00:02 19-05-2022 204 lượt xem

FTC cảnh báo tình trạng thiếu sữa công thức cho trẻ em đang làm xuất hiện những kẻ lừa đảo

FTC cảnh báo tình trạng thiếu sữa công thức cho trẻ em đang làm xuất hiện những kẻ lừa đảo

Sod Tatong | Khoảnh khắc | những hình ảnh đẹp

Những kẻ lừa đảo đang khai thác sự thiếu hụt sữa bột trẻ em trên toàn quốc, lừa người tiêu dùng trả giá quá đắt thông qua các cửa hàng trực tuyến gian lận, Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết hôm thứ Tư.

Theo cảnh báo của người tiêu dùng, những kẻ lừa đảo dụ dỗ “những bậc cha mẹ và người chăm sóc tuyệt vọng” thông qua các trang web giả mạo hoặc hồ sơ trên mạng xã hội với hình ảnh và biểu trưng của các nhãn hiệu sữa công thức dễ nhận biết. Người tiêu dùng nghĩ rằng họ đang mua hàng từ trang web chính thức của công ty nhưng công thức không bao giờ đến, FTC cho biết.

“Những kẻ lừa đảo khai thác nhu cầu cao đối với sữa bột trẻ em đã chìm xuống mức thấp mới”, cơ quan này cho biết.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Trái phiếu lợi suất cao có thể mất sức hấp dẫn trong bối cảnh lãi suất tăng
Ngày thị trường tốt hơn đang đến. Nó chỉ là một câu hỏi về khi nào
Làm thế nào để tránh bom thuế khi bán nhà của bạn

Tình trạng thiếu sữa bột trẻ em bắt đầu sớm trong đại dịch Covid-19, nhưng đã trở nên tồi tệ hơn trong những tuần gần đây. Sự khan hiếm một phần là do đóng cửa một nhà máy sản xuất ở Michigan vào tháng Hai; hai trẻ uống sữa công thức được sản xuất ở đó bị nhiễm vi khuẩn và chết.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã đạt được thỏa thuận với chủ sở hữu của nhà máy, Abbott Nutrition, nhà sản xuất sữa công thức lớn nhất quốc gia, vào thứ Hai để giúp giảm bớt sự thiếu hụt.

Tuần trước, Nhà Trắng cho biết sẽ giúp nhập khẩu sữa công thức từ nước ngoài trở nên dễ dàng hơn, cùng với các biện pháp khác.

Lời khuyên

Dưới đây là một số cách mà FTC khuyến nghị để tránh lừa đảo sữa bột trẻ em:

  • Sử dụng công cụ tìm kiếm để xem công ty hoặc sản phẩm. Sử dụng các cụm từ tìm kiếm như “đánh giá”, “khiếu nại” hoặc “lừa đảo”.
  • Chỉ những kẻ lừa đảo mới yêu cầu thanh toán bằng thẻ quà tặng, chuyển tiền hoặc tiền điện tử. Thanh toán bằng thẻ tín dụng thường cung cấp sự bảo vệ tốt nhất; đôi khi bạn có thể lấy lại tiền của mình nếu bạn đã đặt một thứ gì đó chưa bao giờ đến.
  • Biết các quyền của bạn. Người bán phải giao một đơn đặt hàng trực tuyến trong thời gian được nêu trong quảng cáo của họ (hoặc trong vòng 30 ngày nếu quảng cáo không đưa ra thời gian). Nếu người bán không thể giao hàng vào thời điểm đó, họ phải cung cấp cho bạn ngày giao hàng đã sửa đổi, có cơ hội hủy để được hoàn lại toàn bộ tiền hoặc chấp nhận ngày giao hàng mới.
  • Tìm kiếm tài nguyên địa phương. Ví dụ, bác sĩ nhi khoa của bạn có thể có sữa công thức trong kho và có thể giúp bạn. Những người tham gia chương trình hỗ trợ dinh dưỡng cho Phụ nữ, Trẻ sơ sinh và Trẻ em (WIC) có thể liên hệ với văn phòng địa phương của họ để tìm sữa công thức.
Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan