03:56 07-07-2022 75 lượt xem

GameStop tăng 5% trong giao dịch kéo dài sau khi thông báo chia cổ phiếu 4 tặng 1

GameStop tăng 5% trong giao dịch kéo dài sau khi thông báo chia cổ phiếu 4 tặng 1

Một màn hình hiển thị logo và thông tin giao dịch cho GameStop trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ngày 29 tháng 3 năm 2022.

Brendan McDermid | Reuters

Cổ phiếu của GameStop đã tăng 5% trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ Tư sau khi nhà bán lẻ này cho biết việc chia tách cổ phiếu làm bốn tặng một đã được hội đồng quản trị của họ chấp thuận.

Các cổ đông sở hữu cổ phiếu vào thời điểm đóng cửa thị trường vào ngày 18 tháng 7 sẽ nhận được cổ tức là ba cổ phiếu bổ sung cho mỗi cổ phiếu phổ thông loại A của công ty, nhà bán lẻ cho biết. Cổ tức sẽ được phân phối sau khi giao dịch kết thúc vào ngày 21 tháng 7 và sẽ bắt đầu giao dịch trên cơ sở được điều chỉnh theo phân tách vào ngày hôm sau.

Việc chia tách cổ phiếu được phát hành khi các công ty muốn tăng số lượng cổ phiếu và làm cho chúng có giá cả phải chăng hơn cho các nhà đầu tư. Vào thứ Tư, GameStop đóng cửa ở mức $ 117,43 mỗi cổ phiếu.

Cái gọi là cổ phiếu meme đã có những động thái biến động trong một ngày kể từ khi được chú ý vào năm ngoái khi một nhóm các nhà đầu tư bán lẻ phối hợp siết chặt cổ phiếu, khiến giá của nó tăng cao hơn. Cổ phiếu kể từ đó đã rút lui khỏi mức cao nhất, giảm hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan