22:44 28-04-2022 143 lượt xem

Georgia hiện là bang mới nhất bắt buộc giáo dục tài chính cá nhân

Georgia hiện là bang mới nhất bắt buộc giáo dục tài chính cá nhân

Thống đốc bang Georgia Brian Kemp đưa ra nhận xét trong chuyến thăm cửa hàng súng Adventure Outdoors khi ông thúc đẩy luật mới của bang nới lỏng các yêu cầu mang súng ngắn nơi công cộng, tại Smyrna, Georgia, ngày 5 tháng 1 năm 2022.

Alyssa Pointer | Reuters

Học sinh trung học ở Georgia sẽ sớm được đảm bảo tiếp cận khóa học tài chính cá nhân trước khi tốt nghiệp.

Hôm thứ Năm, Thống đốc đảng Cộng hòa Brian Kemp đã ký ban hành luật SB 220, một dự luật yêu cầu các lớp tài chính cá nhân cho học sinh trung học. Bắt đầu từ năm học 2024-2025, tất cả học sinh lớp 11 và lớp 12 sẽ phải học ít nhất nửa tín chỉ khóa học về kiến ​​thức tài chính trước khi tốt nghiệp.

Biện pháp “sẽ đảm bảo rằng [students] Học kiến ​​thức về tài chính trong các trường học của chúng tôi, như tầm quan trọng của tín dụng tốt và cách lập ngân sách hợp lý để các em có thể chuẩn bị tốt hơn cho thế giới bên ngoài lớp học, “Kemp nói trong sự kiện ký kết.

Thêm từ Invest in You:
16 thành phố của Hoa Kỳ nơi phụ nữ dưới 30 tuổi kiếm được nhiều tiền hơn nam giới
Sự từ chức tuyệt vời đang thúc đẩy các nhà tuyển dụng cung cấp các lợi ích về sức khỏe tài chính
Một chương trình thử nghiệm trong tuần làm việc kéo dài bốn ngày hiện đang được tiến hành ở Hoa Kỳ và Canada

Một xu hướng đang phát triển

Georgia là bang thứ 13 bắt buộc giáo dục tài chính cá nhân cho sinh viên của mình, theo tổ chức phi lợi nhuận Next Gen Personal Finance, tổ chức theo dõi các hóa đơn như vậy.

Đây là xu hướng mới nhất trong xu hướng ngày càng tăng của các bang bổ sung giáo dục tài chính cá nhân. Trong 12 tháng qua, Florida, Nebraska, Ohio và Rhode Island đã thông qua luật tương tự và đang trong quá trình thực hiện cho tất cả học sinh.

Một khi dự luật của Georgia được thực hiện, điều đó có nghĩa là hơn 35% sinh viên ở Mỹ sẽ được tiếp cận với một lớp học hiểu biết về tài chính. Con số này cao hơn gấp đôi so với tỷ lệ sinh viên được tiếp cận với các môn học như vậy vào năm 2018, theo Next Gen Personal Finance.

Có luật yêu cầu giáo dục tài chính cá nhân là quan trọng để đảm bảo học sinh có cơ hội bình đẳng. Theo một báo cáo gần đây của tổ chức phi lợi nhuận, có những trường trung học cung cấp các khóa học về tài chính cá nhân ở các bang mà không có quy định bắt buộc, nhưng khả năng tiếp cận là không bình đẳng.

Chỉ 10% sinh viên ở các bang không được đảm bảo tiếp cận tài chính cá nhân có thể tham gia một khóa học như vậy. Tỷ lệ đó giảm xuống 1/20 ở các trường có 75% học sinh không da trắng hoặc được ăn trưa miễn phí và giảm giá.

Trạng thái nào có thể tiếp theo

Vẫn còn một số tiểu bang có luật đang chờ xử lý có thể được thông qua vào cuối năm nay.

Nam Carolina, ví dụ, có một dự luật hiện đang được ủy ban hội nghị. Giờ đây, luật của Georgia đã trở thành luật, Nam Carolina là bang duy nhất ở Đông Nam không có các khóa học bắt buộc về tài chính cá nhân, theo Tim Ranzetta, đồng sáng lập Next Gen Personal Finance.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan