22:01 28-02-2022 125 lượt xem

Dự án JPMorgan sẽ thúc đẩy ngân hàng tiến xa hơn vào thị trường phục vụ các công ty tư nhân

Dự án JPMorgan sẽ thúc đẩy ngân hàng tiến xa hơn vào thị trường phục vụ các công ty tư nhân

Giám đốc điều hành JP Morgan Jamie Dimon có bài phát biểu trong lễ khánh thành trụ sở mới tại Pháp của ngân hàng JP Morgan của Mỹ vào ngày 29 tháng 6 năm 2021 tại Paris.

Michel Euler | AFP | những hình ảnh đẹp

JPMorgan Chase đang chuẩn bị phát triển tất cả các công ty tư nhân.

Trong năm qua, ngân hàng đã âm thầm thuê các lập trình viên và tạo ra các sản phẩm cho một doanh nghiệp fintech mới nhằm cung cấp một loạt dịch vụ cho các công ty khởi nghiệp và các nhà đầu tư trên khắp thế giới, theo những người am hiểu về vấn đề này.

Doanh nghiệp, được biết đến với tên nội bộ là “Project Bloom” vì mục tiêu giúp các công ty tư nhân giai đoạn đầu phát triển, được điều hành bởi Michael Elanjian, người đứng đầu thị trường tư nhân kỹ thuật số, cho biết những người này. phóng.

JPMorgan, ngân hàng lớn nhất của Mỹ về tài sản, đã nhướng mày vào tháng trước khi nói rằng chi phí sẽ tăng trong năm nay, một phần là do ngân sách công nghệ hàng năm đã tăng lên ít nhất 12 tỷ USD. Giám đốc điều hành Jamie Dimon đang tích cực đầu tư để giúp ngân hàng của mình chiến đấu với các công ty fintech và các giám đốc điều hành nhìn thấy cơ hội tạo ra người chiến thắng thị trường tư nhân trước khi các công ty khởi nghiệp có thể thống trị không gian.

Một phần quan trọng của Project Bloom là mạng kỹ thuật số dành cho khách hàng của JPMorgan sẽ kết nối các công ty khởi nghiệp với các nhà đầu tư, giúp họ trong các vòng gọi vốn, những người này cho biết. Các dịch vụ được lên kế hoạch khác bao gồm hỗ trợ các công ty bán cổ phần dưới hình thức chào mua hoặc cung cấp các khoản vay trên cổ phần tư nhân, cung cấp giao diện kỹ thuật số để giao dịch thứ cấp cổ phiếu của công ty tư nhân và giúp các công ty đầu tư mạo hiểm huy động vốn mới.

Mặc dù các yếu tố của các dịch vụ này tồn tại trong các bộ phận hoạt động rộng rãi của JPMorgan, nỗ lực mới nhằm mục đích tạo ra một cổng thông tin kỹ thuật số một cửa cho các công ty khởi nghiệp và đầu tư mạo hiểm, văn phòng gia đình và các nhà đầu tư tổ chức khác, những người này cho biết.

Hoạt động kinh doanh nhằm mục đích thu hút các dịch vụ từ ngân hàng doanh nghiệp và ngân hàng đầu tư, ngân hàng thương mại và ngân hàng tư nhân của công ty. Ví dụ, bàn giao dịch thị trường tư nhân được CNBC báo cáo lần đầu tiên vào năm 2020 sẽ đưa vào nền tảng mới, theo các nguồn tin.

Bằng cách tạo ra một nền tảng tự phục vụ, JPMorgan có thể nhắm mục tiêu đến các công ty nhỏ hơn, ở giai đoạn sớm hơn so với các chủ ngân hàng của họ theo truyền thống, giúp họ gây quỹ và đưa ra các đề xuất tự động, những người này cho biết.

Động thái của JPMorgan diễn ra trong bối cảnh số lượng các công ty tư nhân được thành lập tiếp tục bùng nổ. Các nhà đầu tư đang rót hàng tỷ đô la vào loại tài sản với hy vọng bắt được các công ty trước khi chúng trưởng thành và triển vọng tăng trưởng của họ chững lại, và các công ty khởi nghiệp sẽ ở trạng thái riêng tư lâu hơn do khả năng tiếp cận vốn gần như vô hạn.

Theo nhà cung cấp dữ liệu CB Insights, kể từ khi bắt đầu đại dịch vào năm 2020, số lượng kỳ lân, hoặc các công ty tư nhân có giá trị từ 1 tỷ USD trở lên, đã tăng hơn gấp đôi lên 1.032, tổng giá trị là 3,4 nghìn tỷ USD, theo nhà cung cấp dữ liệu CB Insights.

Điều đó đã nâng cao vận may của các công ty khởi nghiệp như Carta, Brex và Forge phục vụ cho các công ty tư nhân theo cách này hay cách khác. Các ngân hàng trong lịch sử đã hướng dịch vụ của họ cho các công ty đại chúng và các công ty khởi nghiệp lâu đời hơn đang tiếp cận niêm yết công khai, dẫn đến sự gia tăng của các nhà cung cấp đặc biệt.

Giờ đây, JPMorgan dường như đang đặt cược rằng nếu họ có thể tạo ra một mạng lưới công ty tư nhân có quy mô hoàn chỉnh trước khi các fintech làm như vậy, thì vị trí của nó trong một tương lai mà các công ty tư nhân có tầm quan trọng lớn hơn sẽ được đảm bảo.

Chế độ tàng hình

Doanh nghiệp JPMorgan mới đã phát triển lên đến 80 nhân viên hoặc hơn nữa hoạt động ở chế độ ẩn, tách biệt với các nhân viên JPMorgan khác ở hơn nửa tá thành phố trên khắp thế giới, bao gồm cả ở New York và New Jersey; Plano, Texas; Chicago; Glasgow; Người dân cho biết London và Buenos Aires.

Ngân hàng đang trong giai đoạn tuyển dụng nhân sự, thúc đẩy 200 nhân viên cho mảng kinh doanh thị trường tư nhân vào cuối năm và đặc biệt tìm kiếm các kỹ sư phần mềm, chuyên gia xử lý dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, theo danh sách việc làm.

Ngân hàng cho biết trong một bài đăng tuyển dụng: “Chúng tôi đang xây dựng một doanh nghiệp fintech mới dựa trên dữ liệu thú vị và có cấu hình cao cho công ty, với mục tiêu tạo ra một nền tảng dẫn đầu thị trường cho các thị trường tư nhân. Nhóm “xây dựng sản phẩm tập hợp các nhà khoa học dữ liệu, chuyên gia tài chính, doanh nhân cũ, giám đốc sản phẩm, nhà thiết kế và kỹ sư, những người làm việc cùng với lợi ích của văn hóa khởi nghiệp có thể thúc đẩy quy mô của JPM.”

Một công việc khác, vị trí này dành cho một giám đốc phát triển kinh doanh, cho biết ngân hàng đang tìm kiếm “những cá nhân có kinh nghiệm kinh doanh” như những người sáng lập và nhà đầu tư để giúp họ có được khách hàng cho doanh nghiệp, được gọi là Thị trường tư nhân kỹ thuật số.

Đáp lại các thắc mắc, phát ngôn viên của JPMorgan, Jessica Francisco đã trả lời như sau: “Chúng tôi đã dẫn đầu thị trường vốn tư nhân trong nhiều năm và chúng tôi nhận thấy cơ hội cung cấp các khả năng kỹ thuật số mới cho các công ty tư nhân và nhà đầu tư.”

Tin tức về dự án bắt đầu lan truyền trong JPMorgan và các đối thủ cạnh tranh vào đầu tháng này sau khi Elanjian thuyết trình trước Dimon và 200 giám đốc điều hành khác tại hội nghị lãnh đạo cấp cao hàng năm của ngân hàng ở Miami, theo những người quen thuộc.

Những người này cho biết công ty đang chuẩn bị phát hành một bộ sản phẩm trong năm nay và gần đây đã giới thiệu phần mềm đầu tiên của mình cho một nhóm nhỏ khách hàng.

Elanjian, người đã gia nhập JPMorgan từ Goldman Sachs vào năm 2018, hy vọng sẽ ký hợp đồng với hàng trăm công ty và hàng trăm nhà đầu tư vào nền tảng này trước khi ra mắt chính thức vào cuối năm nay, theo những người này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan