05:28 20-12-2021 149 lượt xem

Dự báo điều chỉnh ngụ ý rằng đây là thời điểm không tốt để triển khai tiền mặt vào cổ phiếu

Dự báo điều chỉnh ngụ ý rằng đây là thời điểm không tốt để triển khai tiền mặt vào cổ phiếu

Sự biến động của thị trường chứng khoán có thể đang ở giai đoạn đầu.

Mặc dù có triển vọng tăng giá vào năm 2022, Meghan Shue của Wilmington Trust hy vọng sự dao động mạnh sẽ tăng lên khi các nhà đầu tư tiêu hóa Cục Dự trữ Liên bang ít thích nghi hơn và đánh giá những rủi ro mới liên quan đến biến thể Covid omicron.

Người đứng đầu chiến lược đầu tư của công ty nói với CNBC’s “Trading Nation” hôm thứ Sáu rằng: “Trong khi chúng tôi thừa cân bằng cổ phiếu, chúng tôi đang nắm giữ lượng tiền mặt cao hơn vì chúng tôi nghĩ rằng có thể sẽ có nhiều cơ hội xuất hiện hơn”. “Tiền mặt có thể là người bạn của bạn trong những tháng tới.”

Các chỉ số chính đang sa sút. Chỉ số Dow giảm 532 điểm vào thứ Sáu và là ngày tồi tệ nhất trong tháng. Nó đã giảm 1,9% vào tuần trước trong khi S&P 500 mất 1%.

Trong khi đó, Nasdaq nặng về công nghệ giảm 3% và hiện giảm hơn 6% so với mức cao nhất trong 52 tuần. Nasdaq theo truyền thống có thời gian khó khăn hơn khi vượt qua tốc độ tăng và môi trường tăng trưởng chậm lại.

Shue, một cộng tác viên của CNBC cho biết: “Khi bạn kết hợp điều đó với việc định giá cao và sau đó tiếp tục không chắc chắn xung quanh omicron, bạn sẽ có được công thức cho sự biến động liên tục và khả năng điều chỉnh”.

Trường hợp cơ bản của cô ấy kêu gọi cổ phiếu phải điều chỉnh nhiều nhất là 10% trong vòng hai đến ba tháng tới. Nhưng cô ấy đề cập đến nó như một cơ hội mua hàng.

“Các chu kỳ và giá trị trông vẫn rất hấp dẫn,” cô nói. “Các cổ phiếu vốn hóa nhỏ cũng bị đánh giá rất thấp. Và, nếu chúng tôi vượt ra khỏi omicron, chúng tôi có thể thấy một cuộc biểu tình ở đó.”

Nhìn chung, Shue, người giám sát tài sản 152 tỷ USD, đánh giá tích cực về thị trường Mỹ và quốc tế. Theo dự báo tăng trưởng vào năm 2022 của công ty bà, lạm phát sẽ bình thường hóa, áp lực chuỗi cung ứng sẽ giảm bớt và sự tham gia của thị trường lao động sẽ tăng lên.

Bà nói: “Chúng ta sẽ quay trở lại giai đoạn tăng tốc của chu kỳ kinh tế.

Tháng trước, Shue nói với “Trading Nation” rằng công ty của cô có lượng cổ phiếu thừa cân lớn nhất từ ​​trước đến nay.

“Cổ phiếu [are] vẫn được kỳ vọng là một trong những loại tài sản hoạt động mạnh nhất, “Shue nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan