22:04 02-03-2022 129 lượt xem

Giá lúa mì giao dịch ‘hạn chế’ trở lại, đạt mức cao nhất trong gần 14 năm

Giá lúa mì giao dịch ‘hạn chế’ trở lại, đạt mức cao nhất trong gần 14 năm

Một vụ thu hoạch lúa mì mùa hè ở Chernihiv, Ukraine, vào thứ Năm, ngày 10 tháng 8 năm 2017.

Vincent Mundy | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Giá lúa mì kỳ hạn đạt mức cao mới trong nhiều năm vào thứ Tư, do chiến tranh giữa các nhà xuất khẩu lớn Nga và Ukraine tiếp tục làm dấy lên lo ngại về nguồn cung hàng hóa toàn cầu.

Các động thái trên thị trường hàng hóa diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng các lực lượng Nga đã bao vây hai thành phố trọng điểm ở miền nam Ukraine.

Lúa mì kỳ hạn đạt 10,59 USD / giạ, tăng 7,62%, tính đến 9:39 sáng theo giờ ET. Giá hôm thứ Tư đánh dấu mức cao nhất kể từ khi lúa mì giao dịch ở mức 11,19 USD vào ngày 25 tháng 3 năm 2008.

Trong ngày thứ hai liên tiếp, lúa mì ở mức “giới hạn”, nghĩa là nó đạt đến mức cao nhất mà giá của một loại hàng hóa được phép tăng trong một ngày.

“Hãy xem điều gì đang xảy ra với giá lúa mì ngay bây giờ. Chúng ta có thể đang nói về câu chuyện lạm phát lương thực lớn”, Helima Croft, người đứng đầu chiến lược hàng hóa toàn cầu của RBC Capital Markets, nói với CNBC “Worldwide Exchange” vào sáng thứ Tư.

Nga là nước xuất khẩu lúa mì lớn nhất và Ukraine nằm trong số 4 nước xuất khẩu mặt hàng này lớn nhất, theo JPMorgan. Trong số 207 triệu tấn lúa mì thương mại quốc tế, 17% đến từ Nga và 12% đến từ Ukraine, theo Bank of America.

Giá ngô, cũng là một sản phẩm nông nghiệp chính của hai nước, đạt 747,75 cent / bushel ở mức cao nhất trong ngày thứ Tư. Ngô kỳ hạn giao dịch ở mức 730,25 cent / bushel, tăng 0,6%, vào lúc 9:39 sáng theo giờ ET.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan