20:54 14-12-2021 163 lượt xem

Giá Dogecoin tăng sau khi Elon Musk tweet về hàng hóa Tesla

Giá Dogecoin tăng sau khi Elon Musk tweet về hàng hóa Tesla

Dẫn chương trình cho Elon Musk trong cuộc độc thoại vào thứ Bảy, ngày 8 tháng 5 năm 2021.

Will Heath | NBCUniversal

Nhớ dogecoin?

Tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme đã tăng vọt hơn 20% vào sáng thứ Ba sau khi Elon Musk cho biết Tesla sẽ chấp nhận dogecoin làm thanh toán cho một số hàng hóa của mình.

“Tesla sẽ làm cho một số hàng hóa có thể mua được với Doge và xem nó diễn ra như thế nào”, CEO Tesla cho biết trong một tiếng riu ríu.

Musk đã thường xuyên nói về dogecoin, gọi nó là đồng tiền kỹ thuật số yêu thích của anh ấy và đề cập đến nó trong một lần xuất hiện trên “Saturday Night Live”.

Dogecoin ban đầu được bắt đầu như một trò đùa bởi những người sáng tạo ra nó là Billy Markus và Jackson Palmer vào năm 2013. Nó lấy thương hiệu từ chú chó shiba inu của Nhật Bản, lấy cảm hứng từ meme “doge” ban đầu.

Các dòng tweet từ Musk và sự quan tâm gia tăng từ làn sóng các nhà đầu tư nghiệp dư đã thúc đẩy sự điên cuồng đầu cơ vào tiền điện tử vào đầu năm nay, khiến giá của nó tăng cao hơn.

Dogecoin đã đi từ giá trị chỉ bằng một phần xu vào đầu năm để đạt được mức giá cao kỷ lục trên 74 xu vào tháng Năm. Kể từ đó, nó đã giảm mạnh – chỉ 20 xu một đồng, mã thông báo giảm hơn 70% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Một số nhà đầu tư tiền điện tử nói rằng dogecoin là một hiện tượng tương tự như “cổ phiếu meme” như GameStop và AMC và không nên được coi trọng.

“Tôi thực sự không bị thuyết phục … rằng dogecoin tốt cho thị trường tiền điện tử”, Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của công ty tiền điện tử Ripple, nói với CNBC vào tháng trước.

Dogecoin gần đây đã tìm thấy một đối thủ trong shiba inu, một cái gọi là mã thông báo meme tự cho mình là “kẻ giết dogecoin”. Shiba inu hiện là đồng tiền lớn thứ 13 theo giá trị thị trường, đã vượt qua dogecoin một thời gian ngắn.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan