19:52 11-08-2022 4,490 lượt xem

Giá Ether (ETH) tăng sau khi ethereum hoàn thành việc hợp nhất testnet cuối cùng

Giá Ether (ETH) tăng sau khi ethereum hoàn thành việc hợp nhất testnet cuối cùng

Cái gọi là cầu nối blockchain đã trở thành mục tiêu chính cho các tin tặc tìm cách khai thác các lỗ hổng trong thế giới tài chính phi tập trung.

Jakub Porzycki | NurPhoto | những hình ảnh đẹp

Ether đã tăng lên mức cao nhất trong hai tháng sau khi các nhà phát triển hoàn thành thành công buổi diễn tập trang phục cuối cùng cho một bản nâng cấp quan trọng dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng tới.

Theo dữ liệu từ CoinMetrics, đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới đạt mức giá trên $ 1,927 vào khoảng 8:20 sáng theo giờ ET Thứ Năm. Đó là mức cao nhất kể từ đầu tháng 6 và tăng 13% trong 24 giờ qua.

Vào thứ Tư, ethereum đã chạy thử nghiệm cuối cùng cho quá trình “hợp nhất”, một sự kiện quan trọng được kỳ vọng sẽ làm cho nó nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Một trong những mạng thử nghiệm của ethereum, được gọi là Goerli, đã mô phỏng một quy trình giống hệt với những gì mạng chính sẽ thực thi vào tháng 9. Testnet cho phép các nhà phát triển thử nghiệm và thực hiện các điều chỉnh cần thiết trước khi các bản cập nhật khởi chạy trên blockchain chính.

Việc hợp nhất sẽ chứng kiến ​​sự chuyển đổi blockchain cơ bản của ether từ hệ thống bằng chứng công việc sang một mô hình hiệu quả hơn được gọi là bằng chứng cổ phần. Các cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc phụ thuộc vào các công cụ khai thác tiền điện tử để xác minh các giao dịch. Mặt khác, các mạng Proof-of-stake yêu cầu người xác thực phải nắm giữ một số lượng token nhất định để tham gia, khiến chúng ít tốn năng lượng hơn nhiều. Sự kiện, đã bị trì hoãn nhiều lần, hiện dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 9.

Sau khi hoàn thành, bản nâng cấp dự kiến ​​sẽ tăng tốc độ giao dịch trên mạng ethereum và làm cho nó tiết kiệm năng lượng hơn, với những người ủng hộ hy vọng nó sẽ giải quyết những chỉ trích về tác động môi trường của tiền điện tử. Điều đó đã khiến một số nhà đầu tư đặt cược ether cuối cùng có thể đánh cắp sấm sét của bitcoin. Bitcoin đã mất một số điểm trước các mã thông báo khác trong những năm gần đây, với sự thống trị thị trường của nó giảm xuống dưới 40% từ gần 70% vào đầu năm 2020.

Đối với chuyên gia CNTT Kaj Burchardi, liệu ethereum cuối cùng có coi bitcoin là vua tiền điện tử hay không là “không liên quan nhiều” vì cả hai không trực tiếp cạnh tranh với nhau.

Burchardi, giám đốc điều hành của BCG Platinion, bộ phận tập trung vào CNTT của Boston Consulting, cho biết: “Mục đích tại sao bạn mua bitcoin, từ góc độ tư duy và những gì bạn thực sự muốn làm với điều đó về cơ bản khác với khi bạn sử dụng ethereum. Tập đoàn.

“Ethereum … không phải là một trường hợp sử dụng. Nó cung cấp khả năng triển khai các trường hợp sử dụng thực sự tốt như NFT [nonfungible tokens] và các sản phẩm ngân hàng trên một nền tảng. Bitcoin là một trường hợp sử dụng. “

Sau thành công của thử nghiệm hợp nhất, ether đã dẫn đầu một cuộc biểu tình rộng rãi giữa các tài sản kỹ thuật số vào thứ Năm, với giá trị tổng hợp của tất cả các loại tiền điện tử tăng hơn 70 tỷ đô la trong một ngày lên 1,2 nghìn tỷ đô la. Bitcoin đã tăng 6% ở mức giá 24.507 đô la, đạt mức cao nhất gần hai tuần, trong khi mã thông báo BNB của Binance cao hơn 3% ở mức 330 đô la.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã chán nản tiền điện tử nói chung hơn sau sự cố thảm khốc của đồng stablecoin trị giá 60 tỷ đô la, điều này đã gửi sóng chấn động qua thị trường tiền điện tử và giúp kích hoạt sự sụp đổ của các công ty đầu tư Celsius, Three Arrows Capital và Voyager Digital. Toàn bộ thị trường tiền điện tử đã giảm gần 2 nghìn tỷ đô la giá trị kể từ khi đạt mức cao nhất trên 3 nghìn tỷ đô la vào tháng 11.

– MacKenzie Sigalos của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan