05:25 16-06-2022 96 lượt xem

Giá cổ phiếu tương lai cao hơn một chút sau khi Fed tăng lãi suất nhiều nhất kể từ năm 1994

Giá cổ phiếu tương lai cao hơn một chút sau khi Fed tăng lãi suất nhiều nhất kể từ năm 1994

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai cao hơn một cách khiêm tốn trong phiên giao dịch qua đêm hôm thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang thực hiện đợt tăng lãi suất lớn nhất kể từ năm 1994.

Các hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones tăng thêm 0,22%. S&P 500 tương lai tăng 0,23%, trong khi Nasdaq 100 tương lai tăng 0,29%.

Các mức trung bình chính kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư cao hơn, với chỉ số Dow và S&P 500 đều đạt được chuỗi giảm 5 ngày. Điểm chuẩn của 30 cổ phiếu đã thêm khoảng 304 điểm, tương đương 1%, trong khi S&P 500 tăng 1,46%. Nasdaq Composite nặng về công nghệ là chỉ số tương đối tốt hơn, tăng 2,5%.

Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Tư đã công bố một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản, vốn đã được thị trường dự đoán rộng rãi.

“Rõ ràng, mức tăng 75 điểm cơ bản ngày hôm nay là một mức tăng bất thường và tôi không mong đợi những động thái ở quy mô này là phổ biến”, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết tại một cuộc họp báo sau quyết định.

Cổ phiếu tăng cao hơn sau khi Powell nói rằng mức tăng 50 hoặc 75 điểm cơ bản “dường như rất có thể xảy ra” tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 7, cho thấy cam kết của ngân hàng trung ương trong việc chống lạm phát. Powell đã thận trọng, tuy nhiên, các quyết định sẽ được đưa ra “từng cuộc họp.”

Dự báo của từng thành viên cho thấy lãi suất chuẩn của Fed hiện đang trên đà kết thúc năm ở mức 3,4%.

“Tại thời điểm này, thị trường đã thực hiện phần lớn công việc của Fed về việc bán tháo cổ phiếu và trái phiếu trong tuần qua – chưa kể cả năm – vì vậy không có gì ngạc nhiên khi cả hai thị trường đều tăng cao hơn trong ngày hôm nay (cổ phiếu và trái phiếu Chris Zaccarelli, giám đốc đầu tư của Independent Advisor Alliance, cho biết.

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Bất chấp sự phục hồi vào hôm thứ Tư, các mức trung bình chính vẫn thấp hơn so với tuần trước và tháng trước, và vẫn thấp hơn nhiều so với kỷ lục của chúng.

S&P 500 và Nasdaq Composite đều nằm trong lãnh thổ thị trường giá xuống, lần lượt giảm khoảng 21% và 32% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 1 và tháng 11. Chỉ số Dow, trong khi đó, thấp hơn 17% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 5 tháng 1.

Lạm phát tràn lan, ở mức cao nhất trong 40 năm, đã đè nặng lên các mức trung bình chính, cũng như lo ngại xung quanh việc tăng trưởng kinh tế chậm lại và khả năng xảy ra suy thoái.

Giám đốc chiến lược cổ phiếu Mỹ Michael Wilson của Morgan Stanley cho biết: “Thị trường đã được chuẩn bị rất kỹ, thậm chí đã muộn”. “Có sự cứu trợ ở đây,” ông lưu ý, trước khi nói thêm rằng việc tăng giá sẽ không giải quyết được vấn đề lạm phát trong một sớm một chiều.

“Nó cũng làm tăng nguy cơ suy thoái kinh tế vì bạn đang đưa lãi suất tăng trong thời gian tới thậm chí còn nhanh hơn, và tôi không nghĩ rằng nó sẽ giúp ích cho thị trường trái phiếu”, ông nói trên “Closing Bell Overtime” của CNBC.

Dữ liệu kinh tế hôm thứ Năm bao gồm số lượng yêu cầu thất nghiệp hàng tuần, với các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones dự báo con số 220.000 bản in. Khởi đầu nhà ở cũng sẽ được phát hành, trong khi Adobe và Kroger sẽ báo cáo các bản cập nhật hàng quý.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan