23:20 29-03-2022 188 lượt xem

Goldman Sachs đang mua lại công ty cố vấn người máy về kế hoạch hưu trí NextCapital

Goldman Sachs đang mua lại công ty cố vấn người máy về kế hoạch hưu trí NextCapital

Một tấm biển được trưng bày trong khu vực lễ tân của Goldman Sachs ở Sydney, Australia.

David Grey | Reuters

Goldman Sachs đã đồng ý mua lại NextCapital, một công ty fintech có trụ sở tại Chicago chuyên cung cấp lời khuyên tự động cho những người tham gia kế hoạch nghỉ hưu của công ty.

Ngân hàng cho biết hôm thứ Ba trong một thông cáo rằng thỏa thuận, các điều khoản không được tiết lộ, sẽ được hoàn tất vào nửa cuối năm nay. Theo Financial Times, thương vụ mua lại này nằm trong số năm thương vụ quản lý tài sản hàng đầu mà Goldman có trụ sở tại New York đã thực hiện, theo Financial Times, tờ báo lần đầu tiên đưa tin về thương vụ này.

Goldman và các đối thủ bao gồm Morgan Stanley và JPMorgan Chase đã tăng cường các thương vụ mua lại của họ trong cả lĩnh vực fintech và quản lý tài sản trong những năm gần đây. Các ngân hàng đang cố gắng tăng cường mối quan hệ với các nhóm chủ chốt như nhân viên công ty và đa dạng hóa doanh thu bằng cách tăng cường quản lý tiền, vốn thường là một nguồn thu ổn định hơn so với giao dịch và các hoạt động khác ở Phố Wall.

“Việc mua lại này thúc đẩy mục tiêu chiến lược của chúng tôi là xây dựng các giải pháp khách hàng hấp dẫn trong việc quản lý tài sản và tăng tốc đầu tư của chúng tôi vào công nghệ để phục vụ thị trường đóng góp xác định ngày càng tăng”, Giám đốc điều hành Goldman, David Solomon cho biết trong thông cáo.

NextCapital được thành lập vào năm 2014 và gần đây nhất đã gây quỹ đầu tư mạo hiểm vào năm 2020, khi cho biết họ có tổng số tiền tài trợ là 85 triệu đô la.

Thỏa thuận mang lại cho Goldman một công cụ khác để cung cấp cho khách hàng những cách thức giúp nhân viên cải thiện kết quả nghỉ hưu. Ngân hàng, được biết đến với việc cung cấp dịch vụ quản lý tài chính cá nhân Ayco, cho biết họ đã có khoảng 350 tỷ USD tài sản đang được giám sát vì lợi ích được xác định và các kế hoạch đóng góp xác định.

Luke Sarsfield, đồng trưởng bộ phận quản lý tài sản của Goldman cho biết: “Các nhà tuyển dụng đang tìm cách cung cấp cho nhân viên của họ các giải pháp phù hợp và lời khuyên có thể tùy chỉnh để có thể hỗ trợ tốt hơn nhu cầu tiết kiệm và đầu tư của cá nhân”. “Chúng tôi tin rằng cá nhân hóa đại diện cho tương lai của tiết kiệm hưu trí và sẽ thúc đẩy làn sóng tiếp theo của các giải pháp hưu trí sáng tạo.”

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan