00:03 19-07-2022 73 lượt xem

Goldman Sachs đang xem xét việc khôi phục việc cắt giảm việc làm vào cuối năm khi triển vọng kinh tế giảm sút

Goldman Sachs đang xem xét việc khôi phục việc cắt giảm việc làm vào cuối năm khi triển vọng kinh tế giảm sút

Mọi người đi dạo qua Sở giao dịch chứng khoán New York vào ngày 12 tháng 5 năm 2022 tại thành phố New York.

Spencer Platt | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Goldman Sachs đã chậm lại việc tuyển dụng và đang tìm cách cắt giảm phí mà họ trả cho các nhà cung cấp khi ngân hàng đầu tư chuẩn bị cho những thời điểm khó khăn hơn sắp tới.

Nhưng Goldman có trụ sở tại New York có một công cụ khác trong kho vũ khí của mình để kiểm soát chi phí: Khả năng trở lại của việc cắt giảm việc làm vào cuối năm, theo một người có hiểu biết về tình hình.

Các công ty Phố Wall từ lâu đã tuyển chọn những công ty được coi là hoạt động kém hiệu quả, thường là vào cuối năm khi các công ty chuẩn bị chia tiền thưởng cho những người ở lại. Cuộc tập trận hàng năm đó đã bị tạm dừng trong thời gian đại dịch xảy ra khi các ngân hàng tức giận thuê để tận dụng sự bùng nổ kỷ lục trong hoạt động giao dịch.

Ví dụ, tại Goldman, số lượng nhân viên đã tăng 15% lên 47.000 nhân viên chỉ trong năm qua, theo số liệu được tiết lộ hôm thứ Hai. Một số người trong số những người lao động đó có thể đã trở lại thông qua việc mua lại, nhưng đó vẫn là một mức tăng lớn.

Giờ đây, trong bối cảnh doanh thu giảm mạnh liên quan đến nợ và phát hành cổ phiếu, ngân hàng đầu tư hàng đầu Phố Wall đang xem xét quay trở lại nghi thức cuối năm.

Giám đốc tài chính Denis Coleman nói với các nhà phân tích hôm thứ Hai trong một cuộc gọi hội nghị để xem xét thu nhập quý hai rằng công ty sẽ chậm tuyển dụng để thay thế những người đã rời đi và “có thể” sẽ khôi phục các đánh giá hiệu suất hàng năm vào cuối năm.

Đó là “thứ mà chúng tôi đã đình chỉ trong suốt thời kỳ đại dịch xảy ra,” ông nói.

Theo người này, chưa có mục tiêu nào để giảm số lượng nhân viên và các kế hoạch này rất năng động và có thể thay đổi. Trước đây, giám đốc điều hành và đối tác được yêu cầu đưa ra danh sách những người mà họ có thể phát hành nếu cần.

Câu chuyện này đang phát triển. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan