18:26 21-06-2022 72 lượt xem

Elon Musk nói 3 vấn đề cần được giải quyết trước khi thỏa thuận Twitter kết thúc

Elon Musk nói 3 vấn đề cần được giải quyết trước khi thỏa thuận Twitter kết thúc

Trong hình minh họa này, tài khoản Twitter của Elon Musk được nhìn thấy trên màn hình điện thoại thông minh và logo Twitter ở nền.

Pavlo Gonchar | Lightrocket | những hình ảnh đẹp

Elon Musk cho biết có ba trở ngại chính cần vượt qua trước khi ông có thể hoàn tất việc mua Twitter của mình.

Musk đang tìm cách mua lại Twitter với giá 44 tỷ đô la, một thương vụ mua lại lớn với những tác động to lớn đối với thế giới truyền thông xã hội – đặc biệt là do quan điểm gây tranh cãi của CEO Tesla và SpaceX về kiểm duyệt nội dung và tự do ngôn luận.

Nhưng số phận của thỏa thuận này đã trở nên không chắc chắn trong những tuần gần đây sau khi Musk đe dọa từ chức, với lý do lo ngại về số lượng tài khoản giả trên nền tảng. Tỷ phú có thể phải đối mặt với khoản phí chia tay trị giá 1 tỷ USD và thậm chí có thể bị kiện nếu từ bỏ thỏa thuận.

Phát biểu tại một sự kiện do Bloomberg tổ chức hôm thứ Ba, Musk cho biết có một số “vấn đề chưa được giải quyết” cần giải quyết trước khi ông có thể tiếp quản.

1. Tài khoản giả mạo

Musk không giấu giếm lo ngại về số lượng tài khoản giả mạo trên Twitter. Những nỗ lực nhằm thao túng các nền tảng mạng xã hội bằng các tài khoản và bot giả mạo không phải là điều mới mẻ, nhưng Musk cho biết ông muốn Twitter rõ ràng hơn về số lượng người dùng của nó là chính chủ.

Các tiết lộ công khai từ Twitter cho thấy số lượng tài khoản giả mạo hoặc thư rác ở mức dưới 5% trong số người dùng hoạt động hàng ngày “có thể kiếm tiền” của nó. Musk nghi ngờ. Hôm thứ Ba, anh ấy nói rằng đó “có lẽ không phải là trải nghiệm của hầu hết mọi người khi sử dụng Twitter.”

“Chúng tôi vẫn đang chờ một giải pháp về vấn đề đó, và đó là một vấn đề rất quan trọng”, ông nói.

Tuần trước, Bret Taylor, chủ tịch hội đồng quản trị độc lập của Twitter, cho biết ban lãnh đạo công ty vẫn “cam kết thực hiện giao dịch theo các điều khoản đã thỏa thuận.”

2. Tài trợ bằng nợ

Theo Musk, rào cản lớn thứ hai đối mặt với giao dịch Twitter là phần nợ cần thiết để tài trợ cho nó.

Vào tháng 5, Musk đã cam kết trả 33,5 tỷ USD tiền mặt cho công ty. Anh ấy cũng đã nhận được 7,1 tỷ USD cam kết tài trợ vốn cổ phần từ các nhà đầu tư bao gồm người đồng sáng lập Oracle Larry Ellison và sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Musk cho biết phần còn lại của khoản tài trợ sẽ đến dưới dạng các khoản vay ngân hàng, nhưng chính xác thì điều này sẽ diễn ra như thế nào vẫn chưa chắc chắn. Mặc dù là người giàu nhất thế giới nhưng phần lớn tài sản của Musk gắn liền với cổ phiếu Tesla. Ông đã bán và cầm cố hàng tỷ cổ phiếu Tesla làm tài sản thế chấp cho các khoản vay.

3. Sự chấp thuận của cổ đông

Rào cản cuối cùng để Musk có được thương vụ mua lại là sự chấp thuận từ các cổ đông của Twitter. Các nhà đầu tư dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu về thương vụ này vào cuối tháng Bảy hoặc đầu tháng Tám.

Liệu Musk có nhận được đủ sự ủng hộ của cổ đông cho việc mua lại hay không vẫn chưa rõ ràng. Tháng trước, một số cổ đông Twitter đã kiện Musk và chính công ty về việc xử lý quy trình hỗn loạn.

“Liệu phần nợ của vòng có kết hợp với nhau không? Và sau đó các cổ đông sẽ bỏ phiếu ủng hộ?” Musk cho biết hôm thứ Ba.

Những điều này – cùng với vấn đề tài khoản giả – là “ba điều cần được giải quyết trước khi giao dịch có thể hoàn tất”, ông nói thêm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan