06:10 09-03-2022 172 lượt xem

Giá cổ phiếu tương lai thấp hơn khi các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi giá hàng hóa tăng và cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine

Giá cổ phiếu tương lai thấp hơn khi các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi giá hàng hóa tăng và cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine

Giao dịch viên tại NYSE, ngày 8 tháng 3 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Giá cổ phiếu tương lai giảm vào tối thứ Ba khi các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá giá hàng hóa tăng vọt và lạm phát cao trong khi cuộc chiến ở Ukraine vẫn tiếp diễn.

Hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones giảm 36 điểm, tương đương 0,1%. Các chỉ số tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt mất 0,2% và 0,3%.

Các mức trung bình chính đều đóng cửa thấp hơn sau một ngày giao dịch không ổn định. Chỉ số Dow đã từ bỏ mức tăng 585 điểm để kết thúc ngày giảm 184 điểm, tương đương 0,5%, chìm sâu hơn vào đợt điều chỉnh của nó. Chỉ số S&P 500 giảm 0,7%, cũng đang đi vào vùng điều chỉnh. Nasdaq Composite mất 0,2% sau khi bước vào lãnh thổ thị trường giá xuống vào thứ Hai.

Sự biến động của thị trường được thúc đẩy bởi sự không chắc chắn giữa các nhà đầu tư khi họ tiếp tục đánh giá sự gia tăng giá của các mặt hàng như dầu, xăng, khí đốt tự nhiên và kim loại quý. Điều đó làm dấy lên lo ngại về sự suy giảm tăng trưởng toàn cầu trong bối cảnh lạm phát gia tăng.

Theo Ross Mayfield, nhà phân tích chiến lược đầu tư tại Baird, vẫn còn phải xem liệu Cục Dự trữ Liên bang có quản lý một cuộc hạ cánh kinh tế mềm mại hay không, nhưng Mỹ có thể tránh được suy thoái kinh tế hay không.

Ông nói với CNBC: “Sức mạnh của thị trường lao động, người tiêu dùng và khu vực doanh nghiệp tổng hợp của Hoa Kỳ sẽ đóng vai trò là trọng lượng giúp chúng ta thoát khỏi suy thoái kinh tế trong ngắn hạn”. “Nhìn chung, sự biến động có thể sẽ tiếp diễn, [there’s a] Nhiều kết quả có thể xảy ra ở Ukraine, nhưng các nguyên tắc cơ bản của nền kinh tế Mỹ vẫn có vẻ ổn, đặc biệt nếu Fed có thể điều hướng việc tăng lãi suất mà không phá vỡ nhu cầu. “

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Cổ phiếu năng lượng là điểm sáng trên thị trường khi giá dầu tiếp tục leo dốc, lên mức cao nhất trong phiên khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố cấm nhập khẩu hóa thạch của Nga, bao gồm cả dầu mỏ, để đáp trả cuộc xâm lược Ukraine của nước này. Đó là sau khi dầu đạt mức cao nhất trong 13 năm là $ 130 vào đầu tuần.

Giá các mặt hàng khác tiếp tục đẩy cao hơn, bao gồm cả niken, chạm mức kỷ lục mới trên 100.000 USD / tấn.

Lợi suất trái phiếu kho bạc cũng tăng đột biến, với kỳ hạn 10 năm chuẩn cộng gần 10 điểm cơ bản lên 1,85%, do lo ngại lạm phát khiến các nhà đầu tư giảm trái phiếu.

Thu nhập tiếp tục vào thứ Tư với Campbell Soup, Crowdstrike và Marqeta đã sẵn sàng để báo cáo.

Về mặt dữ liệu kinh tế, các nhà đầu tư đang mong đợi dữ liệu mua nhà từ Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp cũng như cơ hội việc làm và khảo sát luân chuyển lao động, hay còn gọi là JOLTS.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan