14:42 14-06-2022 83 lượt xem

Gần như tất cả các nhà máy ở Thượng Hải hoạt động trở lại do Covid kiểm soát dễ dàng

Gần như tất cả các nhà máy ở Thượng Hải hoạt động trở lại do Covid kiểm soát dễ dàng

Nhà sản xuất ô tô Đức Volkswagen là một trong những đối tác nước ngoài của nhà sản xuất ô tô nhà nước SAIC tại Trung Quốc. Hình ảnh ở đây vào ngày 7 tháng 6 năm 2022, là nhà máy của liên doanh tại Thượng Hải.

Qilai Shen | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

BẮC KINH – Các nhà máy ở hai trong số các trung tâm kinh tế bị ảnh hưởng bởi Covid của Trung Quốc hầu hết đã hoạt động trở lại khi tác động của virus giảm bớt, theo Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc.

Tại Thượng Hải, thành phố có tổng sản phẩm quốc nội lớn nhất Trung Quốc, 96,3% doanh nghiệp công nghiệp do chính phủ theo dõi đã hoạt động trở lại, với tỷ lệ sản xuất trên 70%, Thứ trưởng Xin Guobin nói với các phóng viên hôm thứ Ba.

Xin cho biết tại tỉnh Quảng Đông, một trung tâm công nghiệp, hoạt động sản xuất về cơ bản đã trở lại bình thường.

Thượng Hải đã cố gắng mở cửa trở lại hoàn toàn trong tháng này sau khoảng hai tháng khóa cửa để kiểm soát sự bùng phát của Covid. Các khu vực của Quảng Đông đã ngừng hoạt động trong thời gian ngắn vào tháng Ba. Một số nhà máy, chủ yếu là vài trăm nhà máy trong danh sách trắng của chính phủ, được phép hoạt động nếu công nhân sống tại chỗ trong tình trạng bong bóng.

Xin cho biết Tesla đã đạt được toàn bộ sản lượng, trong khi nhà sản xuất ô tô quốc doanh địa phương SAIC của Thượng Hải đã chứng kiến ​​sản lượng vào đầu tháng 6 tăng gần 60% so với cùng kỳ năm ngoái, Xin cho biết. SAIC cũng là đối tác của Volkswagen và General Motors tại Trung Quốc.

Tesla, Volkswagen và GM đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Đối với ngành công nghiệp ô tô của Thượng Hải nói chung, sản lượng đang “tăng đều”, Xin nói bằng tiếng Quan Thoại, theo bản dịch của CNBC. Ông không chia sẻ số liệu cụ thể.

Ở các tỉnh lân cận như Giang Tô, Chiết Giang và An Huy, Xin cho biết, việc tiếp tục làm việc và sản xuất “tốt hơn dự kiến” mà không cần cung cấp con số.

“Nhiều công ty cho biết thông qua hai tháng nỗ lực trong tháng Năm và tháng Sáu, họ sẽ cố gắng lấy lại sản lượng bị trì hoãn từ tháng Ba và tháng Tư”, Xin nói.

Đọc thêm về Trung Quốc từ CNBC Pro

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan