06:17 01-07-2022 80 lượt xem

ETF cứu trợ thiên tai ra mắt kịp mùa bão

ETF cứu trợ thiên tai ra mắt kịp mùa bão

Mùa bão Đại Tây Dương đang diễn ra sôi nổi và một quỹ giao dịch trao đổi mới tập trung vào việc khắc phục hậu quả thiên tai đã ra mắt đúng lúc.

ETF Chiến lược phục hồi sau thiên tai đầu tiên thuộc loại này đầu tư vào các công ty làm việc để giảm thiểu rủi ro và thúc đẩy phục hồi bền vững sau các thảm họa thiên nhiên trên khắp thế giới.

“Các đối tác của chúng tôi tại VettaFi và nhóm đã giúp xây dựng chỉ số này đã xem xét những thứ như bão, lũ lụt, hạn hán, cháy rừng, lốc xoáy – những thảm họa tự nhiên đang xảy ra trên toàn cầu – và những công ty nào thực sự đang thúc đẩy để giúp chúng tôi trong những nỗ lực đó “, Giám đốc điều hành ProcureAM, Andrew Chanin, nói với” ETF Edge “của CNBC trong tuần này.

ETF, giao dịch dưới mã chứng khoán FEMA, bao gồm các công ty trong các lĩnh vực bao gồm công nghiệp, năng lượng và vật liệu. “Đây là những công ty thực sự giúp đưa cuộc sống của chúng ta trở lại bình thường khi chúng ta cần chúng nhất,” Chanin nói.

Các cổ đông trong FEMA ETF bao gồm công ty công nghệ truyền thông Fujitsu, công ty đánh giá rủi ro Verisk Analytics, Jacobs Engineering Group và công ty điện toán đám mây VMware.

Chanin gọi ETF là “một rổ rất đa dạng,” bao gồm các công ty trong các ngành khác nhau hoạt động về phòng chống thiên tai cũng như phục hồi.

Riêng ông nói với CNBC rằng việc tạo ra FEMA ETF được lấy cảm hứng từ cơn bão Katrina, cơn bão đổ bộ vào Bờ biển vùng Vịnh năm 2005. Khi còn đi học tại Đại học Tulane ở New Orleans, Chanin đã cân nhắc các khoản phí tài chính và con người đi kèm với các thảm họa thiên nhiên lớn.

“Một trong những điều đầu tiên tôi làm khi ở New Orleans, khi chúng tôi nghe tin bão Katrina đang đến, là mọi người sẽ đến Home Depot để mua ván ép. Và, sau đó bạn cần phải đi và bạn cần mua thêm đồ – cho dù đó là bệnh zona, cho dù đó là những thứ cần sửa chữa, cho dù đó là sơn – sau những thảm họa này, “Chanin nói. “Đó là một loạt các công ty tham gia vào các phần khác nhau của vòng đời.”

Kể từ năm 1980, Mỹ đã trải qua 323 thảm họa thời tiết và khí hậu với tổng chi phí lên tới 2,2 nghìn tỷ USD, theo Trung tâm Thông tin Môi trường Quốc gia, một cơ quan do Cục Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia điều hành.

Kể từ khi ra mắt vào ngày 1 tháng 6, FEMA ETF đã giảm giá khoảng 11%.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan