00:26 15-04-2022 235 lượt xem

Giám đốc điều hành cho biết cuộc chiến giữa Ripple với SEC đã diễn ra rất tốt.

Giám đốc điều hành cho biết cuộc chiến giữa Ripple với SEC đã diễn ra rất tốt.

Brad Garlinghouse, giám đốc điều hành của Ripple Labs Inc., phát biểu trong một cuộc thảo luận của nhóm tại Lễ hội FinTech Singapore ở Singapore, vào thứ Hai, ngày 12 tháng 11 năm 2018.

Ngụy Liệt Tây | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

PARIS – Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse tự tin rằng công ty sẽ ra mắt cũng như cuộc chiến kéo dài tại tòa án với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ sắp có kết luận.

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco đang đấu tranh với SEC về các cáo buộc rằng Ripple, Garlinghouse và chủ tịch điều hành Chris Larsen đã tham gia vào một đợt chào bán chứng khoán bất hợp pháp thông qua việc bán XRP, một loại tiền điện tử mà công ty sử dụng cho mục đích thương mại và có liên quan chặt chẽ.

Ripple đã phản bác những phát hiện của SEC, cho rằng XRP nên được coi như một loại tiền ảo hơn là một hợp đồng đầu tư như chứng khoán.

“Vụ kiện đã diễn ra cực kỳ tốt và tốt hơn nhiều so với những gì tôi có thể hy vọng khi nó bắt đầu cách đây khoảng 15 tháng”, Garlinghouse cho biết tại một cuộc trò chuyện fireide do CNBC tổ chức tại Hội nghị thượng đỉnh tuần lễ chuỗi khối ở Paris hôm thứ Năm. “Nhưng bánh xe công lý di chuyển chậm.”

SEC không đưa ra bình luận ngay lập tức khi được CNBC liên hệ.

Đầu tuần này, một thẩm phán đã phán quyết rằng SEC không thể chỉnh sửa nội dung của các email với mục đích cho thấy có xung đột lợi ích liên quan đến cách cơ quan giám sát xử lý XRP và các mã thông báo khác, như ether.

Ripple “đã hoạt động trong trường hợp xấu nhất”, khi đã bán các hợp đồng doanh nghiệp “bằng không” cho các tổ chức tài chính ở Mỹ vào năm ngoái. Ông nói: “Chúng tôi đang có mức tăng trưởng kỷ lục. “Nó ở ngay bên ngoài nước Mỹ.”

Được thành lập vào năm 2012, Ripple tự quảng cáo là một giải pháp thay thế dựa trên blockchain cho SWIFT, hệ thống nhắn tin liên ngân hàng toàn cầu cho phép thanh toán hàng nghìn tỷ đô la mỗi ngày. Công ty bán phần mềm của mình cho các ngân hàng và các công ty fintech.

Ripple cũng sử dụng XRP, tiền điện tử lớn thứ sáu theo giá trị thị trường, để tạo điều kiện cho các giao dịch xuyên biên giới. Công ty sở hữu phần lớn trong số 100 tỷ mã thông báo XRP đang lưu hành, được phát hành định kỳ từ tài khoản ký quỹ để giữ giá ổn định.

Garlinghouse cho biết có rất nhiều nguy cơ bị đe dọa nếu công ty của ông không thắng vụ kiện.

“Trường hợp này quan trọng, không chỉ đối với Ripple; nó quan trọng đối với toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ”, ông nói. “Nó thực sự sẽ là tiêu cực đối với tiền điện tử ở Hoa Kỳ.”

Garlinghouse cho biết, nếu Ripple thua, hầu hết các token giao dịch trên các nền tảng ở Mỹ sẽ được coi là chứng khoán, có nghĩa là các nền tảng đó sẽ phải đăng ký với SEC với tư cách là nhà môi giới. “Đó là chi phí, đó là ma sát.”

Ông nói: “Nếu bạn xác định XRP là bảo mật của Ripple, chúng tôi phải biết mọi người sở hữu XRP. “Đó là yêu cầu của SEC. Bạn phải biết tất cả các cổ đông của mình. Điều đó là không thể.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan