20:21 10-05-2022 140 lượt xem

Giám đốc điều hành tiền điện tử của Visa rời khỏi DriveWealth khởi nghiệp do Softbank hậu thuẫn

Giám đốc điều hành tiền điện tử của Visa rời khỏi DriveWealth khởi nghiệp do Softbank hậu thuẫn

Terry Angelos, người đứng đầu toàn cầu về fintech và tiền điện tử của Visa.

DriveWealth

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu của Visa đang rời bỏ gã khổng lồ thanh toán để chuyển sang một công ty khởi nghiệp về công nghệ môi giới, CNBC đã tìm hiểu.

Terry Angelos, người đứng đầu toàn cầu về fintech và tiền điện tử của Visa, sẽ đảm nhận vị trí giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp DriveWealth vào tuần tới. Angelos đã gia nhập Visa cách đây bảy năm như một phần của thương vụ mua lại TrialPay, do ông sáng lập và lãnh đạo với tư cách là Giám đốc điều hành.

DriveWealth cho phép các ứng dụng tài chính tiêu dùng như Block’s Cash App và Revolut cung cấp giao dịch chứng khoán bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng hậu trường cần thiết. Nhà môi giới-đại lý có trụ sở tại Thành phố Jersey là một trong những người đầu tiên cho phép đầu tư phân đoạn hoặc mua cổ phiếu với số lượng đô la nhỏ hơn so với toàn bộ cổ phiếu.

Trong khi giao dịch bán lẻ bùng nổ trong thời kỳ đại dịch, Angelos cho biết cơ hội dài hạn là đưa cổ phiếu Mỹ ra quốc tế. Ông ước tính khoảng một tỷ người trên khắp thế giới, ngoài Trung Quốc, truy cập các dịch vụ tài chính từ ví kỹ thuật số hoặc ứng dụng fintech và đang tìm cách tiếp xúc với các cổ phiếu blue-chip.

“Nếu bạn nghĩ về tài sản dài hạn duy nhất, đáng tin cậy nhất mà mọi người trên thế giới muốn sở hữu, thì đó là vốn chủ sở hữu trong các công ty Mỹ”, Angelos nói. “Theo truyền thống, những người bên ngoài Hoa Kỳ không có khả năng mở tài khoản môi giới. Đó là điều mà chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp giải quyết.”

Các công ty Mỹ đã không còn là nơi trú ẩn an toàn trong tuần này với chỉ số Dow chạm mức thấp nhất trong năm vào thứ Hai. Tuy nhiên, trong sáu thập kỷ qua, chứng khoán Mỹ đã chứng kiến ​​mức lợi nhuận hàng năm khoảng 10%.

DriveWealth lần cuối được định giá 3,7 tỷ đô la và được hỗ trợ bởi Softbank, chi nhánh đầu tư mạo hiểm của Fidelity và Citi Ventures cùng những người khác, theo Pitchbook. Công ty hoạt động như một nhà môi giới-đại lý được cấp phép, cung cấp dịch vụ thanh toán bù trừ thay mặt cho các khách hàng fintech của mình, những người xử lý trải nghiệm người tiêu dùng và ứng dụng.

DriveWealth cũng cung cấp quyền lưu ký cho các tài khoản và cổ phiếu cá nhân. Để kết nối với các ứng dụng này, nó sử dụng phần mềm được gọi là API hoặc Giao diện lập trình ứng dụng. Công ty cho biết họ đã tăng gấp đôi lượng khách hàng so với năm ngoái, với mức tăng trưởng 140% ở các đối tác quốc tế. Mặc dù bắt đầu với chứng khoán, DriveWealth cũng cung cấp cơ sở hạ tầng đầu tư tiền điện tử.

Hoạt động của nhà đầu tư cá nhân đã chậm lại đáng kể so với mức đỉnh cao nhất năm 2021 vào thời điểm GameStop nổi cơn thịnh nộ. Theo Rich Repetto, giám đốc điều hành và nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại Piper Sandler, tỷ lệ tham gia bán lẻ, được đo bằng phần trăm tổng khối lượng giao dịch, gần đây đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Sự thoái lui đó đã làm tổn hại đến cổ phiếu của Robinhood, công ty gần đây cho biết họ đang cắt giảm 9% lực lượng lao động sau khi tăng cường tuyển dụng để theo kịp nhu cầu và các công ty môi giới giao dịch công khai khác.

Tuy nhiên, Angelos cho biết DriveWealth đã chứng kiến ​​sự gia tăng tham gia và tăng trưởng tài khoản trong thời kỳ suy thoái gần đây và chỉ ra giá trị dài hạn của chứng khoán Mỹ.

Ông nói: “Chúng tôi vẫn đang trong chu kỳ tăng trưởng của việc cung cấp chứng khoán cho những người không có quyền truy cập và sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng, mặc dù có thể có sự biến động hoặc giảm giá giữa các nhà giao dịch tích cực hơn.

Đối với đợt chào bán lần đầu ra công chúng, Angelos cho biết nó “có khả năng nằm trên lộ trình.” Nhưng hiện tại, ông cho biết ông đang tập trung vào việc tăng cường dấu ấn của nó và trở lại vai trò giám đốc điều hành sau gần một thập kỷ tại Visa.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan