06:14 03-03-2022 139 lượt xem

Giá cổ phiếu tương lai thấp hơn một chút khi căng thẳng Nga-Ukraine đè nặng

Giá cổ phiếu tương lai thấp hơn một chút khi căng thẳng Nga-Ukraine đè nặng

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai thấp hơn một cách khiêm tốn trong phiên giao dịch qua đêm hôm thứ Tư, sau khi các mức trung bình chính kết thúc ngày cao hơn bất chấp căng thẳng leo thang giữa Nga và Ukraine.

Các hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones giảm 47 điểm. S&P 500 kỳ hạn giảm 0,17%, trong khi Nasdaq 100 kỳ hạn giảm 0,3%.

Trong phiên giao dịch bình thường vào thứ Tư, chỉ số Dow tăng gần 600 điểm, tương đương 1,79%, đánh dấu chuỗi giảm hai ngày. S&P 500 tăng 1,86%, trong khi Nasdaq Composite tăng 1,62%. Đây là phiên giao dịch tích cực thứ 4 của chỉ số công nghệ cao trong 5 phiên qua.

Cuộc biểu tình hôm thứ Tư diễn ra trên diện rộng, với tất cả 11 ngành thuộc S&P 500 đều tăng. Visa là thành phần duy nhất của Dow giảm, với 29 cổ phiếu khác trong chỉ số chuẩn kết thúc ngày trong sắc xanh. Caterpillar là mã tăng giá hàng đầu, tăng hơn 5%.

Thị trường có nhiều biến động trong những phiên gần đây khi các nhà đầu tư đánh giá rủi ro đối với nền kinh tế Mỹ do cuộc chiến của Nga ở Ukraine.

Scott cho biết: “Tình hình đang diễn ra rất trôi chảy trên thực tế ở Ukraine. Wren, chiến lược gia thị trường toàn cầu cấp cao tại Viện đầu tư Wells Fargo.

Bất chấp mức tăng hôm thứ Tư, cả ba mức trung bình chính đều giảm hơn 4% so với tháng trước, với Nasdaq Composite vẫn nằm trong vùng điều chỉnh. Ed Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nói rằng sự biến động có thể sẽ tiếp diễn.

Ông nói: “Sự thèm ăn rủi ro sẽ đấu tranh để quay trở lại hoàn toàn cho đến khi cuộc chiến ở Ukraine sắp kết thúc”. Moya nói thêm: “Phố Wall muốn thoát khỏi lối chơi phòng thủ và ngăn chặn tình trạng quá tải đối với các mặt hàng tiện ích, chăm sóc sức khỏe và tiêu dùng”.

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Sức mạnh thị trường rộng lớn hôm thứ Tư đến bất chấp giá dầu tiếp tục tăng, điều này đang góp phần gây ra lo ngại lạm phát trên toàn nền kinh tế. Giá dầu thô kỳ hạn của West Texas Intermediate, giá dầu chuẩn của Mỹ, đạt mức cao nhất 112 USD / thùng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, mức giá được nhìn thấy lần cuối vào tháng 5/2011.

Trong bối cảnh lạm phát tràn lan, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói rằng ông vẫn cam kết giảm bớt áp lực chi phí thông qua việc tăng lãi suất, bất chấp tình hình bất ổn đang diễn ra ở Ukraine.

“Chúng tôi sẽ tránh thêm sự không chắc chắn vào những gì đã là một thời điểm cực kỳ khó khăn và không chắc chắn”, ông nói dưới sự chất vấn của các thành viên Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện.

Ông nói thêm: “Trong phạm vi lạm phát tăng cao hơn hoặc liên tục cao hơn mức đó, chúng tôi sẽ chuẩn bị hành động mạnh mẽ hơn bằng cách nâng lãi suất quỹ liên bang lên hơn 25 điểm cơ bản tại một cuộc họp hoặc các cuộc họp. Powell sẽ làm chứng một lần nữa vào ngày mai trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện.

Lợi tức trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Hoa Kỳ đã tăng vào thứ Tư lên khoảng 1,9%, sau khi giảm xuống dưới 1,7% trong phiên trước đó.

Một báo cáo bảng lương cá nhân mạnh mẽ vào thứ Tư cũng thúc đẩy tâm lý trên Phố Wall. Vào thứ Năm hàng tuần, các tuyên bố thất nghiệp sẽ được đăng, với các nhà kinh tế kêu gọi in 225.000, theo ước tính từ Dow Jones.

Bài đọc này xuất hiện trước báo cáo việc làm được mong đợi cao của tháng Hai, sẽ được phát hành vào thứ Sáu. Các nhà kinh tế đang kỳ vọng 440.000 việc làm sẽ được bổ sung trong tháng. Báo cáo của tháng 1 cho thấy mức tăng là 467.000.

Các bài đọc về Dịch vụ PMI và ISM cũng sẽ được phát hành vào sáng thứ Năm.

Về mặt thu nhập, một số nhà bán lẻ được thiết lập để công bố kết quả trước khi chuông khai mạc, bao gồm Big Lots, BJ’s Bán buôn, Cửa hàng Burlington và Kroger. Broadcom, Costco và Gap đang hoạt động sau khi thị trường đóng cửa.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan