01:38 15-08-2022 78 lượt xem

ETF mới xuất hiện để thu hút các nhà đầu tư do dự

ETF mới xuất hiện để thu hút các nhà đầu tư do dự

Các nhà đầu tư không thích rủi ro có một lựa chọn mới để đặt cược an toàn hơn vào Tesla.

Các ETF cải tiến đã ra mắt ETF Chiến lược TSLA (TSLH) – trong số các sản phẩm kết quả được xác định khác – vào tháng trước.

Theo Giám đốc điều hành của ETF, Bruce Bond, nó cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với cổ phiếu trong khi phần lớn tránh được sự biến động và rủi ro định giá theo thiết kế. Đó là một ETF đệm sử dụng chiến lược đảo ngược rủi ro để giảm thiểu sự giảm giá đồng thời đặt giới hạn lợi nhuận.

“Bạn mua TSLH, phòng hộ Tesla, về cơ bản bạn nhận được 10% ở mức tăng và bạn có mức sàn 10%”, Bond giải thích trên “ETF Edge” của CNBC vào tuần trước. “Bây giờ sàn là gì – đó là mức lỗ tối đa là 10%. Nếu Tesla giảm 20%, bạn mất 10%. Nếu nó giảm 50%, bạn mất 10%.”

Tín phiếu kho bạc chiếm khoảng 90% quỹ phòng ngừa rủi ro “để tạo ra một sàn tiềm năng chống lại các khoản lỗ đáng kể hàng quý”, Innovator ETF đã báo cáo trong bản tin ra mắt ETF. “Chênh lệch quyền chọn mua trên TSLA sử dụng quyền chọn FLEX” tạo nên phần còn lại của danh mục đầu tư của quỹ.

“Giới hạn tăng dự kiến ​​cho số dư của quý hiện tại (đến tháng 9) là 8,70%”, công ty cũng cho biết.

Bond giải thích với CNBC rằng sàn của nó sẽ đặt lại mỗi quý nhưng sẽ không bao giờ vượt quá 10%, lưu ý rằng sàn của ETF đã duy trì ở mức 9,23% khi nó ra mắt.

Quỹ ETF Chiến lược TSLA được bảo vệ sáng tạo tăng 5% kể từ khi ra mắt vào ngày 26 tháng 7. Trong khi đó, cổ phiếu Tesla tăng 12% trong cùng khoảng thời gian.

Đây không phải là lần đầu tiên công ty của Bond tung ra quỹ ETF sử dụng chiến lược đảo ngược rủi ro này.

Các quỹ đổi mới sáng tạo đã bắt đầu quỹ ETF do người giàu xác định sáng tạo (BALT) vào năm ngoái, tập trung vào chỉ số S&P 500.

Tuy nhiên, chiến lược này đang bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ áp dụng.

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã đưa ra một tuyên bố không lâu sau khi giải quyết các rủi ro có thể xuất phát từ các sản phẩm giao dịch trao đổi “phức tạp” như các ETF có đòn bẩy hoặc nghịch đảo, nhấn mạnh các vấn đề tiềm ẩn với bản chất ngắn hạn của chúng.

“Tuy nhiên, những ETP này có thể gây ra rủi ro ngay cả đối với các nhà đầu tư sành sỏi và có thể tạo ra rủi ro trên toàn hệ thống bằng cách hoạt động theo những cách không lường trước khi thị trường trải qua các điều kiện biến động hoặc căng thẳng”, tuyên bố vào tháng 10 năm 2021 của Gensler cho biết,

Gensler đề xuất “lập quy tắc tiềm năng” để giúp bảo vệ các nhà đầu tư cá nhân. Tuy nhiên, Bond đã bảo vệ các sản phẩm của Innovator ETFs, cho thấy các bộ đệm mang lại giá trị kiểm soát rủi ro đáng kể.

SEC từ chối cung cấp một tuyên bố.

‘Chỉ vì nó mới không có nghĩa là nó phức tạp’

“Tôi nghĩ FINRA [Financial Industry Regulatory Authority] đang bắt đầu nhận ra điều đó và SEC đang bắt đầu nhận ra điều đó “, ông nói.” Chỉ vì nó mới không có nghĩa là nó phức tạp. “

Bond cho rằng lá chắn tài sản được xác định ETF có thể thu hút các nhà đầu tư tìm cách tránh xa trái phiếu. Nó thực hiện chiến lược quyền chọn, bán lệnh ở đầu trên và đặt chênh lệch bán lệnh ở dưới cùng.

“Họ biết rằng tỷ giá đang tăng lên,” ông nói. “Họ khá chắc chắn rằng họ sẽ mất tiền. Họ thà liên kết số tiền có rủi ro thấp của mình với thị trường chứng khoán với mức đệm 20% chống lại thua lỗ.”

Bond nói thêm rằng năm vừa qua rất hiếm khi xảy ra sự biến động của thị trường.

ETF tăng 0,7% kể từ khi ra mắt vào ngày 1 tháng 7 năm 2021.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan