01:07 25-05-2022 230 lượt xem

Giám đốc điều hành Bank of America nói rằng không có gì sẽ làm chậm việc tiêu tiền của người tiêu dùng Mỹ

Giám đốc điều hành Bank of America nói rằng không có gì sẽ làm chậm việc tiêu tiền của người tiêu dùng Mỹ

Brian Moynihan, Giám đốc điều hành của Bank of America, phát biểu tại WEF ở Davos, Thụy Sĩ vào ngày 23 tháng 5 năm 2022.

Adam Galica | CNBC

Theo Giám đốc điều hành Brian Moynihan của Bank of America, người tiêu dùng Mỹ đang ở trong tình trạng tốt và sẽ tiếp tục chi tiêu ở mức cao, ít nhất là trong thời gian tới.

Moynihan, Giám đốc điều hành của ngân hàng lớn thứ hai của Mỹ về tài sản, nói với Bloomberg Television từ Davos, Thụy Sĩ: “Người tiêu dùng đang ở trong tình trạng tốt, không bị lạm dụng quá nhiều.

Các khách hàng của ngân hàng có tài khoản séc và tài khoản tiết kiệm vẫn còn lớn hơn trước khi đại dịch xảy ra và tính đến thời điểm này, trong tháng 5 đã chi tiêu nhiều hơn 10% so với cùng kỳ năm trước, ông nói.

“Điều gì sẽ làm họ chậm lại? Không có gì ngay bây giờ,” Moynihan nói.

Cục Dự trữ Liên bang đang ở giữa một chiến dịch chống lạm phát đã gây ảnh hưởng đến thị trường, đặc biệt là đối với các cổ phiếu tăng trưởng cao trước đây. Mối lo ngại đang gia tăng rằng lạm phát ở mức cao nhất nhiều kỳ và một ngân hàng trung ương hạ hãm các chính sách dễ kiếm tiền sẽ đẩy nền kinh tế vào suy thoái. Người tiêu dùng Mỹ có thể giúp Mỹ tránh được viễn cảnh đó.

Moynihan nói: “Fed có một điều rất khó khăn là khiến họ giảm tốc độ mà không làm chậm lại quá nhiều. “Tôi tin rằng họ sẽ có thể quản lý dòng chảy này, nhưng nó sẽ rất phức tạp.”

Trong số các CEO của ngân hàng, Moynihan tỏ ra lạc quan hơn rằng Mỹ có thể tránh được suy thoái. Đầu tháng này, Giám đốc điều hành JPMorgan Chase, Jamie Dimon, đưa ra tỷ lệ cược 66% rằng Hoa Kỳ sẽ có một số loại suy thoái kinh tế.

“Tỷ lệ cược là như sau: một cái gì đó giống như, vâng, họ có thể thiết kế một hạ cánh mềm, một phần ba cơ hội”, Dimon nói với Bloomberg. “Có lẽ là một phần ba cơ hội họ có thể tạo ra một cuộc suy thoái nhẹ … và sau đó có khả năng điều này có thể khó hơn thế nhiều.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan