20:32 01-04-2022 163 lượt xem

Goldman Sachs đang đánh cược rằng bạn sẽ muốn một khoản vay 10.000 đô la từ ngân hàng đầu tư

Goldman Sachs đang đánh cược rằng bạn sẽ muốn một khoản vay 10.000 đô la từ ngân hàng đầu tư

David Zalik, người sáng lập và Giám đốc điều hành của GreenSky.

Chris Hamilton | GreenSky

Goldman Sachs, ngân hàng đầu tư 153 năm tuổi, hiện đã chính thức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cho vay sửa nhà khi nó tiếp tục thúc đẩy tài chính của những người Mỹ bình thường.

Ngân hàng dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm một triệu khách hàng mỗi năm cho bộ phận bán lẻ Marcus mới chớm nở của mình thông qua việc mua lại GreenSky, được công bố vào tháng 9 với mức giá 2,2 tỷ USD, giám đốc điều hành Goldman cho biết trong cuộc phỏng vấn đầu tiên sau khi thỏa thuận đóng cửa hôm thứ Ba. GreenSky là một công ty fintech mua ngay, trả sau có trụ sở tại Atlanta, tập trung vào các khoản vay xây dựng với quy mô trung bình là 10.000 đô la.

Swati Bhatia, một đối tác của Goldman và là cựu giám đốc điều hành của Stripe cho biết: “Đó là một công cụ mua lại tuyệt vời vì chúng tôi mong đợi mang đến một triệu khách hàng mới hàng năm thông qua việc phân phối này mà chúng tôi đang thêm vào hệ sinh thái Marcus. Những khách hàng này sẽ có thể sử dụng ứng dụng Marcus của công ty, nơi họ sẽ được cung cấp các sản phẩm khác của ngân hàng, bao gồm tiết kiệm, khoản vay cá nhân và một tài khoản séc kỹ thuật số dự kiến ​​vào cuối năm nay, cô nói.

Động thái này có ý nghĩa rộng rãi đối với các nhà đầu tư Goldman khi nó tăng cường tham vọng trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng, mang lại nhiều cơ hội – và rủi ro. Theo Bhatia, Goldman sẽ bắt đầu khởi tạo các khoản vay của GreenSky bằng bảng cân đối kế toán trị giá 1,5 nghìn tỷ USD trong vài tháng tới, thay thế các đối tác ngân hàng mà GreenSky đã dựa vào khi nó độc lập.

Điều đó sẽ bổ sung thêm hàng tỷ đô la các khoản vay mới vào bảng cân đối kế toán của nó, đóng vai trò như một động cơ tạo ra loại thu nhập từ lãi suất cung cấp cho các đối thủ bán lẻ lớn hơn như JPMorgan Chase và Wells Fargo.

Do đó, Goldman – công ty thường quảng cáo rằng họ có khả năng quản lý rủi ro khi thêm các sản phẩm như Apple Card vào danh mục đầu tư của mình – sẽ tiếp xúc nhiều hơn với mức độ tín nhiệm của những người Mỹ bình thường. Trong khi GreenSky tự nhiên phục vụ cho các chủ nhà, các khoản vay không có thế chấp, có nghĩa là nhà của khách hàng không được sử dụng làm tài sản thế chấp nếu người đi vay chậm tiến độ.

GreenSky đã cho vay khoảng 7 tỷ USD một năm trước khi được mua lại, mặc dù Goldman có thể chọn chứng khoán hóa một số khoản vay, tùy thuộc vào điều kiện thị trường, Bhatia nói.

Cải thiện nhà

Theo David Zalik, người sáng lập GreenSky, người đang tham gia Goldman ở cấp đối tác, nhờ sự thiếu hụt nhà xây mới và xu hướng làm việc từ xa tăng tốc bởi đại dịch coronavirus, nhu cầu về các khoản vay cải thiện nhà ở rất cao.

Zalik nói: “Thật đáng kinh ngạc về khả năng phục hồi của doanh nghiệp đó, ngay cả khi có đại dịch, với những thách thức về chuỗi cung ứng, lãi suất tăng; nhu cầu là rất lớn,” Zalik nói. “Có hai tháng trong đại dịch mà chúng tôi không phát triển, và sau đó nó đã bay qua mái nhà. Mọi người muốn đầu tư vào nhà của họ.”

Khách hàng thường đến với GreenSky thông qua mạng lưới 10.000 thương gia fintech, bao gồm từ các doanh nghiệp nhỏ đến một số thương hiệu cải thiện nhà cửa lớn nhất của Hoa Kỳ. Người dùng chọn khoảng thời gian trả nợ có thể thay đổi từ 36 đến 84 tháng và có thể trả nợ trước hạn “bất kỳ lúc nào”, theo Zalik.

“Người tiêu dùng đánh giá cao rằng nếu tổng dự án là 15.000 đô la, tôi có thể mua nó với giá 90 đô la một tháng với lãi suất một con số thấp,” Zalik nói. “Nó giúp người tiêu dùng đủ khả năng chi trả và quản lý tiền mặt của họ và giúp doanh nghiệp bán sản phẩm của họ, không khác gì Toyota bán được nhiều xe hơn vì có sẵn tài chính.”

Bhatia cho biết việc tích hợp hệ thống GreenSky vào Goldman sẽ kéo dài đến hết năm và có thể vào năm 2023. Cùng với đó, ngân hàng sẽ tiến gần hơn đến tầm nhìn của mình với tư cách là nhà cung cấp nhiều sản phẩm kỹ thuật số, trực tiếp cho người tiêu dùng cũng như thông qua các đối tác.

Bhatia cho biết: “Cuối cùng khi chúng tôi hoàn thành việc tích hợp, chúng tôi sẽ có thể cung cấp các sản phẩm trên phạm vi rộng cho tất cả các khách hàng của mình. “Chúng tôi đang làm việc để tạo ra một trải nghiệm kỹ thuật số liền mạch cho khách hàng của chúng tôi.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan