14:39 12-05-2022 158 lượt xem

Giá Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới 27.000 đô la khi bán tháo tiền điện tử tăng cường

Giá Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới 27.000 đô la khi bán tháo tiền điện tử tăng cường

Bitcoin giảm sâu hơn nữa dưới mốc 30.000 đô la khi các nhà đầu tư chạy trốn khỏi tiền điện tử.

Jaap Arriens | NurPhoto | những hình ảnh đẹp

Bitcoin giảm xuống dưới 27.000 đô la lần đầu tiên vào thứ Năm trong hơn 16 tháng, khi thị trường tiền điện tử kéo dài lỗ trong bối cảnh lo ngại về lạm phát gia tăng và sự sụp đổ của một dự án stablecoin gây tranh cãi.

Theo dữ liệu của Bitstamp, giá bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 26.595,52 USD vào sáng thứ Năm. Điều đó đánh dấu lần đầu tiên bitcoin giảm xuống dưới mức 27.000 USD kể từ ngày 30 tháng 12 năm 2020.

Tính đến 1:30 sáng theo giờ ET, bitcoin được giao dịch ở mức 27.061 USD, giảm 15% trong 24 giờ qua.

Ether, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai, đã giảm xuống mức thấp nhất là 1.789 đô la cho mỗi đồng xu. Đây là lần đầu tiên mã thông báo giảm xuống dưới mốc 2.000 đô la kể từ tháng 7 năm 2021.

Ether gần đây nhất đã giảm 23% ở mức giá $ 1,852.

Các nhà đầu tư đang chạy trốn khỏi tiền điện tử vào thời điểm thị trường chứng khoán lao dốc từ mức cao nhất của đại dịch coronavirus do lo ngại về giá cả tăng vọt và triển vọng kinh tế xấu đi.

Dữ liệu lạm phát của Mỹ công bố hôm thứ Tư cho thấy giá hàng hóa và dịch vụ đã tăng 8,3% trong tháng 4, cao hơn dự đoán của các nhà phân tích và gần với mức cao nhất trong 40 năm.

Cũng đè nặng lên tâm trí của các nhà giao dịch là sự sụp đổ của giao thức stablecoin được kết hợp với Terra.

TerraUSD, hay UST, được cho là phản ánh giá trị của đồng đô la, nhưng nó đã giảm mạnh xuống dưới 30 xu vào thứ Tư, làm lung lay niềm tin của các nhà đầu tư vào cái gọi là không gian tài chính phi tập trung.

Stablecoin giống như tài khoản ngân hàng của thế giới tiền điện tử hầu như không được quản lý. Các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số thường tìm đến chúng để đảm bảo an toàn trong thời điểm thị trường có nhiều biến động.

Nhưng UST, một stablecoin “thuật toán” được củng cố bằng mã chứ không phải tiền mặt được giữ trong kho dự trữ, đã phải vật lộn để duy trì giá trị ổn định khi những người nắm giữ đã cố gắng thoát ra hàng loạt.

Tính đến sáng thứ Năm, UST được giao dịch ở mức khoảng 62 xu, vẫn thấp hơn nhiều so với mức chốt dự kiến ​​1 đô la.

Luna, một mã thông báo Terra khác có giá thả nổi và có nghĩa là hấp thụ các cú sốc về giá UST, đã xóa 97% giá trị của nó trong 24 giờ và giá trị cuối cùng chỉ 30 xu – thậm chí còn thấp hơn UST.

Các nhà đầu tư lo sợ về những tác động đối với bitcoin. Luna Foundation Guard – một quỹ do người sáng lập Terra Do Kwon thành lập – đã tích lũy một đống bitcoin trị giá hàng tỷ đô la để giúp hỗ trợ UST trong thời gian khủng hoảng.

Mối lo ngại là Luna Foundation Guard sẽ bán một phần lớn lượng bitcoin nắm giữ của mình để tích lũy cho stablecoin ốm yếu của mình. Đó là một canh bạc rủi ro, đặc biệt là vì bản thân bitcoin là một tài sản vô cùng dễ bay hơi.

Thêm vào nỗi sợ hãi của các nhà đầu tư vào thứ Năm là sự sụt giảm giá trị của tether, đồng tiền ổn định lớn nhất thế giới. Có thời điểm, mã thông báo đã giảm xuống dưới 99 xu. Các nhà kinh tế từ lâu đã lo sợ rằng tether có thể không có đủ lượng dự trữ cần thiết để củng cố tỷ giá đồng đô la của nó trong trường hợp rút tiền hàng loạt.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan