16:05 29-03-2022 125 lượt xem

Domino’s Pizza China đăng ký danh sách tại Hồng Kông

Domino’s Pizza China đăng ký danh sách tại Hồng Kông

DPC Dash trong hồ sơ cho biết họ là “bên nhận quyền chính độc quyền” của Domino’s Pizza tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macao, với 485 cửa hàng điều hành trực tiếp tại 10 thành phố ở đại lục – chủ yếu ở Bắc Kinh và Thượng Hải.

Hình ảnh Sopa | Lightrocket | những hình ảnh đẹp

BẮC KINH – Người điều hành các cửa hàng Domino’s Pizza ở Trung Quốc, DPC Dash, đã nộp đơn đăng ký niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Hồng Kông hôm thứ Hai, theo một hồ sơ trực tuyến.

Tài liệu cho thấy, nhà nhượng quyền được niêm yết tại Hoa Kỳ là Domino’s Pizza có 15,7% cổ phần tại DPC tính đến ngày nộp đơn thông qua các tổ chức thuộc sở hữu toàn bộ. Không một thực thể nào có quyền sở hữu đa số.

Phần lớn thông tin quan trọng về giá cả và thời gian đã được biên tập lại trong tài liệu có sẵn công khai, vì việc niêm yết vẫn chưa xuất hiện. Theo ứng dụng, Bank of America Securities là nhà tài trợ duy nhất cho việc niêm yết.

Trong hồ sơ, DPC cho biết họ là “bên nhận quyền chính độc quyền” của Domino’s Pizza tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macao, với 485 cửa hàng điều hành trực tiếp tại 10 thành phố ở đại lục – chủ yếu ở Bắc Kinh và Thượng Hải. Công ty cho biết họ có kế hoạch mở 120 cửa hàng mới trong năm nay.

Doanh thu của cùng một cửa hàng đã tăng 18,7% vào năm 2021. Nhưng công ty đã hoạt động với mức lỗ ròng ngày càng tăng trong ba năm qua, mà hồ sơ được cho là do chi tiêu cho các cửa hàng mới, bếp trung tâm, tiếp thị và đào tạo nhân viên.

Các cửa hàng mới mất khoảng một đến ba tháng để hòa vốn, với thời gian hoàn vốn đầu tư bằng tiền mặt điển hình là ba đến bốn năm, hồ sơ cho biết, lưu ý thời gian ngắn hơn đối với các cửa hàng mới ở Bắc Kinh và Thượng Hải.

Hồ sơ cho biết vào năm 2021, hơn 73% doanh thu được tạo ra từ các đơn đặt hàng. Công ty cho biết họ thuê các tài xế tận tâm – 5.375 nhân viên vào năm 2021 – để đáp ứng lời hứa giao hàng trong 30 phút.

DPC đã cảnh báo về nhiều rủi ro kinh doanh, bao gồm cả các hạn chế liên quan đến Covid.

Yum China, công ty điều hành Pizza Hut ở Trung Quốc, cảnh báo vào ngày 14 tháng 3 rằng doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng đã giảm khoảng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái trong hai tuần đầu tiên của tháng do Covid. Đó là trước khi lệnh khóa mới nhất ở Thượng Hải được công bố trong tuần này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan