11:30 14-12-2021 136 lượt xem

Elon Musk bán thêm 906,5 triệu USD cổ phiếu Tesla

Elon Musk bán thêm 906,5 triệu USD cổ phiếu Tesla

Maja Hitij | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành SpaceX và Tesla, Elon Musk, đã bán thêm 934.091 cổ phiếu của công ty ô tô điện của mình, trị giá khoảng 906,49 triệu USD, theo một cặp hồ sơ tài chính với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch được công bố vào cuối ngày thứ Hai.

Anh ta cũng thực hiện quyền chọn mua 2,13 triệu cổ phiếu với giá thực tế là 6,24 USD / cổ phiếu được cấp cho anh ta thông qua gói bồi thường năm 2012.

Cổ phiếu của Tesla đóng cửa giảm 5% ở mức 966,41 USD vào thứ Hai.

Các giao dịch nội bộ mới nhất của CEO Tesla và tỷ phú đô la là một phần của kế hoạch giao dịch “Quy tắc 10b5-1” vào ngày 14 tháng 9, hồ sơ cho biết. Loại kế hoạch này cho phép những người trong công ty thực hiện giao dịch cổ phiếu của chính công ty họ trong một thời điểm nhất định trong tương lai.

Musk, người giàu nhất thế giới và vừa được bình chọn là Nhân vật của năm 2021 của Tạp chí Time, vẫn có hàng triệu lựa chọn cổ phiếu mà anh ấy cần thực hiện vào tháng 8 năm 2022. Anh ấy tiết lộ tại Hội nghị mã 2021 vào ngày 28 tháng 9 rằng ông có thể sẽ bán một lượng lớn cổ phiếu trong quý IV.

Từng là người trình diễn, vào ngày 6 tháng 11, Musk đã yêu cầu đội ngũ những người theo dõi Twitter của mình bỏ phiếu về việc liệu anh có nên bán 10% cổ phần của mình trong lĩnh vực kinh doanh ô tô điện và năng lượng mặt trời hay không. Trong cuộc thăm dò trên Twitter của mình, Musk viết: “Gần đây, phần lớn lợi nhuận chưa thực hiện được là một biện pháp tránh thuế, vì vậy tôi đề xuất bán 10% cổ phiếu Tesla của mình. Bạn có ủng hộ điều này không?”

Anh ấy đã cho hàng chục triệu người theo dõi của mình tùy chọn bỏ phiếu “Có” hoặc “Không” và nói rằng anh ấy sẽ tuân theo kết quả, cho dù cuộc thăm dò diễn ra theo cách nào. Hiển thị kết quả thăm dò của Twitter cho biết khoảng 3,5 triệu đã phản hồi, với 57,9% bỏ phiếu “Có”.

Sau cuộc thăm dò của Musk, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện Ron Wyden, D-Ore. đã viết trong một tweet của riêng mình, “Người đàn ông giàu nhất thế giới có trả bất kỳ khoản thuế nào hay không không phụ thuộc vào kết quả của một cuộc thăm dò trên Twitter,” anh ấy viết. “Đã đến lúc Thuế thu nhập tỷ phú.”

Musk, người chống lại thuế của một tỷ phú và chi tiêu Xây dựng trở lại tốt hơn của Tổng thống Joe Biden, đã đáp trả Wyden bằng một câu phản bác thô thiển.

Gần đây hơn, Musk đã nói tại Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng Giám đốc điều hành của Wall Street Journal rằng “Nếu bạn loại bỏ tất cả các tỷ phú, bạn vẫn sẽ không giải quyết được thâm hụt” ở Hoa Kỳ. Anh cũng chửi bới về tình cảm “chống tỷ phú” ở Mỹ

Musk vẫn cần bán thêm khoảng 5 triệu cổ phiếu Tesla nữa để thực hiện lời hứa trong cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter của mình.

Đầu tháng này, vị CEO này cũng đã bán số lượng cổ phiếu Tesla theo lô trị giá khoảng 963,2 triệu USD và 1,01 tỷ USD giá trị cổ phiếu, nâng tổng số cổ phiếu bán được trong tháng 12 của ông lên hơn 2,87 tỷ USD cho đến nay. Ông đã bán tổng cộng 9,85 tỷ USD cổ phiếu Tesla vào tháng 11.

Bên cạnh Musk, các giám đốc điều hành của Tesla bao gồm Giám đốc tài chính Zachary Kirkhorn, Giám đốc Kế toán Taneja Vaibhav và Phó Chủ tịch Cấp cao của Hệ thống Truyền lực và Kỹ thuật Năng lượng Drew Baglino cũng đã bán cổ phiếu Tesla và thực hiện quyền chọn vào tháng 12.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan