20:40 07-12-2021 136 lượt xem

Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, David Solomon cho biết ông hy vọng lợi nhuận từ cổ phiếu sẽ thấp hơn trong vài năm tới

Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, David Solomon cho biết ông hy vọng lợi nhuận từ cổ phiếu sẽ thấp hơn trong vài năm tới

David Solomon, giám đốc điều hành của Goldman Sachs, phát biểu trong Hội nghị toàn cầu của Viện Milken ở Beverly Hills, ngày 29 tháng 4 năm 2019.

Patrick T. Fallon | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Theo Giám đốc điều hành David Solomon của Goldman Sachs, các nhà đầu tư không nên kỳ vọng đà tăng giá của cổ phiếu và các tài sản khác sẽ tiếp tục ở mức hiện tại.

Cổ phiếu đang trên đà được hưởng lợi nhuận hai con số liên tiếp trong ba năm, được đo lường bởi S&P 500, một phần nhờ vào sự hỗ trợ đặc biệt của Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác khi bắt đầu đại dịch coronavirus. Sự bùng nổ đó đã lan sang các tài sản khác, bao gồm bất động sản, nghệ thuật và tiền điện tử.

“Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ không thấy tỷ lệ lợi nhuận trên cổ phiếu và nhiều tài sản khác trong vài năm tới mà chúng tôi đã thấy trong vài năm qua”, Solomon cho biết hôm thứ Ba khi trả lời câu hỏi từ Joe Kernen trên “Squawk Box” của CNBC.

Solomon nói: “Tôi không tin rằng vốn chủ sở hữu hai con số sẽ sinh lãi kép vĩnh viễn là điều mà bạn nên mong đợi với tư cách là một nhà đầu tư. “Tôi đã tham gia với một số ủy ban đầu tư và quỹ từ thiện, hội đồng đại học, v.v. và chắc chắn suy nghĩ của tôi là lợi nhuận mà chúng tôi nhận được trong ba đến năm năm qua khác với những gì chúng tôi nên mong đợi khi chúng tôi tiếp tục . “

Solomon, người đứng đầu một trong những ngân hàng đầu tư toàn cầu hàng đầu thế giới, được yêu cầu cân nhắc về một loạt các chủ đề từ lạm phát đến bitcoin, Trung Quốc và việc quay trở lại văn phòng.

Trong khi các ngân hàng đã hồi phục trở lại từ những lo ngại vào năm ngoái rằng đại dịch sẽ làm giảm doanh thu, Solomon nói rằng ông vẫn cảm thấy cổ phiếu của Goldman bị định giá tương đối thấp. Cổ phiếu Goldman đã tăng khoảng 48% trong năm nay.

“Giống như bất kỳ CEO nào khác, bạn biết đấy, tôi nghĩ rằng công ty và cổ phiếu của tôi bị đánh giá thấp và bị định giá thấp,” Solomon nói. “Tôi nghĩ rằng sức mạnh thu nhập của lĩnh vực dịch vụ tài chính truyền thống là khá mạnh mẽ và chúng tôi nhận được bội số rất, rất thấp từ những khoản thu nhập đó.”

Câu chuyện này đang phát triển. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan