01:46 16-12-2021 185 lượt xem

Đối tác cũ của McKinsey nhận tội giao dịch nội gián trong thỏa thuận fintech của Goldman Sachs

Đối tác cũ của McKinsey nhận tội giao dịch nội gián trong thỏa thuận fintech của Goldman Sachs

Puneet Dikshit

Elizabeth Williams

Một đối tác cũ của McKinsey đã nhận tội gian lận chứng khoán cho các vụ cá cược mà anh ta thực hiện trước thương vụ mua lại công ty cho vay fintech GreenSky trị giá 2,2 tỷ USD của Goldman Sachs.

Puneet Dikshit, 40 tuổi, đã bị buộc tội giao dịch nội gián vào tháng trước. Anh ta bị cáo buộc sử dụng thông tin có được trong vai trò tư vấn cho Goldman về thương vụ này để đặt cược quyền chọn mua ngoại tệ hai ngày trước khi thương vụ mua lại được công bố, thu về hơn 450.000 đô la.

“Chỉ một tháng sau khi bị buộc tội, Puneet Dikshit hôm nay đã thừa nhận trước tòa rằng anh ta đã sử dụng quyền truy cập của mình vào thông tin quan trọng không công khai về thương vụ mua lại GreenSky, Inc. đang chờ xử lý, để giao dịch các tùy chọn cuộc gọi GreenSky”, Damian Williams, Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York, cho biết hôm thứ Tư trong một tuyên bố.

Dikshit nhận tội gian lận chứng khoán, có mức án tối đa là 20 năm tù. Anh ta sẽ bị kết án vào ngày 30 tháng Ba.

Vụ việc được xử lý bởi lực lượng đặc nhiệm về gian lận hàng hóa và chứng khoán của Bộ Tư pháp với sự giúp đỡ của Cục Điều tra Liên bang và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Vào tháng 9, CNBC là người đầu tiên báo cáo rằng các giao dịch đáng ngờ đã được thực hiện trong các tùy chọn GreenSky trước thỏa thuận.

Câu chuyện này đang phát triển. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan