00:40 20-05-2022 221 lượt xem

Fed không tập trung vào tác động của lãi suất đối với chứng khoán, Esther George nói

Fed không tập trung vào tác động của lãi suất đối với chứng khoán, Esther George nói

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Thành phố Kansas, Esther George hôm thứ Năm cho biết lãi suất cao hơn là cần thiết để giảm lạm phát và các nhà hoạch định chính sách không tập trung vào tác động đang có đối với thị trường chứng khoán.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, quan chức ngân hàng trung ương lưu ý rằng Fed đang tìm cách thắt chặt các điều kiện tài chính, trong đó thị trường chứng khoán là một thành phần, trong nỗ lực ngăn chặn đà tăng giá đang diễn ra với tốc độ nhanh nhất trong hơn 40 năm qua.

“Tôi nghĩ những gì chúng tôi đang tìm kiếm là truyền tải chính sách của chúng tôi thông qua sự thấu hiểu thị trường và việc thắt chặt nên được mong đợi”, George nói với Steve Liesman của CNBC trong một cuộc phỏng vấn “Squawk Box”. “Vì vậy, nó không nhắm vào thị trường chứng khoán nói riêng, nhưng tôi nghĩ đó là một trong những con đường mà qua đó các điều kiện tài chính thắt chặt hơn sẽ xuất hiện.”

S&P 500 đang đứng trên bờ vực của một thị trường giá xuống, hoặc giảm 20% so với mức cao của nó. Các nhà đầu tư đã trở nên lo lắng về cả giá cả tăng và tác động mà một bước nhảy vọt về lãi suất có thể gây ra đối với thu nhập doanh nghiệp và hành vi của người tiêu dùng.

Đầu tháng này, Fed đã thông qua việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản và đã chỉ ra rằng các mức tăng tương tự có khả năng xảy ra trong một vài cuộc họp tới. Điểm cơ bản bằng 0,01%.

George nói “chúng tôi cần lãi suất cao hơn”, nhưng nói thêm rằng cô ấy thoải mái với tốc độ mà Fed đang di chuyển hiện tại và không thấy cần phải có những bước nhảy lớn hơn, chẳng hạn như mức tăng 75 điểm cơ bản mà một số người đã đề xuất.

“Di chuyển có chủ ý, đảm bảo rằng chúng tôi đi đúng hướng để thu được một số mức tăng tỷ giá đó vào nền kinh tế và sau đó xem điều đó đang diễn ra như thế nào sẽ thực sự trở thành tâm điểm chú ý của tôi”, cô nói. “Tôi nghĩ hiện tại chúng tôi đang đạt 50 điểm cơ bản và tôi phải thấy điều gì đó rất khác để nói rằng chúng tôi cần phải tiến xa hơn thế.”

Mặc dù lo lắng về lạm phát, George cho biết các bộ phận khác của nền kinh tế đang hoạt động tốt. Tuy nhiên, cô cho biết cô đã nghe các mối liên hệ kinh doanh và những người khác trong khu vực của cô rằng người tiêu dùng đang bắt đầu thay đổi hành vi do giá cao hơn.

Cô cũng cho biết cô tin tưởng Fed, mục tiêu lạm phát 2%, có thể làm giảm giá thông qua việc tăng lãi suất và giảm 9 nghìn tỷ đô la nắm giữ tài sản trên bảng cân đối kế toán của mình.

“Tôi nghĩ chúng tôi sẽ thành công trong việc giảm lạm phát, bởi vì chúng tôi có các công cụ để thực hiện việc nâng cao vấn đề đó vì nó liên quan đến nhu cầu và chúng tôi nhận thấy các điều kiện tài chính bắt đầu thắt chặt”, cô nói. “Vì vậy, tôi nghĩ đó là điều chúng ta sẽ phải xem xét cẩn thận. Thật khó để biết cần bao nhiêu để điều đó xảy ra với tất cả các bộ phận chuyển động mà chúng ta thấy trong nền kinh tế ngày nay.”

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang ấn định tỷ giá sẽ họp vào ngày 14-15 tháng 6. Thị trường đang định giá gần như 100% khả năng FOMC sẽ tăng lãi suất vay chuẩn lên 50 điểm cơ bản, mặc dù có một chút cơ hội được định giá cho một động thái lớn hơn, theo dữ liệu của CME Group. Tỷ lệ hiện đang được nhắm mục tiêu là 0,75% -1%.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan