23:55 27-05-2022 340 lượt xem

Gian lận có vai trò lớn trong vụ rò rỉ hệ thống thất nghiệp đại dịch trị giá 163 tỷ đô la

Gian lận có vai trò lớn trong vụ rò rỉ hệ thống thất nghiệp đại dịch trị giá 163 tỷ đô la

Courtneyk | E + | những hình ảnh đẹp

Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, hơn 163 tỷ USD tiền trợ cấp có thể bị rò rỉ từ hệ thống thất nghiệp trong thời kỳ đại dịch, với “một phần đáng kể” là do gian lận.

Quốc hội đã tạo ra nhiều chương trình mới vào tháng 3 năm 2020 để hỗ trợ hàng triệu người bị mất việc làm do sự cố bụi phóng xạ Covid-19. Cùng với nhau, các chương trình đã nâng cao quyền lợi hàng tuần, tăng thời hạn và mở rộng nhóm người lao động đủ điều kiện nhận tiền. Họ đã kết thúc vào tháng 9 năm ngoái, mặc dù nhiều bang đã chọn không tham gia sớm hơn.

Vào thời điểm đó, chính phủ liên bang đã cấp gần 873 tỷ đô la trong tổng số tiền trợ cấp thất nghiệp, Bộ Lao động cho biết trong một báo cáo nửa năm trước Quốc hội được công bố hôm thứ Năm.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Những người vận động ủng hộ động thái của Biden để hủy bỏ khoản nợ $ 10.000 của sinh viên
Lợi ích sinh sản của người sử dụng lao động đang gia tăng trong bối cảnh Người từ chức lớn
Làm cho những khoản tiền này di chuyển trước khi Fed tăng lãi suất một lần nữa

“Việc chuyển tiền chưa từng có tiền của liên bang vào [unemployment insurance] chương trình đã cho các cá nhân và các nhóm tội phạm có tổ chức một mục tiêu có giá trị cao để khai thác, “theo báo cáo.

Cơ quan cho biết tội phạm có thể đánh lừa hệ thống do các điểm yếu của chương trình và thông tin nhận dạng cá nhân dễ bị đánh cắp.

Nhiều tiểu bang đã không chuẩn bị để xử lý đống hồ sơ yêu cầu quyền lợi mới và phải vật lộn để triển khai các chương trình mới được tạo ra – và kết quả là nhiều biện pháp kiểm soát gian lận nội bộ truyền thống đã không được sử dụng.

Bộ Lao động cho biết, tội phạm có thể thực hiện một yêu cầu gian dối để đòi quyền lợi với nguy cơ bị bắt tương đối thấp, có khả năng nhận được hàng chục nghìn đô la.

Nhiều hoạt động tội phạm nhắm vào chương trình Hỗ trợ Thất nghiệp tạm thời cho Đại dịch cho những người lao động hợp đồng, tự kinh doanh và những người lao động khác. Các nhà làm luật ban đầu để cho những người nộp đơn tham gia chương trình tự chứng minh trình độ của họ để được hưởng các quyền lợi; sau đó họ đã hủy bỏ tính năng đó và thêm các biện pháp bảo vệ chống gian lận, cũng như các tiểu bang.

Bộ Lao động cũng đã thực hiện các biện pháp ngăn chặn gian lận bổ sung, bao gồm cấp tiền để giúp các bang nâng cấp hệ thống hành chính của họ.

Âm lượng [unemployment] Các vấn đề điều tra hiện đang được xem xét là chưa từng có trong lịch sử của OIG.

Văn phòng Tổng thanh tra Bộ Lao động Hoa Kỳ

Một số người cho rằng ít băng keo đỏ hơn là rất quan trọng để bơm viện trợ tài chính vào các hộ gia đình một cách nhanh chóng trong bối cảnh khủng hoảng sâu sắc.

Ngay cả với các quy tắc ban đầu còn lỏng lẻo, các bang phải mất vài tuần (đôi khi vài tháng) để bắt đầu ban hành Hỗ trợ Thất nghiệp Đại dịch. Ví dụ, kiểm tra PUA sớm tương ứng với sự chậm trễ sáu hoặc bảy tuần, theo một báo cáo gần đây từ Dự án Hamilton, một phần của Viện Brookings.

Báo cáo cho biết: “Những sự chậm trễ này là hậu quả của vấn đề phúc lợi người tiêu dùng, đồng thời đề cập đến việc không có khả năng thanh toán hóa đơn, nợ thẻ tín dụng tăng, vay lãi suất cao, tiền tiết kiệm cạn kiệt, khan hiếm thực phẩm và tình trạng vô gia cư.

Cái gọi là “thanh toán không đúng” đã xảy ra ngay cả trước khi đại dịch xảy ra. Tất cả không phải là do gian lận; một số có thể do lỗi xử lý của các cơ quan lao động nhà nước hoặc do sai sót trong ứng dụng của những người yêu cầu bồi thường.

Vào tháng 12, Bộ Lao động báo cáo rằng 18,7% các khoản thanh toán trợ cấp trong năm 2021 đã được phát hành không đúng quy định. Bằng cách áp dụng tỷ lệ năm 2021 cho 873 tỷ đô la trong tổng số tiền trợ cấp thất nghiệp trong thời kỳ đại dịch, Bộ Lao động đưa ra ước tính mới rằng ít nhất 163 tỷ đô la có thể đã được ban hành không đúng cách.

Trước đại dịch, Văn phòng Tổng Thanh tra Bộ Lao động đã mở khoảng 120 cuộc điều tra mỗi năm liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp. Trong thời đại đại dịch, Văn phòng đã nhận được hơn 144.000 đơn khiếu nại về gian lận thất nghiệp từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và đã độc lập mở hơn 39.000 cuộc điều tra gian lận – tăng số lượng lên hơn 1.000, nó cho biết.

“Khối lượng các vấn đề điều tra hiện đang được xem xét là chưa từng có trong lịch sử của OIG”, báo cáo của tổ chức này cho biết.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan