04:28 05-03-2022 196 lượt xem

Giá xăng trung bình trên toàn quốc tăng lên 3,83 USD / gallon, cao nhất kể từ năm 2012

Giá xăng trung bình trên toàn quốc tăng lên 3,83 USD / gallon, cao nhất kể từ năm 2012

Giá nhiên liệu được hiển thị tại các trạm xăng vào ngày 3 tháng 3 năm 2022 ở Chicago, Illinois. Nhu cầu ngày càng tăng và nguồn cung giảm cùng với sự không chắc chắn về nguồn cung toàn cầu do cuộc chiến ở Ukraine đã khiến giá khí đốt ở nhiều nơi trên 4 USD / gallon ở nhiều nơi trong nước.

Scott Olson | những hình ảnh đẹp

Giá xăng đang tăng mạnh, với mức trung bình trên toàn quốc hiện ở mức cao nhất trong gần một thập kỷ. Sự tăng giá nhanh chóng đang chèn ép túi tiền của người tiêu dùng, và các chuyên gia cho rằng có thể có rất ít điểm cuối trong tầm nhìn.

Theo dữ liệu từ AAA, mức trung bình toàn quốc cho một gallon gas thông thường ở mức 3,83 USD vào thứ Sáu, mức cao nhất kể từ ngày 21 tháng 9 năm 2012. Giá đang tăng với tốc độ nhanh – mức trung bình của ngày thứ Sáu cao hơn gần 11 cent so với ngày thứ Năm. Người Mỹ đang trả nhiều hơn khoảng 27 xu cho mỗi gallon so với tuần trước và nhiều hơn 41 xu so với một tháng trước.

Ở một số nơi, người tiêu dùng đang phải trả nhiều hơn. Ở California, mức trung bình của tiểu bang hiện là $ 5,07 mỗi gallon.

Giá cả tăng vọt đã trở thành vấn đề đau đầu đối với Tổng thống Joe Biden, và Nhà Trắng đã tuyên bố trong nhiều tháng rằng họ đang nỗ lực để chống lại giá cao.

Sự tăng vọt sau khi giá dầu tăng vọt. Dầu thô West Texas Intermediate, tiêu chuẩn dầu của Mỹ, đạt mức cao nhất 116 USD / thùng hôm thứ Năm, mức cao nhất kể từ năm 2008. Việc Nga xâm lược Ukraine và các lệnh trừng phạt tiếp theo nhằm vào lĩnh vực tài chính của quốc gia này đang làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung trong thị trường vốn đã chật hẹp trước đây. đến chiến tranh của Nga.

Hơn 50% chi phí xăng dầu dựa trên giá dầu, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ. Các chi phí liên quan đến lọc dầu, phân phối, tiếp thị và thuế tạo nên phần còn lại của giá xăng.

Khi có câu ngạn ngữ “cách chữa trị cho giá cao là giá cao” và các chuyên gia nói rằng sự phá hủy nhu cầu – dưới dạng giá cao – có thể là điều duy nhất để dập tắt sự tăng vọt của giá dầu.

Wells Fargo chốt con số đó ở mức 130 đô la cho mỗi thùng dầu hoặc 4,60 đô la cho mỗi gallon xăng

Patrick De Haan, người đứng đầu bộ phận phân tích xăng dầu tại GasBuddy, cho biết mức trung bình trên toàn quốc có thể lên 4 USD vào cuối tháng này.

Ông cho biết hôm thứ Năm trên kênh “The Exchange” của CNBC: “Sự thất thoát từ sản lượng dầu của Nga hoặc sự thiếu hụt chúng có thể sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến chúng tôi khi chúng tôi đang tiến tới cao điểm của mùa lái xe mùa hè”.

Giá xăng giao sau tăng khoảng 8% vào thứ Sáu, sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2008 trong phiên này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan