01:03 21-07-2022 81 lượt xem

Friedman của Canyon Partners cho biết thị trường có thể đối phó với suy thoái và anh ấy đang xây dựng danh sách mua sắm

Friedman của Canyon Partners cho biết thị trường có thể đối phó với suy thoái và anh ấy đang xây dựng danh sách mua sắm

(Nhấp chuột nơi đây để đăng ký nhận bản tin Delivering Alpha.)

Ngay cả khi nền kinh tế đối mặt với hai phần tư suy thoái – định nghĩa truyền thống về suy thoái – Josh Friedman cho rằng nó đủ mạnh để chống chọi với một đợt suy thoái nghiêm trọng hơn. Friedman là đồng sáng lập, đồng chủ tịch và đồng giám đốc điều hành của gã khổng lồ tín dụng trị giá 26 tỷ USD, Canyon Partners. Ông đã ngồi lại với Leslie Picker để giải thích lý do tại sao ông tin rằng thị trường “có thể chịu đựng một chút căng thẳng.”

Trong khi một nền kinh tế mạnh hơn đồng nghĩa với ít cơ hội hơn cho các nhà đầu tư đau khổ như Friedman, ông cho biết công ty của ông đã chuẩn bị sẵn sàng với “danh sách mua sắm chứng khoán toàn diện” trong các lĩnh vực khác như thứ hai, nguồn gốc cho vay và các gói chứng khoán hóa.

(Phần bên dưới đã được chỉnh sửa để có độ dài và rõ ràng. Xem phần bên trên để biết video đầy đủ.)

Người chọn Leslie: Tôi đã xem lại cuộc phỏng vấn của chúng tôi từ tháng Giêng và vào thời điểm đó, bạn nói rằng chúng tôi đang ở ngã ba đường. Từ quan điểm kinh tế và thị trường, dự đoán đó dường như rất thận trọng, dựa trên mọi thứ chúng ta đã thấy trong việc bán tháo thị trường cổ phiếu, bán tháo thu nhập cố định, sự thay đổi trong chính sách tiền tệ, xung đột địa chính trị và hơn thế nữa trong sáu năm qua tháng. Nó chắc chắn là hình ảnh thu nhỏ của một ngã ba trên đường. Vì vậy, tôi chỉ tò mò về cách bạn đang điều chỉnh kích thước môi trường hiện tại, dựa trên những gì chúng tôi đã thấy kể từ lần nói chuyện gần đây nhất,

Josh Friedman: Tôi nghĩ chúng ta phải bắt đầu bằng cách xem chúng ta đến từ đâu. Lần cuối cùng tôi nói chuyện với bạn, tôi nghĩ đó là ngày mà thị trường giảm thứ gì đó trên 1.000 điểm và bật trở lại. Và nhận xét cơ bản của tôi là, tốt, mọi thứ quá đắt. Thị trường biến động. Và sự kết hợp của sự phục hồi từ hạn chế nguồn cung COVID và kích thích quá mức cả từ Kho bạc và từ Fed đã gây ra khá nhiều đầu cơ và băng giá ở hầu hết mọi loại tài sản mà bạn có thể tưởng tượng – cho dù đó là lãi suất trần bất động sản, cho dù đó là SPAC, cho dù đó là cổ phiếu, cho dù đó là thị trường tín dụng, nơi bạn không có lãi suất, không có chênh lệch và vẫn có rủi ro tín dụng. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy sự thụt lùi từ điều đó chỉ là của riêng nó, bởi vì những điều đó luôn tự điều chỉnh. Luôn luôn có một số kiểu đảo ngược có ý nghĩa. Nhưng bây giờ, chúng ta đang ở một nơi khác hơn một chút bởi vì Fed đã đánh giá thấp quá mức đáng kể các khía cạnh lạm phát tiềm ẩn trong nền kinh tế. Và đó là ngã ba trên con đường mà chúng ta đang ở ngay bây giờ. Liệu Fed có khả năng kiềm chế điều này một cách nhanh chóng? Liệu các hoạt động của người dân để đáp lại những bình luận của Fed, có khiến điều đó tự xảy ra không? Liệu có đủ nhu cầu tiêu hủy để kiềm chế lạm phát? Hoặc có thể điều đó sẽ tự xảy ra, ngay cả khi Fed không thực hiện những gì họ khẳng định rằng họ sẽ làm.

Bộ chọn: Vì vậy, ngã ba trên đường về cơ bản là cuộc tranh luận mà tôi nghĩ rằng khá nhiều người đang gặp phải lúc này là, sẽ có hạ cánh mềm hay hạ cánh cứng? Và liệu Fed có thể đạt được tiềm năng cho một cuộc hạ cánh mềm? Và tôi chỉ tò mò rằng bạn đang nhìn điều này như thế nào từ quan điểm xác suất.

Friedman: Tôi đoán rằng quan điểm của tôi là Fed đôi khi được cấp quá nhiều tín dụng cho mọi thứ xảy ra. Fed thông báo rằng họ sẽ thực hiện tất cả các hoạt động mua tài sản. Và đúng vậy, họ đã mua kho bạc và nới lỏng định lượng, v.v. ngay sau COVID. Nhưng rất nhiều biện pháp mà họ đã công bố thực sự không bao giờ có hiệu lực. Thị trường đã tự làm tất cả để đáp lại khi biết rằng Fed ở đó để bảo vệ họ. Và bây giờ, khi biết rằng Fed sẽ tăng lãi suất, thị trường bắt đầu tự làm điều đó. Mọi người bắt đầu kìm hãm nhu cầu, cung bắt đầu trở lại trạng thái cân bằng hơn một chút – không phải trong mọi thị trường, thị trường năng lượng đều có những vấn đề riêng biệt đối với cung và cầu trong quá trình chuyển đổi năng lượng – nhưng tôi nghĩ đôi khi thị trường có lực kéo tự nhiên về phía trung tâm. Nó rất phổ biến nếu bạn ở chỗ của tôi để dự đoán một cuộc hạ cánh khó khăn vì nó thú vị hơn nhiều, nó khiến bạn trở thành khách mời tốt hơn trong các chương trình như thế này. Nhưng, quan điểm chung của tôi là tỷ lệ thất nghiệp chỉ là ba phần trăm rưỡi, bảng cân đối kế toán cá nhân thực sự khá tốt, họ có thể chịu đựng một chút căng thẳng trong hệ thống. Hệ thống ngân hàng không có căng thẳng như chúng ta đã thấy trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Vì vậy, tôi nghĩ không chỉ Fed phải thiết kế một cuộc hạ cánh nhẹ nhàng hơn một chút, tôi nghĩ rằng thị trường sẽ có các lực lượng tự nhiên kéo chúng ta về phía giữa.

Bộ chọn: Từ quan điểm của nhà đầu tư tín dụng, điều này rõ ràng đã làm thay đổi hồ sơ rủi ro của các khía cạnh khác nhau của cấu trúc vốn doanh nghiệp. Bạn đang nhìn thấy cơ hội ở đâu ngay bây giờ? Điều gì liên quan đến bạn, chỉ vì đợt bán tháo gần đây mà chúng ta đã thấy trên rất nhiều thị trường tín dụng?

Friedman: Chúng tôi đã có một sự thay đổi lớn trong phạm vi cơ hội về thời điểm mà tôi nói chuyện với bạn lần cuối cùng, mà tôi nghĩ có lẽ là vào cuối tháng Ba, đại loại như vậy. Và kể từ đó, thị trường năng suất cao đã suy tàn. Tháng 6 là tháng tồi tệ nhất mà chúng ta từng thấy trong nhiều thập kỷ, ngoại trừ hậu quả ngay lập tức của COVID, đã biến mất như vậy, bởi vì Fed đã bảo lãnh cho tất cả mọi người, điều mà họ không làm lần này.

Bộ chọn: Và thậm chí không có suy thoái vào tháng 6, đó chỉ là thị trường.

Friedman: Chính xác. Và vì vậy, chúng tôi đã thấy thị trường chứng khoán bị phá hủy từ 20% đến 30%, tùy thuộc vào thị trường bạn nhìn vào. Chúng tôi đã thấy thị trường nợ cấp đầu tư bị phá hủy, chúng tôi đã thấy thị trường lợi suất cao bị phá hủy. Vì vậy, đột nhiên, các trái phiếu được giao dịch ngang giá trên thị trường thứ cấp đang giao dịch ở mức 80, 85, 78, 68. Và tính thanh khoản không tốt, và các quỹ có lợi suất cao không được sử dụng để làm gì khác ngoài việc chảy vào với lãi suất giảm dần. môi trường tỷ giá đã chứng kiến ​​rất nhiều luồng ra. Và một lần nữa, có những thăng trầm đối với điều này, nhưng nói chung, lĩnh vực cơ hội đầu tiên, theo quan điểm của tôi, chỉ là thị trường thứ cấp. tín dụng năng suất cao đã giảm 20 điểm, và có rất nhiều, Và nó không hiệu quả lắm trên thị trường ngày nay. Và rất nhiều người đã từng chơi trong thị trường đó đã thoát khỏi thị trường đó một thời gian, hoặc ít nhất là họ không hoạt động nữa, bởi vì họ bận rộn với các khoản vay trực tiếp.

Tôi muốn nói rằng lĩnh vực thứ hai là nguồn gốc của các khoản vay mới sẽ thay đổi khá nhiều. Các ngân hàng rất háo hức để cạnh tranh với rất nhiều người cho vay trực tiếp tư nhân. Và trong lòng nhiệt thành cạnh tranh, họ đã bị mắc kẹt với rất nhiều tờ giấy trong bảng cân đối kế toán của mình. Vì vậy, số một, có một quy trình giúp họ giảm bớt gánh nặng về vốn đó với mức giá thấp hơn có vẻ khá hấp dẫn. Và thứ hai, chúng ít có khả năng hung hăng hơn. Đây là cách mà các chu kỳ này luôn kết thúc – chúng hơi quá khích, chúng hoạt động như một nguyên tắc, và sau đó chúng gặp vấn đề. Nhưng điều này không giống như năm 2008, khi bạn sử dụng các bảng cân đối kế toán một cách ồ ạt, và rất nhiều giấy tờ mà các ngân hàng phải giải tỏa. Đây là tác động ngắn hạn hơn, nhưng nó sẽ khiến họ đứng ngoài cuộc một chút. Và tôi nghĩ rằng một số người cho vay tư nhân đã mua các khoản vay lãi suất tương đối thấp, và sau đó tận dụng chúng để tạo ra lợi nhuận đang nhận thấy rằng chi phí của đòn bẩy sẽ cao hơn rất nhiều. Vì vậy, chúng ta đang ở trong một thế giới rất rất rất khác về nguồn gốc của các khoản vay, ngoài giao dịch thứ cấp trái phiếu và các khoản vay.

Bộ chọn: Vì vậy, có lẽ đây là thời điểm thích hợp để bạn sử dụng loại bột khô đó để làm việc ở một số khu vực đã được bán tháo khá nhiều.

Friedman: Tôi nghĩ lần trước tôi đã đề cập rằng chúng tôi chỉ mới bắt đầu nhúng ngón chân vào nước. Điều đó chắc chắn được tăng tốc. Chúng tôi có danh sách mua sắm toàn diện về chứng khoán. Và chúng tôi chỉ chờ đợi và chúng tôi cố gắng kiên nhẫn. Một lĩnh vực khác mà chúng ta đang thấy sự thay đổi khá mạnh mẽ là bất cứ thứ gì được đưa vào một loại gói chứng khoán hóa nào đó – cho dù đó là các khoản vay mua ô tô, cho dù đó là các khoản vay cá nhân, cho dù đó là cải thiện nhà, các khoản vay, v.v. – những thứ đang giao dịch ở mức 6 Lợi suất%, 7%, 8% có thể cao tới lợi suất 25% với thời gian hoàn vốn rất nhanh hiện nay. Một lần nữa, không phải là một thị trường thanh khoản khổng lồ, mà là những nơi bạn nhìn thấy các khối 10 triệu đô la, 20 triệu đô la, 30 triệu đô la. Và đó là một lĩnh vực rất đáng được chú trọng ngay bây giờ.

Bộ chọn: Đau khổ là một lĩnh vực mà tôi nghĩ rằng rất nhiều nhà đầu tư tín dụng đã tìm kiếm cơ hội trong những năm gần đây… bạn có nghĩ rằng đau khổ sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn không?

Friedman: Bạn biết đấy, chúng tôi lớn lên trong những công việc kinh doanh khốn khó nơi tôi và Mitch khởi nghiệp. Mitch là một luật sư phá sản. Chúng tôi đã sống qua nhiều chu kỳ đau khổ. Nó có xu hướng khá theo chu kỳ. Có một sự khác biệt giữa một người bán đau khổ. Vì vậy, một quỹ tương hỗ có các khoản mua lại và phải bán ngay lập tức hoặc một người nào đó có đòn bẩy và đang không được ràng buộc và một công ty đang thực sự lâm vào tình trạng túng quẫn. Tôi nghĩ rằng các công ty đang thu hút sự chú ý của họ. Lãi suất phiếu giảm giá đối với khoản nợ mà họ phát hành gần đây khá thấp, gánh nặng giao ước khá lỏng lẻo. Vì vậy, thực tế phá sản mới? Hiện tại khá chậm. Nhưng giá giảm trên rất nhiều chứng khoán chất lượng? Khá tốt.

Tôi cũng muốn đề cập rằng chỉ số lợi suất cao ngày nay có chất lượng tín dụng cao hơn so với một thập kỷ trước, có nhiều B gấp đôi, có ít hơn gấp ba C, nói chung là tín dụng chất lượng cao hơn. Điều đó không có nghĩa là nền kinh tế suy thoái, ngay cả khi nó đủ điều kiện về mặt kỹ thuật là suy thoái, bởi vì chúng ta có hai phần tư thu hẹp, theo tôi nghĩ, nền kinh tế đủ mạnh để có thể hấp thụ. Nhưng ngay cả khi bạn có điều đó, điều đó không ngay lập tức có nghĩa là bạn sẽ gặp phải một cơn sóng dữ. Bạn chắc chắn sẽ có một số, những gì sẽ bị loại bỏ trước tiên từ các công ty chất lượng thấp hơn mà bạn có thể không quan tâm ở bất kỳ mức giá nào, nhưng chúng ta sẽ thấy điều đó. Hiện tại, chúng tôi có nhiều người bán giấy hơn số người mua, và do đó giá giảm từ 15 đến 20 điểm. Chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra đối với việc đi vào thực tế tái cấu trúc và thương lượng lại các điều khoản tài chính.

Bộ chọn: Chỉ để theo dõi điều gì đó bạn vừa nói. Định nghĩa kỹ thuật của suy thoái: GDP giảm hai quý liên tiếp. Bạn nghĩ rằng nền kinh tế đủ mạnh để hỗ trợ điều đó? Điều đó có phủ nhận ý tưởng về suy thoái kinh tế hay suy thoái truyền thống không?

Friedman: Bạn có một số người nói, “Ồ, người tiêu dùng đang ở trong thời kỳ suy thoái.” Vâng, người tiêu dùng đang phải đối mặt với giá xăng cao hơn, họ phải đối mặt với lãi suất thế chấp cao hơn nếu họ có nhu cầu thế chấp mới. Doanh số bán nhà đang giảm. Vì vậy, ở một số khía cạnh, chúng ta đang thấy sự co lại ở một số bộ phận của nền kinh tế. Chúng tôi đang thấy hàng tồn kho được thanh lý theo định kỳ nhưng chúng tôi không ở trong một cuộc suy thoái kinh khủng nào đó. Chúng tôi vẫn có tỷ lệ thất nghiệp dưới 4%. Chúng tôi vẫn có những cơ hội việc làm vượt xa số lượng người có thể đáp ứng những công việc đó. Và tất cả những gì tôi đang nói là tỷ lệ thất nghiệp gia tăng khiêm tốn, tỷ lệ mở việc làm giảm nhẹ, không đẩy nền kinh tế vào bất cứ điều gì giống như những gì chúng ta đã có vào năm 2008, theo quan điểm của tôi.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan