01:06 23-11-2021 133 lượt xem

General Motors, Astra và hơn thế nữa

General Motors, Astra và hơn thế nữa

Logo GM được nhìn thấy trên một két nước của nhà máy lắp ráp General Motors ở Ramos Arizpe, bang Coahuila, Mexico vào ngày 11 tháng 2 năm 2021.

Daniel Becerril | Reuters

Kiểm tra các công ty đạt tiêu đề trong giao dịch giữa trưa.

Activision Blizzard – Cổ phiếu trò chơi điện tử tiếp tục được theo dõi khi công ty bị sa thải sau các báo cáo về hành vi sai trái tình dục. Cổ phiếu giảm hơn 2% vào thứ Hai. CEO của Activision, Bobby Kotick, nói với các nhà quản lý cấp cao rằng ông sẽ cân nhắc nghỉ việc nếu không thể khắc phục các vấn đề về văn hóa tại nhà sản xuất trò chơi điện tử, theo báo cáo của Wall Street Journal hôm Chủ nhật.

Teladoc – Cổ phiếu của công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ảo đã giảm gần 7% sau khi BTIG hạ cấp cổ phiếu xuống mức trung lập so với mua. BTIG lưu ý rằng họ “thất vọng” với kỳ vọng tăng trưởng thành viên và cho biết họ coi tư cách thành viên là “chỉ số hàng đầu về tăng trưởng dài hạn.”

General Motors – Cổ phiếu của General Motors đã tăng 3,5% sau khi CNBC đưa tin rằng công ty đã mua lại 25% cổ phần của công ty khởi nghiệp chèo thuyền Pure Watercraft có trụ sở tại Seattle. GM sẽ trở thành nhà cung cấp linh kiện cho Pure Watercraft và sẽ cung cấp chuyên môn về kỹ thuật, thiết kế và sản xuất để giúp GM thành lập các nhà máy mới.

Rivian, Ford – Cổ phiếu của Rivian giảm hơn 13%, kéo dài mức thua lỗ từ hôm thứ Sáu sau thông tin rằng thỏa thuận với Ford để cùng phát triển một chiếc xe điện đã bị hủy bỏ. Cổ phiếu Ford tăng 4%.

Tesla – Cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 3% sau khi CEO Elon Musk đăng dòng tweet rằng chiếc sedan điện Model S Plaid của công ty “có thể” sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào đầu mùa xuân năm sau, trước câu hỏi của một người dùng Twitter khác.

Blink Charging – Cổ phiếu của công ty sạc EV đã giảm hơn 10% sau khi Cowen hạ cấp cổ phiếu xuống mức xếp hạng hoạt động trên thị trường. Công ty cho biết định giá của công ty hiện có vẻ kéo dài so với các công ty cùng ngành, theo sau “cuộc chạy đua hưng phấn trên các cổ phiếu tính phí EV”. Tập đoàn này đã có được sự thúc đẩy trong những phiên gần đây nhờ dự luật cơ sở hạ tầng, trong đó định hướng hàng tỷ đô la tài trợ cho mạng lưới sạc quốc gia.

Các nhà sản xuất vắc xin – Cổ phiếu của các nhà sản xuất vắc xin tăng sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh vào thứ Sáu đưa ra thông báo cuối cùng cho các mũi tiêm nhắc lại Covid của họ cho người lớn ở Mỹ. Pfizer và BioNTech cũng đã báo cáo kết quả nghiên cứu khả quan cho những người nhận vắc xin 12-15 tuổi. Moderna đã tăng 8,3% hôm thứ Hai. Pfizer thêm 1% và đối tác BioNTech của nó tăng hơn 8%.

Vonage, Ericsson – Cổ phiếu của Vonage tăng 25% sau tin hãng viễn thông Thụy Điển Ericsson mua lại với giá 6,2 tỷ USD. Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào nửa đầu năm 2022 và sau khi Ericsson mua lại công ty mạng không dây Cradlepoint của Mỹ vào năm ngoái với giá 1,1 tỷ USD. Cổ phiếu của Ericsson giảm hơn 6%.

Astra – Cổ phiếu của công ty chế tạo tên lửa tăng 26% sau khi công ty lên quỹ đạo lần đầu tiên vào cuối tuần qua. Tên lửa LV0007 của Astra được phóng từ Tổ hợp Cảng vũ trụ Thái Bình Dương ở Kodiak, Alaska hôm thứ Bảy, mang theo một trọng tải thử nghiệm cho Lực lượng Không gian Hoa Kỳ.

Ngân hàng – Cổ phiếu ngân hàng tăng cao hơn cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc sau khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố từ bỏ Jerome Powell để tiếp tục lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang. JPMorgan, Goldman Sachs, Bank of America đều tăng hơn 2%. Morgan Stanley và Wells Fargo tăng hơn 3%. Cổ phiếu ngân hàng có xu hướng hưởng lợi từ việc lãi suất tăng vì chúng cho phép thu được lợi nhuận cao hơn.

– Hannah Miao, Pippa Stevens và Yun Li của CNBC đã đóng góp báo cáo

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan