14:55 12-08-2022 76 lượt xem

Fed dự kiến ​​sẽ gắn bó với việc tăng lãi suất diều hâu, các chiến lược gia nói

Fed dự kiến ​​sẽ gắn bó với việc tăng lãi suất diều hâu, các chiến lược gia nói

Theo các nhà chiến lược thị trường, Cục Dự trữ Liên bang khó có khả năng xoay chuyển khỏi đợt tăng lãi suất diều hâu của mình bất chấp những dấu hiệu tích cực trong tuần này cho thấy lạm phát ở Mỹ có thể giảm bớt, theo các nhà chiến lược thị trường.

Vào thứ Năm, chỉ số giá sản xuất đã giảm 0,5% trong tháng Bảy một cách đáng ngạc nhiên so với tháng trước, so với ước tính tăng 0,2%, theo khảo sát của Dow Jones. Tính trên cơ sở hàng năm, chỉ số này tăng 9,8%, mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2021.

Theo đó, dữ liệu đáng khích lệ cho thấy giá tiêu dùng đã tăng 8,5% trong tháng Bảy. Tỷ lệ này thấp hơn một chút so với kỳ vọng 8,7% của các nhà phân tích do Dow Jones khảo sát và tốc độ chậm lại so với tháng trước.

Khi cả CPI và PPI đều giảm, các thị trường bắt đầu tiết chế kỳ vọng về việc Fed tăng lãi suất. Ben Emons, giám đốc điều hành chiến lược vĩ mô toàn cầu của Medley Global Advisors cho biết, dữ liệu tích cực không có nghĩa là Fed đã hoàn thành nhiệm vụ “hoàn thành”.

“Nếu bạn loại bỏ bất kỳ tiếng ồn nào của dòng tiêu đề, một số … CPI, thậm chí cả PPI [numbers] cho thấy áp lực gia tăng vẫn còn, ông nói với CNBC “Squawk Box Asia” vào thứ Sáu. “Fed không thể được thực hiện ở đây. Nó có thể có nghĩa là việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vẫn còn trên bàn. ”

“Việc định giá hợp đồng tương lai quỹ Fed và hợp đồng tương lai đồng đô la Mỹ cho thấy chúng tôi vẫn hướng tới việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản hơn. Và tôi nghĩ đó là do hướng dẫn mà tất cả những diễn giả của Fed tiếp tục đưa ra cho chúng tôi – ‘chỉ Đừng tự mãn ở đây, chúng tôi sẽ tiếp tục, “Emons nói thêm.

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard cho biết ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi nhận thấy bằng chứng thuyết phục rằng lạm phát đang giảm.

Thông điệp đó phù hợp với các diễn giả khác của Fed, bao gồm các chủ tịch khu vực Loretta Mester của Cleveland, Charles Evans của Chicago và Mary Daly của San Francisco. Tất cả chúng đều cho thấy gần đây cuộc chiến lạm phát vẫn chưa kết thúc và sẽ cần phải thắt chặt chính sách tiền tệ nhiều hơn nữa.

‘Không đủ bằng chứng’

Fed đã tăng lãi suất chuẩn của mình thêm 0,75 điểm phần trăm trong cả tháng 6 và tháng 7 – mức tăng liên tiếp lớn nhất kể từ khi ngân hàng trung ương bắt đầu sử dụng lãi suất huy động vốn làm công cụ chính sách tiền tệ chính vào đầu những năm 1990.

Victoria Fernandez, chiến lược gia thị trường trưởng tại Crossmark Global Investments, cho biết Fed không thể dừng lại và chuyển sang ôn hòa với việc tăng lãi suất, dựa trên dữ liệu hiện tại.

“Đối với tôi, không có đủ bằng chứng để Fed tạo ra một sự xoay chuyển lớn từ vị trí của họ. Tôi vẫn nghĩ rằng họ đang xem xét 50, 75 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 9”, cô nói với CNBC “Street Signs Asia” vào thứ Sáu.

“Không có bất kỳ điều gì từ các báo cáo kinh tế từ CPI hay PPI trong phiên hôm nay sẽ thay đổi điều đó vào thời điểm này. Tôi nghĩ chúng ta vẫn còn nhiều cách để đi”, bà nói thêm.

Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm hướng dẫn từ Chủ tịch Fed Jerome Powell về những gì Fed có thể làm trong cuộc họp tiếp theo vào tháng 9.

Lạm phát vẫn còn dính

Fernandez nhấn mạnh những phần khó khăn hơn của lạm phát, chẳng hạn như áp lực tiền lương và tiền thuê nhà, vẫn còn cao. Các thành phần năng lượng, dầu và xăng sẽ không giảm cùng tốc độ, bà nói.

Dữ liệu lạm phát trong báo cáo CPI tiếp theo vào tháng 9 sẽ là chìa khóa cho các thị trường, bà nói thêm.

“Nếu những điều đó cho chúng ta thấy rằng chúng ta thực sự có một mức ổn định hoặc bắt đầu một xu hướng giảm, thì tôi nghĩ Fed có thể quay trở lại mức 50 điểm cơ bản một chút”, bà nói. Fernandez nói: “Nếu nó không cho thấy điều đó, hoặc nếu nó thậm chí còn cao hơn một chút dựa trên một số thành phần cứng hơn, thì tôi nghĩ rằng bạn sẽ trở lại 75 tuổi cho cuộc họp.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang không họp vào tháng 8, khi nó sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề hàng năm tại Jackson Hole, Wyoming.

Powell có thể sử dụng cơ hội đó để cập nhật các thị trường trên con đường thắt chặt tiền tệ phía trước, Emons của Medley Global Advisors lưu ý, thêm rằng Fed hiểu rằng áp lực giá là rất “dai dẳng và khó khăn nên nó không thể thực sự lùi lại.”

“Bạn không nên đánh giá thấp Jackson Hole. Một số người bác bỏ nó – rằng đó không phải là nền tảng. Nhưng ông ấy cũng có thể tiếp nhận và ít nhất nên nhấn mạnh lại rằng Fed thực sự thực hiện sứ mệnh này để giảm lạm phát thực sự. Đó là mục tiêu chính. “

– Với báo cáo từ Jeff Cox của CNBC.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan