06:14 13-12-2021 173 lượt xem

Giá cổ phiếu tương lai đi ngang sau khi S&P 500 ghi nhận tuần tốt nhất kể từ tháng 2 ở mức cao kỷ lục

Giá cổ phiếu tương lai đi ngang sau khi S&P 500 ghi nhận tuần tốt nhất kể từ tháng 2 ở mức cao kỷ lục

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) vào ngày 08 tháng 12 năm 2021 tại Thành phố New York.

Spencer Platt | những hình ảnh đẹp

Hợp đồng tương lai giữ ổn định trong giao dịch qua đêm Chủ nhật sau khi S&P 500 ghi nhận tuần tốt nhất kể từ tháng 2 ở mức đóng cửa kỷ lục mới, phục hồi sau đợt bán tháo lớn do lo ngại về biến thể coronavirus omicron.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giao dịch cao hơn 35 điểm. S&P 500 tương lai nhích 0,1% và Nasdaq 100 tương lai đi ngang.

Hành động qua đêm đã tiếp nối một tuần mạnh mẽ trên Phố Wall khi các nhà đầu tư từ chối chỉ số lạm phát nóng. Chỉ số blue-chip Dow đã tăng 4% trong tuần trước, phá vỡ chuỗi 4 tuần giảm với hiệu suất hàng tuần tốt nhất kể từ tháng 3. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 3,8% và 3,6% trong tuần trước, cả hai đều công bố hiệu suất hàng tuần tốt nhất kể từ đầu tháng Hai.

Các nhà đầu tư đã nhận ra một bước nhảy vọt trong dữ liệu lạm phát tiêu đề, ở mức 6,8% trong tháng 11 so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1982. Con số này cao hơn một chút so với ước tính 6,7% của Dow Jones.

“Thực tế là lạm phát có khả năng sẽ tiếp tục ở mức cao hơn trong một thời gian và rủi ro lạm phát cố định vẫn còn. nên từ từ đưa lạm phát xuống mức dễ chịu hơn “, Rick Rieder, Giám đốc đầu tư về thu nhập cố định toàn cầu của BlackRock, cho biết trong một ghi chú.

Chỉ số lạm phát quan trọng được đưa ra trước cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này, nơi các nhà hoạch định chính sách dự kiến ​​sẽ thảo luận về việc đẩy nhanh việc kết thúc chương trình mua trái phiếu của họ.

Chủ tịch Fed Jerome Powell, cũng như các diễn giả của Fed, gần đây đều gợi ý rằng ngân hàng trung ương có thể kết thúc chương trình mua trái phiếu hàng tháng trị giá 120 tỷ USD sớm hơn thời hạn hiện tại là tháng 6 năm 2022.

Rieder nói: “Chúng tôi cho rằng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, thị trường lao động phục hồi và lạm phát gia tăng rõ ràng đã khiến Fed hướng tới việc tăng tốc tập trung vào chuyển dịch chính sách và đặc biệt là nới lỏng định lượng”.

Cổ phiếu tăng trở lại vào tuần trước khi các nhà đầu tư đặt cược rằng lo lắng ban đầu về chủng Covid đã bị thổi phồng quá mức. Nhiều người cũng lấy làm an ủi khi biết tin từ Pfizer và BioNTech rằng một nghiên cứu cho thấy ba liều vắc-xin của họ cung cấp mức độ bảo vệ cao chống lại biến thể.

Tính đến Chủ nhật, Hoa Kỳ đã tiếp cận 800.000 ca tử vong liên quan đến coronavirus. Biến thể mới đã thúc đẩy một số quan chức chính phủ khôi phục các hạn chế về sức khỏe để làm chậm sự lây lan.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan