05:20 02-05-2022 251 lượt xem

Giá cổ phiếu tương lai cao hơn một chút sau khi Nasdaq công bố tháng tồi tệ nhất kể từ năm 2008

Giá cổ phiếu tương lai cao hơn một chút sau khi Nasdaq công bố tháng tồi tệ nhất kể từ năm 2008

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York.

NYSE

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai nhích cao hơn trong phiên giao dịch qua đêm Chủ nhật sau khi Chỉ số tổng hợp Nasdaq công bố tháng tồi tệ nhất kể từ năm 2008, chịu áp lực bởi tỷ giá tăng, lạm phát tràn lan và thu nhập thấp từ một số công ty công nghệ lớn nhất.

Các hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones tăng 89 điểm. Các hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 đều tăng 0,2%.

Các mức trung bình chính đã giảm vào thứ Sáu, đẩy nhanh mức thua lỗ của tháng Tư. Chỉ số Dow giảm 939 điểm trong phiên, nâng mức giảm của nó trong tuần trước lên khoảng 2,5%. Đó là tuần tiêu cực thứ năm liên tiếp của 30 cổ phiếu.

Chỉ số S&P 500 giảm 3,63% vào thứ Sáu, ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 6 năm 2022 và lần đầu tiên công bố tuần âm thứ tư liên tiếp kể từ tháng 9 năm 2020. Nasdaq cũng ghi nhận tuần thua lỗ thứ tư liên tiếp, sau khi giảm 4,2% vào thứ Sáu. . Cả hai chỉ số đều ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất trong năm.

Quincy Krosby, chiến lược gia vốn chủ sở hữu của LPL Financial, cho biết: “Đây đã trở thành một thị trường kinh điển của các nhà giao dịch khi sự biến động tăng đột biến và các tiêu đề giảm giá ngày càng vang dội”.

Chỉ số Dow và S&P 500 đang trải qua tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020, khi đại dịch bùng phát. Chỉ số Dow cuối tháng 4 giảm 4,9%, trong khi S&P tăng 8,8%.

Việc bán ra thậm chí còn nghiêm trọng hơn đối với Nasdaq Composite nặng về công nghệ, giảm 13,26% trong tháng 4, tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 10 năm 2008. Sự sụt giảm nghiêm trọng diễn ra sau hoạt động kém hiệu quả từ các công ty công nghệ lớn, bao gồm Amazon, Netflix và Meta Platforms.

“[D]Krosby nói:

Netflix giảm 49% so với tháng trước, với Amazon và Meta lần lượt mất 24% và 10,8%. Cổ phiếu công nghệ đã bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề vì mức định giá thường xuyên cao và hứa hẹn về tăng trưởng trong tương lai bắt đầu có vẻ kém hấp dẫn hơn trong môi trường tỷ giá tăng.

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Các nhà đầu tư đang hướng tới ngày thứ Tư, khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ đưa ra một tuyên bố về chính sách tiền tệ. Quyết định sẽ được đưa ra vào lúc 2 giờ chiều theo giờ ET, với Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tổ chức một cuộc họp báo lúc 2 giờ 30 chiều

“Áp lực chi phí gia tăng và triển vọng không chắc chắn từ các tên tuổi công nghệ lớn nhất đã khiến các nhà đầu tư bị kích động … và các nhà đầu tư không có khả năng cảm thấy thoải mái sớm với việc Fed dự kiến ​​sẽ đưa ra một mức tăng 50 điểm cơ bản cùng với một thông điệp diều hâu vào tuần tới”. Charlie Ripley, chiến lược gia đầu tư cấp cao của Allianz Investment Management cho biết.

Một chỉ số kinh tế quan trọng khác sẽ đến vào thứ Sáu khi báo cáo việc làm của tháng Tư được công bố.

Mùa thu nhập hiện đã kết thúc hơn nửa chặng đường, nhưng một số công ty dự kiến ​​sẽ công bố kết quả trong tuần tới, bao gồm một loạt các công ty du lịch và nhà hàng tập trung vào người tiêu dùng.

Expedia, MGM Resorts, Pfizer, Airbnb, Starbucks, Lyft, Marriott, Yum Brands, Uber eBay và TripAdvisor chỉ là một số cái tên trên boong.

Trong số 275 công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo thu nhập cho đến nay, 80% đã vượt qua ước tính thu nhập với 73% đứng đầu kỳ vọng về doanh thu, theo dữ liệu từ Refinitiv.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan