19:25 05-04-2022 159 lượt xem

Goldman cho biết kỷ lục 236.000 sinh viên đăng ký thực tập

Goldman cho biết kỷ lục 236.000 sinh viên đăng ký thực tập

David Solomon, Giám đốc điều hành, Goldman Sachs, phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, ngày 23 tháng 1 năm 2020.

Adam Galacia | CNBC

Năm ngoái, một slide deck do các nhân viên ngân hàng cấp dưới của Goldman Sachs thực hiện nêu chi tiết điều kiện làm việc khắc nghiệt đã tạo nên làn sóng trong toàn ngành, làm dấy lên suy đoán rằng ngành này đã mất đi sức hấp dẫn đối với lao động trẻ.

Nhưng điều đó chưa chính xác diễn ra, nếu dữ liệu từ Goldman là bất kỳ dấu hiệu nào. Ngân hàng cho biết có 236.000 cá nhân đã đăng ký thực tập trên toàn cầu tại ngân hàng, bao gồm 79.000 ở châu Mỹ, theo dữ liệu được cung cấp cho CNBC.

Thay vì khuyên can những người nộp đơn, sự bùng nổ của Phố Wall năm ngoái – dẫn đến việc các nhân viên ngân hàng làm việc quá sức, cũng như tăng lương rộng rãi và tiền thưởng lớn hơn – dường như đã thu hút nhiều sự quan tâm hơn đến ngân hàng đầu tư được xếp hạng hàng đầu. Theo một người am hiểu về số liệu của Goldman, số lượng ứng viên đại học đã tăng khoảng 16% so với năm 2021, đạt mức kỷ lục.

Thực tập là một nghi thức đi qua Phố Wall và là nguồn cung cấp nhân tài cần thiết cho các ngân hàng đầu tư và vũ trụ tài chính rộng lớn hơn. Những sinh viên có thể chịu đựng các kỳ thực tập khắc nghiệt và được chọn vào các chương trình phân tích viên kéo dài hai năm sau khi tốt nghiệp thường sẽ có lựa chọn công việc hoặc “cơ hội rút lui”, từ các công ty cổ phần tư nhân hoặc đầu tư mạo hiểm cho đến các quỹ đầu cơ và các công ty khởi nghiệp fintech.

Nhưng Goldman chỉ có thể thuê quá nhiều sinh viên thực tập, họ thường là những sinh viên có thành tích cao trong khoảng giữa năm thứ ba và thứ tư đại học của họ. Tỷ lệ chấp nhận thực tập chỉ là 1,5%, theo người này. Các sinh viên thực tập được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp trở thành nhà phân tích năm thứ nhất. Khoảng 202.000 ứng viên đã nộp đơn cho công việc chuyên viên phân tích, tăng 27% so với năm trước.

Ở Mỹ, các khóa thực tập bắt đầu từ ngày 6 tháng 6 và sẽ hoàn toàn trực tiếp, tương tự như năm ngoái. Công ty đưa sinh viên vào các hoạt động khác nhau của nó, từ ngân hàng đầu tư đến giao dịch, quản lý tài sản, nghiên cứu, chiến lược và quản lý người tiêu dùng và tài sản. Giám đốc điều hành của Goldman, David Solomon là một trong những người ủng hộ lớn nhất cho việc quay trở lại cuộc sống văn phòng và các giám đốc điều hành thường cho rằng nhân viên cấp dưới cần học hỏi từ những người xung quanh là có lý do.

Vicki Tung, trưởng bộ phận thu hút nhân tài toàn cầu của Goldman, cho biết: “Gắn kết mọi người lại với nhau là cốt lõi của văn hóa học nghề và kinh doanh lấy khách hàng làm trung tâm, đặc biệt là với tư cách là nhà tuyển dụng được lựa chọn cho những người trẻ tuổi trong giai đoạn đầu của sự nghiệp”, Vicki Tung, người đứng đầu bộ phận thu hút nhân tài toàn cầu của Goldman, cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi mong được chào đón nhóm thuần tập mới nhất của mình để có trải nghiệm trực tiếp vào mùa hè này.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan