12:57 04-07-2022 102 lượt xem

FTX ký một thỏa thuận cung cấp cho nó tùy chọn mua BlockFi cho vay tiền điện tử

FTX ký một thỏa thuận cung cấp cho nó tùy chọn mua BlockFi cho vay tiền điện tử

Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, tại hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami, Florida, vào ngày 5 tháng 6 năm 2021.

Eva Marie Uzcategui | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

FTX đã ký một thỏa thuận cung cấp cho nó quyền chọn mua công ty cho vay tiền điện tử BlockFi.

Thỏa thuận cho phép FTX mua BlockFi với giá tối đa 240 triệu đô la, công ty đã công bố hôm thứ Sáu. Giá thỏa thuận dựa trên các mục tiêu hiệu suất nhất định. Công ty không đưa ra mức giá thỏa thuận tối thiểu.

CNBC đưa tin hôm thứ Năm rằng một tờ điều khoản sẽ được ký vào cuối tuần này, với một nguồn tin nói rằng nó có thể thấp tới 25 triệu đô la. Ngay cả khi giá giao dịch của FTX ở mức cao, nó cũng đánh dấu sự sụt giảm đáng kể về giá trị của BlockFi. Theo PitchBook, công ty có trụ sở tại Thành phố Jersey, New Jersey lần cuối trị giá 4,8 tỷ USD.

Bảng điều khoản cũng giúp bảng cân đối kế toán của BlockFi có một khoản vay lớn hơn.

FTX đã tăng khoản tín dụng quay vòng 250 triệu đô la trước đó lên tổng số 400 triệu đô la. Các giám đốc điều hành của BlockFi cho biết cho đến nay công ty đã không rút khoản vay tín dụng này và vẫn “tiếp tục vận hành tất cả các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi một cách bình thường.”

Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried được coi là người cho vay cuối cùng trong lĩnh vực này. Ngoài BlockFi, công ty Alameda Research của Bankman-Fried đã cung cấp khoản vay 500 triệu USD cho Voyager.

Về lý do tại sao BlockFi đồng ý tiếp tục với thỏa thuận, công ty chỉ ra sự biến động của thị trường tiền điện tử và sự thất bại của quỹ đầu cơ Three Arrows Capital. Nó cũng chỉ ra công ty tiền điện tử C dính mắc, công ty đã đóng băng tiền gửi của khách hàng hai tuần trước với lý do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”. BlockFi cho biết họ đã thấy lượng rút tiền của khách hàng tăng lên trong tuần đó, mặc dù không tiếp xúc với độ C.

BlockFi cho biết họ đã bị thiệt hại 80 triệu đô la “đây là một phần nhỏ thiệt hại được các bên cho vay khác báo cáo công khai.” Các khoản lỗ của nó với quỹ đầu cơ sẽ là một phần của vụ phá sản đang diễn ra của Three Arrows, công ty cho biết.

“Bên ngoài giao dịch này, chúng tôi nhận ra rằng có rất nhiều nỗi sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ trong thị trường tiền điện tử”, Giám đốc điều hành BlockFi, Zac Prince cho biết. “Từ vị trí thuận lợi của chúng tôi, chúng tôi tiếp tục thấy một hệ sinh thái lành mạnh đang phát triển.”

Đặt mua đến CNBC PRO để có thông tin chi tiết và phân tích độc quyền cũng như chương trình trực tiếp về ngày làm việc từ khắp nơi trên thế giới.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan