00:17 06-04-2022 258 lượt xem

Fed’s Brainard chứng kiến ​​bảng cân đối kế toán sẽ sớm giảm và ‘với tốc độ nhanh chóng’

Fed’s Brainard chứng kiến ​​bảng cân đối kế toán sẽ sớm giảm và ‘với tốc độ nhanh chóng’

Lael Brainard, thống đốc Cục Dự trữ Liên bang và Tổng thống Bidens được đề cử làm phó chủ tịch mới của Cục Dự trữ Liên bang, phát biểu trong phiên điều trần đề cử của bà với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện tại Capitol Hill ngày 13 tháng 1 năm 2022 tại Washington, DC.

Drew Angerer | những hình ảnh đẹp

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard, người thường ủng hộ chính sách lỏng lẻo và tỷ giá thấp, cho biết hôm thứ Ba, ngân hàng trung ương cần phải hành động nhanh chóng và mạnh mẽ để giảm lạm phát.

Trong một bài phát biểu viết cho cuộc thảo luận của Fed tại Minneapolis, Brainard cho biết việc thắt chặt chính sách sẽ bao gồm việc giảm nhanh bảng cân đối kế toán và tốc độ tăng lãi suất ổn định. Nhận xét của cô ấy chỉ ra rằng các mức tăng tỷ giá có thể cao hơn mức tăng truyền thống là 0,25 điểm phần trăm.

Bà cho biết: “Hiện tại, lạm phát đang ở mức quá cao và có nguy cơ tăng giá”. “Các [Federal Open Market] Ủy ban sẵn sàng thực hiện hành động mạnh mẽ hơn nếu các chỉ số về lạm phát và kỳ vọng lạm phát cho thấy rằng hành động đó được đảm bảo. “

Fed đã thông qua một đợt tăng lãi suất: đợt tăng 0,25% tại cuộc họp tháng 3, lần đầu tiên trong hơn ba năm và có khả năng một trong số nhiều đợt sẽ diễn ra trong năm nay.

Ngoài ra, các thị trường kỳ vọng Fed sẽ đưa ra kế hoạch tại cuộc họp vào tháng 5 để cắt giảm một số tài sản trong số gần 9 nghìn tỷ USD, chủ yếu là Kho bạc và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp, trên bảng cân đối kế toán của mình. Theo bình luận hôm thứ Ba của Brainard, quá trình đó sẽ nhanh chóng.

“Các [FOMC] sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ một cách có phương pháp thông qua một loạt các đợt tăng lãi suất và bằng cách bắt đầu giảm bảng cân đối kế toán với tốc độ nhanh chóng ngay sau cuộc họp tháng 5 của chúng ta “, bà nói.” Cho rằng sự phục hồi đã mạnh hơn và nhanh hơn đáng kể so với chu kỳ trước, tôi kỳ vọng bảng cân đối kế toán sẽ thu hẹp nhanh hơn đáng kể so với lần phục hồi trước đó, với mức vốn hóa lớn hơn đáng kể và khoảng thời gian ngắn hơn nhiều để phân chia mức vốn hóa tối đa so với giai đoạn 2017-19. “

Vào thời điểm đó, Fed đã cho phép 50 tỷ đô la tiền thu được mỗi tháng được chuyển từ trái phiếu đáo hạn và tái đầu tư phần còn lại. Kỳ vọng của thị trường là tốc độ có thể tăng gấp đôi vào khoảng thời gian này.

Các động thái này nhằm phản ứng với tình trạng lạm phát đang ở tốc độ nhanh nhất trong 40 năm, cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của Fed. Kỳ vọng của thị trường là tăng lãi suất tại mỗi cuộc họp trong số sáu cuộc họp còn lại trong năm nay, có thể tổng cộng là 2,5 điểm phần trăm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan