21:22 18-05-2022 211 lượt xem

Giám đốc điều hành Goldman David Solomon nói hãy thận trọng trước sự thắt chặt của Fed

Giám đốc điều hành Goldman David Solomon nói hãy thận trọng trước sự thắt chặt của Fed

Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, David Solomon, đang khuyên khách hàng của mình nên thận trọng hơn với tài chính của họ vì các động thái của Cục Dự trữ Liên bang để chống lạm phát có thể dẫn đến suy thoái hoặc các hậu quả tiêu cực khác.

Lãi suất cao hơn và sự đảo ngược trong các chương trình mua trái phiếu của Fed “sẽ có tác động đến một số điều khó dự đoán trong công việc kinh doanh của bạn”, Solomon nói với Andrew Ross Sorkin của CNBC hôm thứ Tư.

Solomon nói: “Bạn phải nghĩ đến thực tế là có một cơ hội hợp lý tại một thời điểm nào đó mà chúng ta suy thoái hoặc chúng ta đang có sự tăng trưởng rất, rất chậm và chậm chạp,” Solomon nói. “Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp quan trọng, bạn phải nhìn qua lăng kính một cách thận trọng hơn một chút so với khi chúng ta ngồi đây một năm trước.”

Theo một cuộc khảo sát kinh doanh công bố hôm thứ Tư, sự kết hợp của giá nguyên liệu thô tăng, các vấn đề liên tục trong chuỗi cung ứng và chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed đã làm tổn hại niềm tin của các nhà điều hành doanh nghiệp, theo một cuộc khảo sát kinh doanh được công bố hôm thứ Tư. Trong khi phần lớn những người được hỏi đang mong đợi một cuộc suy thoái, các nhà kinh tế của Goldman đưa ra tỷ lệ cược vào khoảng 30% trong 12 đến 24 tháng tới.

Cổ phiếu Target đã giảm vào thứ Tư sau khi tiết lộ rằng chi phí nhân công và vận chuyển tăng và doanh thu thấp hơn đối với các mặt hàng tùy ý đã làm mất đi thu nhập.

Cho đến nay, Fed đã tăng lãi suất chuẩn hai lần trong năm nay và cho biết họ sẽ thu hẹp bảng cân đối kế toán hàng chục tỷ đô la mỗi tháng, “một hành trình đang trong quá trình thắt chặt các điều kiện kinh tế”, Solomon nói.

Ông nói, sự thay đổi đó, một sự đảo ngược mạnh mẽ so với các chính sách tiền tệ dễ dàng của thập kỷ trước, đã khiến các nhà đầu tư đau đầu và khiến một số công ty mất cảnh giác khi họ cố gắng huy động vốn.

Solomon cho biết: “Có một số công ty từng nghĩ rằng họ sẽ dễ dàng tiếp cận vốn, nhưng giờ đây có lẽ phải trải qua một chặng đường khó khăn hơn để huy động vốn mà họ cần.

Trong cuộc phỏng vấn trên phạm vi rộng, Solomon cũng thảo luận về các chủ đề bao gồm tiền điện tử và fintech – nói rằng anh ấy là một “con bò tót thực sự” về sự gián đoạn tài chính kỹ thuật số – đến chính sách nghỉ phép mới của ngân hàng đầu tư của anh ấy. Ngân hàng đang mang lại cho các đối tác và giám đốc điều hành sự linh hoạt hơn trong việc nghỉ làm vì “về mặt lịch sử, nhân viên của chúng tôi không có kỳ nghỉ mà họ được hưởng”, Solomon nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan