00:43 05-08-2022 62 lượt xem

Goldman Sachs cho biết các nhà quản lý đang điều tra các hoạt động thẻ tín dụng

Goldman Sachs cho biết các nhà quản lý đang điều tra các hoạt động thẻ tín dụng

Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, David Michael Solomon tham dự cuộc thảo luận về “Doanh nhân nữ thông qua tài chính và thị trường” tại Ngân hàng Thế giới vào ngày 18 tháng 10 năm 2019 ở Washington, DC.

Olivier Douliery | AFP | những hình ảnh đẹp

Goldman Sachs cho biết hoạt động kinh doanh thẻ tín dụng của họ đang được Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng điều tra về một loạt các phương thức lập hóa đơn và thanh toán.

Ngân hàng tiết lộ cuộc điều tra trong một hồ sơ hàng quý vào thứ Năm, nói rằng các cơ quan quản lý đang kiểm tra “các hoạt động quản lý tài khoản của họ, bao gồm việc áp dụng các khoản hoàn lại, ghi có các khoản thanh toán không phù hợp, giải quyết lỗi thanh toán, quảng cáo và báo cáo cho các văn phòng tín dụng.”

Trong khi Goldman có trụ sở tại New York không đề cập đến quan hệ đối tác với gã khổng lồ công nghệ Apple trong hồ sơ, hầu hết các khoản vay thẻ trị giá 11,84 tỷ USD của ngân hàng trong quý II là từ Apple Card.

Là một phần trong nỗ lực của Giám đốc điều hành David Solomon vào lĩnh vực ngân hàng bán lẻ, nhằm giúp đa dạng hóa các dòng doanh thu của ngân hàng đầu tư và cung cấp nguồn tăng trưởng nhờ công nghệ tài chính, Goldman đã ra mắt Thẻ Apple vào năm 2019. Sản phẩm đã tạo ra các tiêu đề và trích dẫn JD Power về sự hài lòng của khách hàng năm ngoái.

Sau đó, công ty đã công bố một thẻ General Motors và ban lãnh đạo cho biết rằng ngân hàng cũng đang làm việc trên một thẻ mang thương hiệu Goldman. Tờ Wall Street Journal đưa tin vào tháng trước, công ty đã gặp phải các vấn đề kỹ thuật khi chuyển người dùng thẻ GM sang nền tảng của mình.

Ở mức thấp nhất hôm thứ Năm, cổ phiếu Goldman giảm tới 0,7%.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan