00:29 14-06-2022 100 lượt xem

Giám đốc điều hành Morgan Stanley James Gorman nhìn thấy tỷ lệ 50-50 của suy thoái trước mắt

Giám đốc điều hành Morgan Stanley James Gorman nhìn thấy tỷ lệ 50-50 của suy thoái trước mắt

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Morgan Stanley James Gorman phát biểu trong Hội nghị thường niên của Viện Tài chính Quốc tế tại Washington, ngày 10 tháng 10 năm 2014.

Joshua Roberts | Reuters

Theo Giám đốc điều hành Morgan Stanley, James Gorman, nguy cơ suy thoái có thể tăng lên khi Cục Dự trữ Liên bang phải đối mặt với lạm phát, nhưng nó không chắc là sâu.

“Có thể chúng ta đang đi vào suy thoái, hiển nhiên, có lẽ là tỷ lệ cược 50-50 bây giờ”, Gorman cho biết hôm thứ Hai tại một hội nghị tài chính do ngân hàng có trụ sở tại New York của ông tổ chức. Gorman cho biết con số này tăng so với ước tính rủi ro suy thoái 30% trước đó của ông, người nói thêm rằng “chúng ta khó có khả năng rơi vào một cuộc suy thoái sâu hoặc kéo dài ở giai đoạn này.”

Gorman đã phát biểu khi thị trường rơi tự do trong bối cảnh kỳ vọng rằng các ngân hàng trung ương cần tích cực chống lạm phát. Các nhà điều hành ngân hàng đã đưa ra những cảnh báo về nền kinh tế gần đây khi Fed tăng lãi suất và đảo ngược các chương trình nới lỏng định lượng. Giám đốc điều hành đối thủ Jamie Dimon cho biết ông đã dự đoán về một “cơn bão” phía trước do các ngân hàng trung ương và cuộc xung đột Ukraine.

Nhưng Gorman bày tỏ sự tin tưởng rằng Fed cuối cùng sẽ có thể làm giảm lạm phát từ mức cao nhất trong nhiều thập kỷ.

Ông nói: “Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ rơi vào một khoản lỗ lớn nào đó trong vài năm tới, tôi nghĩ rằng cuối cùng thì Fed sẽ kiềm chế được lạm phát. “Bạn biết rằng nó sẽ rất gập ghềnh; kế hoạch 401 (k) của mọi người sẽ giảm xuống trong năm nay.”

Trong khi thị trường đang sụp đổ, các nền tảng cơ bản của nền kinh tế, bao gồm bảng cân đối của người tiêu dùng và doanh nghiệp, đang ở tình trạng tốt hơn so với thị trường đề xuất, điều này mang lại cho Gorman sự thoải mái, ông nói.

Tuy nhiên, Fed đã chờ đợi quá lâu để tăng lãi suất, điều này khiến họ có ít cơ hội hơn để điều động nếu suy thoái bắt đầu, Gorman nói. Giám đốc điều hành đã bắt đầu thảo luận về nguy cơ suy thoái với các ủy ban nội bộ của mình vào tháng 8 hoặc tháng 9 năm ngoái khi rõ ràng rằng lạm phát sẽ dai dẳng hơn hy vọng, ông nói.

“Hiện tại chúng ta đang ở trong một ‘Thế giới mới dũng cảm’, và tôi không nghĩ có ai trong căn phòng này có thể dự đoán chính xác mức lạm phát sẽ diễn ra trong một năm tới,” Gorman nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan