15:20 12-08-2022 95 lượt xem

Doanh thu quý II của Huawei tăng nhẹ so với một năm trước

Doanh thu quý II của Huawei tăng nhẹ so với một năm trước

Gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei đã công bố số liệu hôm thứ Sáu cho thấy mức tăng doanh thu hàng quý đầu tiên kể từ năm 2020. Ảnh chụp tại đây vào ngày 8 tháng 7 năm 2022, là một cửa hàng hàng đầu của Huawei ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Ngọc Gao | Afp | những hình ảnh đẹp

BẮC KINH – Gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei đã công bố số liệu hôm thứ Sáu cho thấy mức tăng doanh thu hàng quý đầu tiên kể từ năm 2020.

Huawei đã phải chịu áp lực trong vài năm gần đây từ các lệnh trừng phạt của Mỹ. Năm ngoái, Huawei đã báo cáo mức doanh thu hàng năm giảm kỷ lục đầu tiên.

Tuy nhiên, số liệu mới nhất của công ty cho thấy doanh thu quý II đạt 170,6 tỷ nhân dân tệ (25,5 tỷ USD), tăng 1,4% so với một năm trước, theo tính toán của CNBC.

Đó là sau khi doanh thu hàng năm giảm gần 14% trong quý đầu tiên và giảm hai con số cho mỗi quý kể từ quý 3 năm 2020. Doanh thu tăng 3,7% so với cùng kỳ năm 2019 lên 217,3 tỷ đồng. nhân dân tệ, kết quả cho thấy.

Tuy nhiên, trong sáu tháng đầu năm 2022, doanh thu vẫn giảm – mặc dù tốc độ thấp hơn 5,9%.

Trong ba mảng kinh doanh chính của mình, bộ phận doanh nghiệp của Huawei – bao gồm đám mây và dịch vụ kinh doanh – có mức tăng trưởng doanh thu cao nhất, tăng khoảng 28% lên 54,7 tỷ nhân dân tệ trong nửa đầu năm.

Huawei đã không công bố bảng phân tích doanh thu hàng quý theo phân khúc kinh doanh.

Hoạt động kinh doanh tàu sân bay của công ty cho đến nay vẫn là mảng lớn nhất, với mức tăng trưởng hàng năm là 4% lên 142,7 tỷ nhân dân tệ trong sáu tháng đầu năm 2022.

Mảng kinh doanh thiết bị tiếp tục bị ảnh hưởng bởi doanh số bán điện thoại thông minh giảm. Doanh thu mảng này giảm 25% trong nửa đầu năm, xuống còn 101,3 tỷ nhân dân tệ.

Theo công ty, liên doanh của Huawei trong lĩnh vực ô tô điện chủ yếu thuộc bộ phận kinh doanh thiết bị.

Đầu tư nhiều hơn vào công nghệ xe hơi

Đáng chú ý, Huawei đã hợp tác với nhà sản xuất ô tô Seres – công ty con của nhà sản xuất ô tô Sokon có trụ sở tại Thung lũng Silicon – để cung cấp hệ điều hành cho một thương hiệu xe hơi mới có tên Aito.

Chiếc xe đầu tiên của thương hiệu, M5, đã ra mắt vào cuối năm ngoái. Xe chạy bằng cả điện và xăng. Huawei cho biết, tính đến cuối tháng 7, hơn 26.000 xe M5 đã được giao.

Công ty đã thông báo rằng một chiếc xe khác, M7, sẽ bắt đầu giao hàng trong tháng này.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Huawei cho biết họ có kế hoạch tăng đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh liên quan đến ô tô trong năm nay, với 2.000 kỹ sư hơn năm ngoái và đầu tư thêm 500 triệu USD.

Điều đó nâng tổng số tiền dự kiến ​​của năm nay lên 1,5 tỷ đô la đầu tư vào nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực kinh doanh liên quan đến ô tô và đội ngũ 7.000 kỹ sư.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan