22:10 02-03-2022 129 lượt xem

Dogecoin, các loại tiền điện tử khác được chấp nhận đóng góp

Dogecoin, các loại tiền điện tử khác được chấp nhận đóng góp

Ukraine đã mở rộng số lượng tiền điện tử mà họ đang chấp nhận để quyên góp cho quân đội của mình khi cuộc xâm lược của Nga tiếp tục.

Hôm thứ Tư, Mykhailo Fedorov, phó thủ tướng Ukraine, cho biết mọi người có thể gửi dogecoin như một khoản quyên góp. Dogecoin là một loại tiền điện tử ban đầu chỉ là một trò đùa và đã được người sáng lập Tesla Elon Musk nói lên.

Nó thường được gọi là “memecoin”, đề cập đến các trò đùa phổ biến trên internet.

“Bây giờ ngay cả meme cũng có thể hỗ trợ quân đội của chúng tôi và cứu sống những kẻ xâm lược Nga”, Fedorov đã tweet.

Vào thứ Ba, Fedorov đã tweet về một dự án có tên là Viện trợ cho Ukraine. Đó là sự hợp tác giữa chính phủ Ukraine, Everstake và một nền tảng blockchain tiền điện tử có tên Solana.

Giờ đây, mọi người có thể quyên góp tiền điện tử solana cũng như bất kỳ mã thông báo kỹ thuật số nào khác dựa trên Solana.

Ukraine cũng đang chấp nhận các mã thông báo hoặc NFT không thể thay thế được dưới dạng quyên góp. Đây là những tài sản độc đáo, chẳng hạn như một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được lưu trữ bằng công nghệ blockchain để xác minh và theo dõi từng NFT.

Ukraine đã bắt đầu chấp nhận dogecoin và một số loại tiền điện tử khác dưới dạng quyên góp khi Nga tiếp tục xâm lược.

Nurphoto | những hình ảnh đẹp

Trong khi đó, sàn giao dịch tiền điện tử Uniswap đã xây dựng một chức năng cho phép mọi người chuyển đổi bất kỳ loại tiền kỹ thuật số dựa trên Ethereum nào thành ether và gửi nó cho chính phủ Ukraine. Ethereum là một nền tảng blockchain mà các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng trên đó.

Fedorov cũng cho biết Gavin Wood, người đồng sáng lập nền tảng blockchain có tên Polkadot, đã gửi số tiền điện tử DOT trị giá 5 triệu đô la đến Ukraine.

Theo Elliptic, một công ty phân tích blockchain, chính phủ Ukraine đã huy động được 35 triệu đô la thông qua hơn 35.000 khoản quyên góp tiền điện tử kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược của Nga.

Vào ngày 26 tháng 2, Ukraine đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử để quyên góp và bắt đầu với bitcoin, ether và một loại tiền ổn định được gọi là tether. Stablecoin là loại tiền kỹ thuật số gắn liền với tài sản trong thế giới thực như tiền tệ fiat.

Hiện Ukraine đang tăng cường số lượng tiền điện tử mà họ sẽ chấp nhận đóng góp. Nó diễn ra trong bối cảnh các chuyên gia quân sự kỳ vọng các cuộc tấn công của Nga sẽ gia tăng mức độ dữ dội và hủy diệt.

Trong khi các khoản quyên góp tiền điện tử đang bổ sung một số tiền cho nỗ lực kháng chiến của Ukraine, nước này đã huy động được nhiều hơn thông qua trái phiếu chiến tranh, mang lại khoảng 8,14 tỷ hryvnia Ukraine (270 triệu USD).

Vào thứ Tư, một tài khoản chính thức của chính phủ Ukraine đã tweet rằng một “airdrop” được xác nhận và sẽ diễn ra vào thứ Năm. Một đợt airdrop thường là khi một cá nhân hoặc tổ chức tặng tiền điện tử miễn phí. Nhưng thông tin chi tiết rất khan hiếm và không rõ loại tiền kỹ thuật số nào sẽ được cho đi và cho ai.

Tiền điện tử đã trở thành một đặc điểm nổi bật của cuộc chiến giữa Nga và Ukraine. Đã có suy đoán rằng người Nga có thể sử dụng tiền điện tử để chuyển tiền của họ ra khỏi đất nước nhằm trốn tránh các lệnh trừng phạt, mặc dù các chuyên gia cho rằng điều này có thể cực kỳ khó khăn.

Tuần trước, Fedorov đã kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử lớn chặn tài khoản của người dùng Nga. Binance, sàn giao dịch lớn nhất thế giới, cho biết họ sẽ chặn địa chỉ của bất kỳ người dùng nào đã bị trừng phạt, nhưng không chặn tài khoản của tất cả người Nga.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan