20:27 17-05-2022 159 lượt xem

Giám đốc điều hành của Tifin cho biết mối quan tâm của nhà đầu tư vào vốn chủ sở hữu và tiền điện tử tập trung vào tiền điện tử bất chấp việc bán tháo

Giám đốc điều hành của Tifin cho biết mối quan tâm của nhà đầu tư vào vốn chủ sở hữu và tiền điện tử tập trung vào tiền điện tử bất chấp việc bán tháo

Ga tàu điện ngầm Phố Wall gần Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở New York, vào thứ Hai, ngày 3 tháng 1 năm 2022.

Michael Nagle | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Mối quan tâm tìm kiếm đối với các quỹ cổ phiếu vẫn mạnh mẽ bất chấp việc thị trường bán tháo gần đây, ngay cả ở những khu vực thị trường đã hạ nhiệt đáng kể, theo xu hướng mà Tifin nhận thấy.

Tifin là một nền tảng thông tin tài chính được thành lập bởi Vinay Nair, một nhà đầu tư và doanh nhân fintech. Một trong những dịch vụ của Tifin là Magnifi, một sản phẩm công cụ tìm kiếm dành cho các nhà tư vấn tài chính và các nhà đầu tư cá nhân để dễ dàng tìm và so sánh các quỹ cổ phiếu hơn.

Nair nói với “Squawk Box” của CNBC vào thứ Ba rằng, bất chấp đợt bán tháo cổ phiếu gần đây, hoạt động tìm kiếm vẫn tiếp tục phát triển trên Magnifi.

“Mọi người đang tìm kiếm nhiều thứ hơn. Chúng tôi đã thấy sự gia tăng từ cả người tiêu dùng và cố vấn, những người đang tìm kiếm và đặt nhiều câu hỏi hơn”, Nair nói.

Các tìm kiếm gần đây dường như tập trung vào ba chủ đề, Nair cho biết: quỹ tiếp xúc với tiền điện tử, khí hậu và quỹ tập trung vào ESG và quỹ có lợi nhuận cao.

Thị trường tiền điện tử đã bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng trong đợt sụt giảm gần đây đối với tài sản rủi ro và không có ETF bitcoin thuần túy nào trên thị trường ở Mỹ. Tuy nhiên, Nair nói rằng các nhà đầu tư dường như quan tâm đến cách các nhà quản lý quỹ trước đây đã tăng tiền điện tử đã phản ứng với đợt bán tháo.

“Có vẻ như từ các tìm kiếm, có sự quan tâm đến các quỹ và các nhà quản lý quỹ nắm giữ các khoản nắm giữ quan trọng liên quan đến tiền điện tử, Coinbase là một ví dụ. Và đặc biệt, có các tìm kiếm đang đặt ra câu hỏi là các nhà quản lý quỹ đang tăng lượng nắm giữ Coinbase hoặc tăng Nair nói.

Dữ liệu có thể được coi là bằng chứng về khả năng phục hồi của nhà đầu tư khi đối mặt với đợt bán tháo tàn bạo đã đẩy Nasdaq giảm 28% so với kỷ lục.

Tifin, được thành lập vào năm 2018, đã thông báo vào tuần trước rằng họ đã huy động được 109 triệu đô la trong vòng tài trợ chuỗi D bất chấp môi trường khó khăn để cấp vốn cho thị trường gấu Nasdaq. Công ty tính Franklin Templeton, JP Morgan và Hamilton Lane là nhà đầu tư. Chuỗi D định giá công ty hơn 800 triệu đô la.

Nair cho biết, mặc dù sở thích tìm kiếm vẫn tiếp tục tăng mạnh, nhưng các lượt mua tiếp theo đã tăng chậm hơn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư và cố vấn có thể sử dụng Magnifi để mua sắm qua cửa sổ trong khi thực sự thực hiện giao dịch trên một nền tảng khác.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan