01:42 13-05-2022 239 lượt xem

Giám đốc điều hành Franklin Templeton Jenny Johnson cho biết ban quản lý tích cực sẽ được đền đáp trong thời kỳ biến động mạnh

Giám đốc điều hành Franklin Templeton Jenny Johnson cho biết ban quản lý tích cực sẽ được đền đáp trong thời kỳ biến động mạnh

(Nhấp chuột đây để đăng ký nhận bản tin Delivering Alpha.)

Với tài sản 1,5 nghìn tỷ USD, Franklin Templeton nằm trong số 10 nhà quản lý tài sản hàng đầu của Mỹ và đang ngày càng phát triển. Trong vài năm qua, công ty đã mua lại nhà quản lý tài sản Legg Mason, nhà cung cấp chỉ số tùy chỉnh O’Shaughnessy Asset Management và nhà đầu tư cổ phần tư nhân thứ cấp Lexington Partners, trong số những người khác. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Jenny Johnson nói rằng mọi chuyện không kết thúc ở đó. Cô ấy tập trung vào các vụ mua lại nhanh chóng trong lĩnh vực công nghệ và các giải pháp thay thế để lấp đầy khoảng trống về sản phẩm trong hoạt động kinh doanh của Franklin Templeton.

Johnson đã ngồi xuống với bản tin Delivering Alpha của CNBC trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, nơi cô ấy cũng thảo luận về chiến lược quản lý tích cực của công ty và đưa ra trường hợp triển khai công nghệ blockchain.

(Phần bên dưới đã được chỉnh sửa để có độ dài và rõ ràng. Xem phần bên trên để biết video đầy đủ.)

Người chọn Leslie: Tôi muốn bắt đầu mọi thứ ở khía cạnh vĩ mô, bởi vì có rất nhiều câu hỏi ở đó. Với điểm uốn như vậy đối với lạm phát và đối với chính sách tiền tệ đối với đầu tư dựa trên yếu tố, sự biến động, bạn đang thấy gì trong danh mục đầu tư rộng lớn, đa dạng của mình ngay bây giờ?

Jenny Johnson: Không có gì phải bàn cãi, đó là một khoảng thời gian khó khăn. Và tôi có thể nói rằng tin tốt là, trong thời điểm có nhiều biến động, việc quản lý tích cực sẽ mang lại hiệu quả. Và chúng tôi thực sự là một ban quản lý tích cực – 1,5 nghìn tỷ – thực sự là một ban quản lý tích cực. Vì vậy, những lúc như thế này bạn mới thấy giá trị. Tôi nghĩ rằng thách thức là, có rất nhiều tín hiệu trái chiều. Bạn có thể thấy rõ ràng là ngược chiều của lạm phát. Mức tăng 50 điểm cơ bản của Fed là mức cao nhất trong 20 năm và chúng tôi đang xem xét một vài mức tăng nữa sắp tới. Tôi nghĩ rằng họ đã chỉ ra ngày hôm nay rằng chúng ta có thể [looking at] tăng thêm hai, thậm chí có thể tăng ba, và sau đó tạm dừng. Vì vậy, bạn sẽ có sự gia tăng tỷ lệ lớn này, bạn có với cuộc chiến ở Ukraine. Tôi đã tham dự hội nghị Milken tuần trước và phần đáng sợ của đó là loại thông điệp là trường hợp tốt nhất gần như là một cuộc chiến đóng băng, có nghĩa là bạn sẽ có tác động đến giá năng lượng trong một thời gian dài. của thời gian. Nguồn cung cấp thực phẩm sẽ là một cơn gió ngược. Và tất nhiên, chúng tôi đã khóa cửa Trung Quốc và chính sách COVID bằng không đang ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng. Vì vậy, đó là những loại khó khăn lớn của bạn.

Và sau đó những cái đuôi là [the] của người tiêu dùng vẫn còn khá nhiều, có lẽ còn nhiều hơn so với trước khi sử dụng COVID. Vậy là tốt rồi. Bạn đã có những biến động lớn về nhân khẩu học ở Châu Á, bạn có sự đổi mới về công nghệ. Và vì vậy, thành thật mà nói, điều tôi nói với mọi người là bơi theo cách thủy triều sẽ dễ dàng hơn, theo cách nó chảy. Vì vậy, hãy tìm những lĩnh vực có cơ hội, những thứ như mọi người đang tiến hành tìm kiếm chuỗi cung ứng gần, cố gắng tìm ra nơi nào có cơ hội ở đó. Tôi nghĩ rằng sự đổi mới công nghệ, tôi nghĩ những thứ xung quanh hệ gen thực sự rất ấn tượng. Tôi nghĩ những điều xung quanh việc canh tác chính xác, khi mọi người đang cố gắng kiểm soát nhiều hơn chuỗi cung ứng thực phẩm của họ, như chúng ta thấy. Bây giờ, những điều đó không phải là trước mắt. Sẽ phải mất một khoản đầu tư, nhưng tôi nghĩ bạn muốn đi sau khi có cơ hội. Tôi nghĩ Web 3.0 là một cơ hội lớn khác.

Bộ chọn: Tôi tò mò những gì bạn đang thấy về dòng chảy ngay bây giờ, với tất cả những yếu tố gây nhiễu ảnh hưởng đến đầu tư ngay bây giờ. Bạn có nhận thấy sự quan tâm nhiều hơn đến các sản phẩm đang hoạt động hay bạn thấy quan tâm nhiều hơn đến sản phẩm bị động, nơi mọi người chỉ muốn vượt qua dòng chảy, trả một khoản phí thấp hơn và sau đó quay trở lại thị trường có thể trong một vài năm hoặc lâu hơn và xem nó được thực hiện như thế nào?

Johnson: Tôi nghĩ rằng các dòng chảy đang giảm trên diện rộng. Tôi nghĩ những gì chúng ta đã thấy đang hoạt động tốt hơn nhiều. Một phần của điều đó là bạn chỉ cần nhìn vào sự thay đổi của nó. Ý tôi là, chỉ số NASDAQ giảm nhiều hơn gấp đôi so với chỉ số Dow, vì vậy, loại công tắc tăng trưởng giá trị của bạn… nhưng tôi nghĩ trên toàn thế giới, mọi người đang lo lắng. Và như vậy, bạn thấy mọi người đang kìm hãm về phía thu nhập cố định. Bạn thấy mọi người vay ngân hàng, lãi suất thả nổi, thời hạn ngắn, bởi vì họ biết lãi suất sẽ tăng và rõ ràng đó là thời điểm thực sự khó khăn đối với thu nhập cố định. Vì vậy, trong phạm vi họ có thể ở lại, hãy giữ sự linh hoạt. Tín dụng thực sự quan trọng bây giờ. Những công ty có bảng cân đối kế toán tốt, dòng tiền tốt. Một lần nữa, đó là lý do tại sao tôi nghĩ bạn không thấy chỉ số Dow giảm nhiều vì chúng có xu hướng là cổ phiếu có giá trị hơn.

Bộ chọn: Franklin cũng khá ham mua lại, gần đây đã mua Legg Mason, một nhà quản lý tài sản lớn mua các nhà quản lý tài sản thay thế khác, một quỹ định lượng gần đây. Bạn nghĩ như thế nào về việc thực hiện các giao dịch trong môi trường hiện tại so với việc xây dựng các năng lực nhất định? Và bạn có dự định thực hiện thêm nhiều thương vụ mua lại trong tương lai không?

Johnson: Chúng tôi đã rất rõ ràng về chiến lược mua lại của mình, đó là thực sự tìm ra các sản phẩm lấp đầy các hốc sản phẩm cụ thể mà chúng tôi cần phải có. Bây giờ, chúng tôi rất tập trung vào các thị trường lựa chọn thay thế. Họ dự đoán rằng khoảng 15% hoặc 16% tài sản trong vài năm tới trong lĩnh vực kinh doanh quản lý tài sản sẽ đến từ các lựa chọn thay thế, nhưng vẫn là 46% doanh thu. Vì vậy, đó là một nơi quan trọng đối với chúng tôi và ngày nay chúng tôi có 210 tỷ đô la, chúng tôi là nhà quản lý 10 lựa chọn thay thế hàng đầu. Nhưng thách thức ở đó là bạn cần các sản phẩm toàn cầu. Vì vậy, nếu bạn có, ví dụ, một nhà quản lý bất động sản chỉ tập trung vào Mỹ, thì thật khó để bán nó ở châu Âu. Vì vậy, nếu có khoảng trống về sản phẩm, chúng tôi sẽ lấp đầy. Chúng tôi đã rất rõ ràng rằng chúng tôi muốn tiếp tục phát triển công việc kinh doanh giàu có của mình, sự tin tưởng của người được ủy thác. Và vì vậy, khi chúng tôi có các thương vụ mua lại nhanh chóng, điều đó sẽ có ý nghĩa ở đó. Và cuối cùng, Fintech đang làm gián đoạn rất nhiều hoạt động kinh doanh của chúng tôi và vì vậy chúng tôi thực hiện đầu tư, đôi khi chỉ là đầu tư, đôi khi là mua lại các sản phẩm công nghệ. O’Shaughnessy Asset Management có một sản phẩm tên là Canvas, sản phẩm này thực sự hiệu quả về thuế, lập chỉ mục trực tiếp. Chúng tôi nghĩ rằng có rất nhiều sự phát triển ở đó. Và vì vậy, chúng tôi thực sự đã mua lại nền tảng công nghệ đó.

Bộ chọn: Tôi muốn xác định rõ những gì bạn đang làm trong không gian thay thế ngay bây giờ vì phần lớn lịch sử của Franklin Templeton, 75 hoặc lâu hơn là trong không gian quỹ tương hỗ, phục vụ nhà đầu tư bán lẻ. Và bây giờ bạn có hơn 200 tỷ đô la các lựa chọn thay thế, chỉ đang tìm cách thâm nhập rộng rãi vào không gian bán lẻ nhưng vẫn chưa hoàn thành trên quy mô lớn. Bạn có thấy đó là tương lai không? Đó có phải là điều bạn đang muốn làm với các lựa chọn thay thế, khi bạn muốn phát triển phần đó của doanh nghiệp mình?

Johnson: Tôi nói rằng ông tôi đã kinh doanh quỹ tương hỗ bởi vì người bình thường không thể tham gia vào thị trường chứng khoán. Bạn đang nói về những năm 20 tuổi. Và họ không thể tham gia vào thị trường chứng khoán, vì vậy mọi người có ý tưởng gom tiền và cho phép họ đầu tư. Ngày nay, chúng ta có một nửa số lượng cổ phần đại chúng mà chúng ta đã làm từ năm 2000 và gấp năm lần số lượng các công ty được hỗ trợ bởi cổ phần tư nhân. Vì vậy, con số đó đã từ khoảng 1.700 lên 8.500 và cổ phiếu đại chúng đã tăng từ 6.500 lên 3.300. Vì vậy, chỉ từ một vũ trụ có thể đầu tư, điều thực sự rất quan trọng là có thể tiếp cận với các lựa chọn thay thế và tôi không nghĩ rằng xu hướng đó thay đổi. Và tôi – nếu bạn thực sự nhìn vào nó, các công ty đang chờ đợi lâu hơn nữa để được niêm yết cổ phiếu, có nghĩa là phần lớn cơ hội tăng trưởng trong những năm đầu chỉ được nắm bắt ở các thị trường tư nhân.

Chúng tôi thực sự tham gia kinh doanh đầu tư mạo hiểm bởi vì nhóm tăng trưởng vốn cổ phần Franklin của chúng tôi đang xem xét các giao dịch và quan sát các công ty chờ đợi lâu hơn để ra công chúng, đến mức họ có thể phân bổ tới 15% quỹ tương hỗ trong các tài sản kém thanh khoản. Vì vậy, họ bắt đầu tham gia vào giai đoạn cuối và cuối cùng nói rằng, thực ra, chúng tôi đang ở trung tâm của Thung lũng Silicon, chúng tôi thực sự nên khởi động các quỹ mạo hiểm của riêng mình. Vì vậy, chúng tôi đang ở trong không gian này, bởi vì chúng tôi nghĩ – và nhân tiện, tín dụng là như nhau. Bạn không thấy các ngân hàng cho vay theo cách tương tự vì ngày càng có nhiều quy định về vốn gắn với danh mục cho vay của họ. Vì vậy, bạn thấy sự gia tăng mạnh mẽ này, không chỉ các loại cho vay thương mại và doanh nghiệp được thực hiện trên thị trường tín dụng tư nhân, mà bạn đang thực sự thấy các khoản vay tiêu dùng cho vay trực tiếp. Vì vậy, bạn phải có khả năng – chúng tôi phải tự nghĩ mình là người tìm kiếm tất cả các cơ hội đầu tư và mang những cơ hội đó đến khách hàng của mình một cách có trách nhiệm. Thực tế là, các sản phẩm thay thế có một điều tuyệt vời – chúng rất kém thanh khoản, vì vậy bạn phải tính toán một cách có trách nhiệm về cách bạn sẽ cung cấp những sản phẩm đó đến kênh lựa chọn thay thế.

Bộ chọn: Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, bạn đã nói rằng nếu bạn 20 tuổi và có thể bắt đầu mới trong bất kỳ công việc kinh doanh nào, bạn sẽ xây dựng một thứ gì đó thúc đẩy hệ sinh thái blockchain. Tôi thấy điều này thật hấp dẫn và tôi chỉ muốn hỏi bạn tại sao lại như vậy. Và cho rằng bạn đã đạt đến đỉnh cao của một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, bạn sẽ thấy blockchain hoạt động như thế nào và hoạt động như thế nào trong không gian quản lý tài sản truyền thống.

Johnson: Tôi muốn nói rằng Bitcoin là sự phân tâm lớn nhất khỏi sự gián đoạn lớn nhất đang xảy ra đối với các dịch vụ tài chính và các ngành công nghiệp khác. Bởi vì nó – rất nhiều cuộc trò chuyện đi xuống [is this] tiền tệ như Bitcoin, sẽ có chỗ đứng hay không? Và đó là – có một cuộc thảo luận tuyệt vời ở đó nhưng thực sự, thú vị hơn nhiều [question] là, công nghệ này có thể làm gì? Và nếu bạn nghĩ về những gì blockchain đang làm, thì nó đang tạo ra niềm tin. Nếu bạn nghĩ về dịch vụ tài chính là gì, giao dịch giữa mọi người là giao dịch yêu cầu người trung gian chứng minh sự tin tưởng, thì một công ty có quyền sở hữu, chẳng hạn như bạn thực sự có quyền sở hữu điều này. Chà, blockchain có thể loại bỏ rất nhiều người trung gian đó và mang người mua và người bán lại với nhau, đồng thời giảm chi phí giao dịch. Ngay sau khi bạn có thể giảm chi phí giao dịch, bạn có thể chia nhỏ tài sản ở mức lớn hơn nhiều. Vì vậy, ví dụ, bạn có thể tưởng tượng lấy Tòa nhà Empire State, bán nó cho một triệu người, mọi người đều có mã thông báo. Và nếu tôi muốn bán cho bạn, Leslie, tôi không cần phải đến công ty chủ quản. Tất cả đều được tích hợp trong hợp đồng thông minh đó. Vì vậy, tôi nghĩ rằng blockchain sẽ giải phóng rất nhiều loại tính thanh khoản bị khóa trong các loại tài sản khác nhau.

Thứ hai, tôi nghĩ rằng loại quyền sở hữu này – có những người đang sử dụng nó – một khi bạn có mã thông báo, bạn thực sự có thể tạo một chương trình khách hàng thân thiết. Vì vậy, bạn đã thấy các đội thể thao, nơi họ đang bán tháo, chẳng hạn như một phần của đội và thực sự những gì họ đang làm là tạo ra lòng trung thành. Hãy tưởng tượng, bạn có thể có các cuộc họp của các huấn luyện viên đặc biệt hoặc trong thị trường NFT, các nghệ sĩ tận dụng mã thông báo để xác nhận rằng tác phẩm nghệ thuật này thực sự là nguyên bản và xác thực, nhưng họ cũng tận dụng nó khi chỉ những người sở hữu mã thông báo mới có thể sau đó có những cuộc gặp gỡ cá nhân với các nghệ sĩ. Vì vậy, nó thực sự là một cách thú vị. Tôi nghĩ rằng nó làm giảm đáng kể một số chi phí trong kinh doanh, nhưng nó cũng mở ra mong muốn về một loại kết nối xã hội.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan