19:54 14-03-2022 118 lượt xem

Elon Musk nói ‘những thứ vật chất’ của riêng mình khi lạm phát cao, nhưng anh ấy không bán tiền điện tử của mình

Elon Musk nói ‘những thứ vật chất’ của riêng mình khi lạm phát cao, nhưng anh ấy không bán tiền điện tử của mình

Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla, đứng trên công trường xây dựng Tesla Gigafactory ở Grünheide gần Berlin, ngày 3 tháng 9 năm 2020.

Patrick Pleul | liên minh hình ảnh | những hình ảnh đẹp

Khi lạm phát diễn ra với tốc độ chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ, CEO Elon Musk của Tesla cho biết sở hữu tài sản vật chất hơn tiền mặt.

Trong một Musk tiếng riu ríu vào khoảng nửa đêm ET vào thứ Hai, người sáng lập Tesla cho biết: “Theo nguyên tắc chung, đối với những người đang tìm kiếm lời khuyên từ chủ đề này, nhìn chung tốt hơn là sở hữu những thứ vật chất như một ngôi nhà hoặc cổ phiếu trong những công ty mà bạn cho là tạo ra sản phẩm tốt, hơn là đô la khi lạm phát đang ở mức cao. “

Mặc dù vậy, Musk cho biết ông đang nắm giữ tiền điện tử.

“Tôi vẫn sở hữu và sẽ không bán Bitcoin, Ethereum hoặc Doge của mình”, anh ấy nói thêm.

Các bình luận được đưa ra khi chỉ số giá tiêu dùng tháng 2 tăng 7,9% so với một năm trước, mức cao nhất kể từ tháng 1/1982.

Các nhà đầu tư có thể chuyển sang các tài sản vật chất như hàng hóa trong thời gian lạm phát, vì lạm phát làm tăng giá của những tài sản nắm giữ đó.

Những bình luận của Musk về tiền điện tử trong một thời gian ngắn đã khiến giá bitcoin tăng cao hơn trước khi tài sản kỹ thuật số tăng trưởng. Bitcoin gần như không đổi ở mức 38.940,47 đô la vào khoảng 7:30 sáng theo giờ ET.

Theo dữ liệu của CoinDesk, giá bitcoin giảm gần 19% vào năm 2022.

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor trước đó trong chuỗi Twitter đã chào hàng tiền điện tử như một trò chơi lạm phát.

Saylor “Các loại tiền tệ yếu hơn sẽ sụp đổ và dòng vốn từ tiền mặt, nợ và cổ phiếu có giá trị sang tài sản khan hiếm như #bitcoin sẽ ngày càng gia tăng” nói.

Hai CEO được biết đến là những nhân vật nổi bật trong không gian tiền điện tử, cả hai đều đã thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán của công ty tương ứng. Những bình luận của Musk trong quá khứ đã thường xuyên thay đổi giá của các đồng tiền kỹ thuật số.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan