23:30 02-05-2022 218 lượt xem

Giám đốc điều hành Goldman Sachs, David Solomon cho biết tỷ lệ tham dự trực tiếp đạt 50% sau khi thúc đẩy trở lại văn phòng

Giám đốc điều hành Goldman Sachs, David Solomon cho biết tỷ lệ tham dự trực tiếp đạt 50% sau khi thúc đẩy trở lại văn phòng

Giám đốc điều hành Goldman Sachs, David Solomon, chiến dịch triệu tập nhiều nhân viên của mình trở lại văn phòng là một công việc đang được tiến hành và có thể mất nhiều năm, ông nói.

Solomon nói với David Faber của CNBC hôm thứ Hai rằng tỷ lệ tham dự trực tiếp tại các văn phòng ở Mỹ là từ 50% đến 60%, giảm so với con số trước Covid là khoảng 80%. Con số này cao hơn ở các văn phòng châu Âu và 100% ở các thành phố châu Á không bị đóng cửa, Solomon nói thêm.

Solomon nói: “Chúng tôi muốn mọi người đến với nhau. “Sẽ mất một khoảng thời gian, bạn biết đấy; nhìn chung, sự thay đổi hành vi cần có thời gian, và tôi nghĩ trong vài năm tới, tổ chức của chúng ta nói chung sẽ hợp nhất lại với nhau.”

Solomon là một trong những tiếng nói hàng đầu của Phố Wall trong việc cố gắng đưa người của mình trở lại văn phòng; ông gọi kỷ nguyên làm việc từ xa là “một hiện tượng quang sai” mà ông sẽ sửa càng sớm càng tốt.

Trong khi các CEO của các đối thủ tại JPMorgan Chase và Morgan Stanley cũng đưa ra nhận xét tương tự, thì động thái thúc đẩy đang diễn ra tại Goldman đã thu hút sự chú ý nhiều nhất. Năm ngoái, ngân hàng đầu tư đã thiết lập một loạt xe tải thức ăn bên ngoài trụ sở ở Manhattan và cho nhân viên các bữa ăn miễn phí để lôi kéo họ quay trở lại.

Nhưng các số liệu được Solomon trích dẫn không cao hơn nhiều so với con số 50% được báo cáo tại trụ sở chính của ngân hàng ở New York vào tháng 2, khi công ty thực hiện một nỗ lực mới sau khi làn sóng mới nhất của Covid lắng xuống.

Solomon nói: Một nửa trong số khoảng 50.000 người của ngân hàng đang ở độ tuổi 20. Ông trích dẫn một báo cáo của McKinsey nói rằng nhân viên Thế hệ Z khao khát được cố vấn nhiều hơn, điều này có lẽ xảy ra trong môi trường văn phòng nhiều hơn là ở các môi trường từ xa.

Các báo cáo truyền thông tháng trước trích dẫn nỗ lực của Solomon để nhân viên quay trở lại năm ngày một tuần, và các báo cáo sau đó cho thấy một số nhân viên ngân hàng cấp dưới không hài lòng với việc quản lý theo dõi việc tham gia của họ. Tuy nhiên, một người có hiểu biết về ngân hàng cho biết những báo cáo đó quá đơn giản, tập trung vào một số ít các khiếu nại khó xác minh và nhân viên có tính linh hoạt hơn những gì được miêu tả.

“Dường như bạn đã thực hiện một chiến dịch công khai để mọi người xuất hiện năm ngày một tuần”, Faber nói. “Có cảm giác như bị thua.”

Solomon cho biết hôm thứ Hai rằng chiến dịch của ông “không bao giờ là nhị phân” như các báo cáo đã đưa ra.

Ông nói: “Tôi luôn có một quan điểm bắt nguồn từ sự linh hoạt và chăm sóc nhân viên của chúng tôi. “Nó được miêu tả đôi khi giáo điều hơn nhiều so với thực tế.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan