12:14 12-04-2022 140 lượt xem

Fintech Plaid của Mỹ thuê giám đốc điều hành của Booking.com làm người đứng đầu châu Âu

Fintech Plaid của Mỹ thuê giám đốc điều hành của Booking.com làm người đứng đầu châu Âu

Ripsy Bandourian, người đứng đầu Châu Âu tại Plaid.

Kẻ sọc

LONDON – Công ty công nghệ tài chính Plaid đã thuê Ripsy Bandourian, một giám đốc điều hành lâu năm của Booking.com, để phụ trách các hoạt động ở châu Âu.

Bandourian đã gia nhập Plaid vào tuần trước và đang làm việc tại các văn phòng Hà Lan ở Amsterdam. Cô ấy sẽ được giao nhiệm vụ dẫn dắt sự mở rộng của công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco ở lục địa Châu Âu. Keith Grose, trước đây là trưởng bộ phận quốc tế của Plaid, hiện chỉ tập trung vào việc điều hành hoạt động kinh doanh của Vương quốc Anh.

Nữ doanh nhân sinh ra ở Armenia mang đến nhiều kinh nghiệm cho thế giới fintech. Cô ban đầu theo học ngành sinh học phân tử tại Đại học Brigham Young ở Provo, Utah, trước khi chuyển đến New York để đảm nhận công việc phân tích định lượng tại Goldman Sachs. Sau thời gian tư vấn với McKinsey, cô chuyển đến London để làm việc tại bộ phận châu Âu của Apple.

Bandourian gia nhập Booking.com vào năm 2014, làm việc cho nền tảng du lịch trực tuyến trong hơn tám năm với nhiều vai trò khác nhau, tập trung vào sản phẩm và tiếp thị. Gần đây nhất, bà là phó chủ tịch phụ trách đối tác lưu trú toàn cầu, giám sát các mối quan hệ của Booking.com với các đối tác khách sạn.

Bandourian nói với CNBC lý do cô tham gia Plaid là “cá nhân” cũng như chuyên nghiệp.

“Tôi đã sống cuộc đời mình ở ba lục địa khác nhau”, Bandourian nói. “Và hoàn toàn không có cách nào để tôi mang theo lịch sử tài chính của mình. Không có công cụ nào, không có cách nào để làm cho nó dễ dàng hơn. Và đây là một trường hợp sử dụng.”

Công nghệ của Plaid cho phép các công ty fintech như Venmo và Robinhood kết nối với tài khoản ngân hàng của khách hàng để người dùng có thể đăng nhập và chia sẻ dữ liệu tài chính của họ một cách an toàn. Đó là một phần của xu hướng đang phát triển nhanh chóng được gọi là “ngân hàng mở”.

Công ty, cũng cung cấp các công cụ thanh toán ở một số thị trường, cho biết họ đang có kế hoạch mở rộng “tích cực” ở châu Âu trong năm nay. Các dịch vụ của nó hiện có sẵn ở bảy quốc gia châu Âu, bao gồm cả Anh, Đức và Pháp. Plaid cũng có kế hoạch sớm tung ra các thị trường khác bao gồm Ba Lan, Bỉ và Bắc Âu.

Bandourian nói: “Các kế hoạch này khá mạnh mẽ. “Khoản đầu tư mà Plaid đang thực hiện ở châu Âu nói lên cơ hội mà công ty tự nhìn thấy, cũng như tốc độ phát triển của chúng tôi”.

Trong số các kế hoạch của Plaid cho châu Âu là tăng số lượng nhân viên của mình – công ty hiện sử dụng khoảng 80 nhân viên trong khu vực – và thuê các nhà quản lý quốc gia riêng lẻ cho Pháp và Đức. Khách hàng của Plaid ở Châu Âu bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử Kraken và ứng dụng hẹn hò Bumble.

Xu hướng ngân hàng mở đã đạt được sức hút đáng kể ở châu Âu trong những năm qua. Điều đó một phần nhờ vào các quy định thân thiện với công nghệ tài chính được đưa ra vào năm 2018 yêu cầu các ngân hàng chia sẻ dữ liệu người dùng với bên thứ ba theo yêu cầu của người tiêu dùng.

Theo dữ liệu của Statista, số lượng người dùng dịch vụ ngân hàng mở ở châu lục này đạt 12,2 triệu người vào năm 2020, con số dự kiến ​​sẽ tăng lên 63,8 triệu người vào năm 2024.

Các doanh nghiệp và nhà đầu tư lớn đang lưu ý. Tháng trước, Apple đã mua lại Credit Kudos, một công ty fintech có trụ sở tại London, sử dụng dữ liệu ngân hàng của người tiêu dùng để kiểm tra tín dụng sáng suốt hơn. Trong khi đó, Visa đã mua Tink, một đối thủ cạnh tranh của Châu Âu với Plaid, với giá hơn 2 tỷ USD.

Lần gần đây nhất, Plaid được định giá tư nhân là 13,4 tỷ USD sau khi thương vụ 5,3 tỷ USD do Visa tiếp quản sụp đổ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan