23:34 26-08-2022 191 lượt xem

FTC cho biết những kẻ lừa đảo tận dụng sự tha thứ cho khoản vay của sinh viên. Đây là cách tự bảo vệ mình

FTC cho biết những kẻ lừa đảo tận dụng sự tha thứ cho khoản vay của sinh viên.  Đây là cách tự bảo vệ mình

Tổng thống Biden tuần này đã công bố một kế hoạch được chờ đợi từ lâu để xóa nợ sinh viên cho hàng triệu người vay – và bọn tội phạm có thể sẽ lợi dụng tin tức để đánh cắp tin tức từ những nạn nhân không nghi ngờ, Ủy ban Thương mại Liên bang cảnh báo hôm thứ Sáu.

“Không ai có thể đưa bạn đến sớm, giúp bạn nhảy hàng hoặc đảm bảo tính đủ điều kiện”, một cảnh báo người tiêu dùng do cơ quan này đưa ra. “Và bất kỳ ai nói rằng họ có thể – hoặc cố gắng tính phí bạn – đều là (1) kẻ nói dối và (2) kẻ lừa đảo.”

Hầu hết những người đi vay khoản vay dành cho sinh viên liên bang sẽ đủ điều kiện để được tha thứ: Lên đến 20.000 đô la cho những người nhận Pell Grant, những người có xu hướng có thu nhập hộ gia đình thấp hơn và lên đến 10.000 đô la cho những người không nhận được Pell Grant.

Có một số yêu cầu về tính đủ điều kiện. Ví dụ, khoản nợ của người đi vay phải do Bộ Giáo dục Hoa Kỳ nắm giữ. Thu nhập hàng năm của họ – theo một thước đo được gọi là tổng thu nhập đã điều chỉnh – cũng phải dưới 125.000 đô la hoặc 250.000 đô la tương ứng đối với những người đi vay độc thân và đã kết hôn.

Các mẹo khác dành cho người đi vay

Dưới đây là các mẹo khác của FTC dành cho những người đi vay sinh viên để đảm bảo họ không trở thành nạn nhân của những trò gian lận:

  • Đăng ký nhận thông tin cập nhật từ Phòng Giáo dục để được thông báo khi quy trình xóa nợ chính thức được mở.
  • Biết ai là người cung cấp dịch vụ cho vay sinh viên liên bang của bạn. Đảm bảo rằng nó có thông tin liên hệ gần đây nhất của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn nhận được thông tin cập nhật mới nhất về việc hủy bỏ, cũng như việc tạm dừng thanh toán khoản vay đến cuối năm 2022.
  • Không bao giờ trả một khoản phí trả trước cho người nào đó đề nghị xóa nợ. Việc các công ty tính phí trước khi họ giúp bạn là bất hợp pháp. Bạn có thể không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào hoặc tiền của bạn trở lại.
  • Đừng vội vàng. Tội phạm thúc đẩy người tiêu dùng hành động nhanh chóng, nói rằng họ có thể không đủ điều kiện để được xóa nợ và các chương trình khác nếu họ không đăng ký ngay lập tức.
  • Một số kẻ lừa đảo tuyên bố cần Nhận dạng Viện trợ Sinh viên Liên bang của bạn để trợ giúp. Đừng chia sẻ điều này; những kẻ lừa đảo có thể sử dụng nó để đột nhập vào tài khoản của bạn và đánh cắp danh tính của bạn.
  • Nếu bạn phát hiện ra lừa đảo, hãy báo cáo với FTC tại ReportFraud.ftc.gov.
Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan