01:46 25-03-2022 187 lượt xem

Gần 645.000 người đã không nhận được lần kiểm tra kích thích thứ ba vào mùa thu năm ngoái

Gần 645.000 người đã không nhận được lần kiểm tra kích thích thứ ba vào mùa thu năm ngoái

Irinascreativephoto | E + | những hình ảnh đẹp

Theo một báo cáo của Bộ Tài chính Hoa Kỳ được công bố hôm thứ Năm, gần 645.000 người đủ điều kiện cho đợt kiểm tra kích thích thứ ba đã không nhận được khoản thanh toán của họ vào giữa tháng 9.

Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ cho phép chính phủ liên bang gửi tới 1.400 đô la cho mỗi người đủ tiêu chuẩn, bắt đầu từ tháng 3 năm 2021. Đây là đợt thứ ba và cuối cùng của quỹ kích thích liên bang được Quốc hội cho phép trong đại dịch Covid-19.

Về mặt kỹ thuật, khoản tiền này là một khoản thanh toán trước cho một khoản tín dụng thuế, Tín dụng Hoàn trả Thu hồi, mà các hộ gia đình có thể yêu cầu trên tờ khai thuế thu nhập năm 2021 của họ.

IRS đã phát hành chính xác các khoản thanh toán cho gần 167 triệu người vào ngày 16 tháng 9 năm 2021 – gần 99,5% tổng số, theo báo cáo được công bố bởi Tổng Thanh tra Kho bạc về Quản lý Thuế, một cơ quan giám sát nằm trong Bộ Ngân khố.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
7 điều cần biết về quy tắc khí hậu của SEC
Đây là số tiền hoàn thuế trung bình cho đến nay trong năm nay
Làm thế nào để tránh bị phạt thuế 6 con số đối với tài khoản ngân hàng nước ngoài

Tuy nhiên, Kho bạc đã xác định được 644.705 người chưa nhận được khoản thanh toán trong khung thời gian đó, báo cáo cho biết. Tổng số tiền còn thiếu của họ là 1,6 tỷ đô la.

Báo cáo cho biết thêm 294.000 người đã được chính phủ liên bang cấp các khoản thanh toán kích thích nhưng việc nhận các khoản thanh toán đó bằng cách nào đó đã bị trì hoãn hoặc các khoản tiền vẫn chưa được truy cập, báo cáo cho biết.

Số người bị ảnh hưởng đã nhận được khoản thanh toán kể từ giữa tháng 9 là không rõ ràng. Người phát ngôn của IRS đã không thể trình bày chi tiết về nội dung của báo cáo trước thời điểm báo chí. Dữ liệu báo cáo cho thấy nhiều người trong số họ đã nhận được tiền hoặc IRS đang đánh giá các khoản thanh toán.

Hơn nữa, hơn 1,2 triệu tổng số khoản thanh toán được phát hành (1,9 tỷ đô la) là cho những người lẽ ra không nhận được tiền, báo cáo cho biết. Ví dụ, chúng bao gồm những người phụ thuộc không đủ điều kiện, những người không phải là cư dân Hoa Kỳ và các khoản thanh toán trùng lặp được thực hiện cho các hộ gia đình đã thay đổi tình trạng khai thuế của họ.

Kenneth Corbin, ủy viên bộ phận tiền lương và đầu tư của IRS, đã viết trong một phản hồi đính kèm với báo cáo của Kho bạc: “Việc cung cấp các khoản thanh toán này là một cam kết không hề nhỏ.

Ông nói thêm: “Các nhân viên tại các văn phòng IRS khác nhau đã hợp tác để cải thiện việc phân phối các khoản thanh toán trong ba lần Quốc hội thông qua luật kích thích, để đến vòng thứ ba, séc bắt đầu được phát hành vào ngày hôm sau, cung cấp sự trợ giúp ngay lập tức cho người dân trên khắp đất nước.

Thiếu tiền

Những người Mỹ không nhận được quỹ kích thích bao gồm nhiều người với những người phụ thuộc đủ điều kiện. Một số người nhận trợ cấp thất nghiệp lẽ ra cũng đủ điều kiện để được kiểm tra sau khi IRS áp dụng mức giảm thuế mới, báo cáo cho biết. (Việc giảm thuế đó đã làm giảm thu nhập của họ xuống dưới ngưỡng cần thiết một cách hiệu quả để được kiểm tra kích thích.)

Tuy nhiên, có khả năng nhiều người trong số những cá nhân này đã nhận được quỹ kích cầu kể từ giữa tháng 9.

Ví dụ: có gần 420.000 người chưa nhận được séc 1.400 đô la cho người phụ thuộc đủ điều kiện kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2021, IRS thừa nhận là do lỗi lập trình. Nhưng cơ quan đã sửa lỗi vào ngày 22 tháng 4 và 99,5% đang được “xem xét” để thanh toán vào tháng 9, theo báo cáo. Người phát ngôn của cơ quan không thể trình bày chi tiết về tình trạng của các khoản thanh toán đó trước thời điểm báo chí.

Cơ quan giám sát Kho bạc cũng khuyến nghị IRS cấp các khoản thanh toán cho những người đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp, nhưng ban quản lý IRS không đồng ý, báo cáo cho biết. Những người nộp thuế này phải yêu cầu Tín dụng Hoàn trả Thu hồi năm 2021 trên tờ khai thuế thu nhập năm 2021 của họ. Mùa khai thuế kết thúc đối với hầu hết những người nộp hồ sơ vào ngày 18 tháng 4 năm nay.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan