17:16 18-07-2022 62 lượt xem

Goldman Sachs (GS) Thu nhập quý 2 năm 2022

Goldman Sachs (GS) Thu nhập quý 2 năm 2022

David Solomon, Giám đốc điều hành, Goldman Sachs, phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, ngày 23 tháng 1 năm 2020.

Adam Galacia | CNBC

Goldman Sachs dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập quý hai trước tiếng chuông khai mạc vào thứ Hai.

Đây là những gì Phố Wall mong đợi:

  • Thu nhập: 6,58 đô la mỗi cổ phiếu, theo Refinitiv
  • Doanh thu: 10,86 tỷ USD, giảm 29% so với một năm trước đó.
  • Doanh thu giao dịch: Thu nhập cố định: 2,89 tỷ USD, Vốn chủ sở hữu: 2,68 tỷ USD, theo StreetAccount.
  • Doanh thu từ ngân hàng đầu tư: 2,07 tỷ USD.

Liệu các nhà giao dịch của Goldman có làm đủ tốt để bù đắp kết quả đầu tư-ngân hàng yếu kém không?

Đó là câu hỏi sau một loạt báo cáo hỗn hợp của các ngân hàng cho đến nay. Các đối thủ bao gồm JPMorgan Chase và Morgan Stanley đã công bố doanh thu tư vấn quý II giảm mạnh. Nhưng một đối thủ cạnh tranh khác của Phố Wall, Citigroup, đã chứng kiến ​​sự tăng vọt 25% trong doanh thu giao dịch, giúp họ đạt được kỳ vọng lợi nhuận cao nhất.

Goldman có xu hướng hoạt động tốt hơn các ngân hàng khác trong thời kỳ biến động cao, điều này có thể giúp ích cho công ty. Nhưng đây cũng là một trong những cố vấn doanh nghiệp lớn nhất ở Phố Wall, và sự chậm lại của các đợt IPO và sáp nhập đã diễn ra phổ biến.

Ngân hàng cũng có xu hướng hưởng lợi từ việc tăng giá tài sản thông qua các phương tiện đầu tư khác nhau và do đó, sự sụt giảm tài sản tài chính trên diện rộng có thể khiến công ty bị ảnh hưởng. JPMorgan và Wells Fargo từng đăng các bài viết liên quan đến sự sụt giảm trong sổ cho vay hoặc vốn cổ phần.

Các nhà phân tích sẽ rất muốn hỏi Solomon xem đường dẫn giao dịch sẽ như thế nào trong thời gian còn lại của năm 2022, và liệu các vụ sáp nhập và IPO có bị khai tử hay chỉ bị đẩy lùi vào các quý trong tương lai.

Cổ phiếu Goldman đã giảm 23% trong năm nay cho đến hết thứ Sáu, tồi tệ hơn mức giảm 16% của Chỉ số Ngân hàng KBW

Tuần trước, JPMorgan và Wells Fargo đã công bố lợi nhuận quý II giảm do các ngân hàng dành nhiều quỹ hơn cho khoản lỗ dự kiến ​​cho vay, trong khi Morgan Stanley thất vọng sau sự sụt giảm lớn hơn dự kiến ​​trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư. Citigroup là công ty duy nhất đạt kỳ vọng hàng đầu về doanh thu khi được hưởng lợi từ tỷ giá tăng và kết quả kinh doanh tốt.

Câu chuyện này đang phát triển. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan